icon-back
icon-facebook icon-share-url
10:40 17/11/2022・
Tin Khác・
11.126 lượt xem

Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nên đọc trước khi bắt đầu!

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp sẽ là những tài liệu tốt cho bạn trước khi tiến hành phát triển sự nghiệp. Vậy, nên đọc những cuốn sách nào là phù hợp với bản thân nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp trong năm 2022 dưới đây.

Sách khởi nghiệp là gì?

Sách khởi nghiệp được biết đến là tài liệu giáo dục hoặc tham khảo của những kiến thức về khởi nghiệp cho người mới bắt đầu hoặc những người muốn nâng cao kinh nghiệm khởi nghiệp của mình. Những cuốn sách thường đề cập đến các khía cạnh của việc khởi nghiệp như: cách tạo ý tưởng kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tìm kiếm đối tác, xây dựng mạng lưới quan hệ, marketing, bán hàng, quản lý tài chính và phát triển bền vững.

Các cuốn sách khởi nghiệp cung cấp cho người đọc một góc nhìn tổng thể và chi tiết về quá trình khởi nghiệp, giúp họ hiểu được những thách thức và cơ hội trong việc khởi nghiệp. Ngoài ra, sách khởi nghiệp cũng thường cung cấp các lời khuyên từ các nhà sáng lập thành công, các chuyên gia trong ngành kinh doanh, các nhà đầu tư và các nhà phát triển sản phẩm, giúp người đọc có thể học hỏi và áp dụng kiến thức đó vào công việc của họ.

List 10 cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh hay nên đọc trong năm 2023:

sách kinh doanh khởi nghiệp nên đọc

1. Khởi nghiệp với 100 đô la

Tác giả: Chris Guillebeau

Thể loại: Kinh doanh - Làm giàu, Khởi nghiệp, Kiến thức kinh tế

review sách khởi nghiệp kinh doanh online

Review nội dung:

Cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” là một trong những sách hay về khởi nghiệp nói về thành công của những con người bình thường chỉ với số tiền vốn ít ỏi họ đã khởi nghiệp và trở thành những tấm gương, bỏ sau những lời diễu cợt, đánh giá, chê bai họ. Họ đã chứng minh được cho người mọi người thấy rằng những lời nói ấy chính là động lực để họ có thể làm nên những điều tuyệt vời.

Khởi nghiệp là điều không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và kiên trì đến cùng thì thành công sẽ sớm đến với bạn. Điều cốt lõi để tạo nên sự thành công khi bạn đứng lên khởi nghiệp là chính bạn phải hành động, phải thực hiện, tìm kiếm thật nhiều cơ hội.

Khởi nghiệp thông minh - Smart up

Đọc trọn bộ sách tại đây: Khởi nghiệp với 100 đô la (ebook)

 

2. Khởi nghiệp thông minh - Smart up

Tác giả: TS. Ngô Công Trường

Thể loại: Khởi nghiệp kinh doanh

review sách khởi nghiệp kinh doanh online

“Khởi nghiệp thông minh - Smart up” là cuốn sách giúp bạn định hướng lại tư duy khởi nghiệp từ những bước sơ khai nhất. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì khởi nghiệp sẽ là thử thách rất khó để vượt qua và thành công. Điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên đấy là tư duy một cách đúng đắn về khởi nghiệp.

Cuốn sách không chỉ đề cập đến vấn đề kinh doanh khởi nghiệp, nó còn giúp cho người đọc hiểu thế nào là kế hoạch và tự lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Khởi nghiệp thông minh - Smart up (ebook)

 

3. Làm chủ cửa hàng bán lẻ

Tác giả: Matt Thomas

Thể loại: Kinh doanh - Làm giàu, Khởi nghiệp

review sách khởi nghiệp kinh doanh online

“Làm chủ” từ ngữ được số đông độc giả quan tâm về thể loại sách kinh doanh khởi nghiệp, số đông này là các bạn học sinh, sinh viên hay người đi làm hoặc người vừa thất nghiệp. 

Nếu bạn đang ấp ủ một dự án kinh doanh nhỏ thì đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm thế nào để hiểu và quản lý làm chủ được cửa hàng của bạn, cuốn sách cũng được xem như là tiền đề của các dự án lớn hơn trong tương lai khi bạn thành công ở dự án hiện tại. Tin tôi đi bằng sự cố gắng và quyết tâm hết sức của bạn bạn chắc chắn sẽ thành công!

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Làm chủ cửa hàng bán lẻ (ebook)

 

4. Tôi biết ơn và tôi giàu có

Tác giả: Pam Grout

Thể loại: Kinh doanh Khởi nghiệp, Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

review sách khởi nghiệp kinh doanh online

“Tôi biết ơn và tôi giàu có” là một trong nhiều cuốn sách của Pam Grout được xuất bản nhiều lần và bán chạy nhất trên thế giới.

Cuốn sách gồm có hai phần. Đi sâu vào phần nội dung thì cuốn sách hướng dẫn chúng ta kết nối với nguồn năng lượng huyền bí và vô tận của Vũ trụ bao la, mang đến những góc nhìn mới trong cuộc sống. Cạnh đó là những khía cạnh để bạn phát triển 

Không chỉ vậy, cuốn sách còn cho bạn biết thêm nhiều khía cạnh mới mẻ về sự sung túc và viên mãn, giúp độc giả thấy được cách để phát triển nguồn vốn sáng tạo, vốn xã hội, vốn tinh thần và rất, rất nhiều tài sản tinh thần quý giá khác trong đời bạn.

Đọc trọn bộ sách tại đây: Tôi biết ơn và tôi giàu có (ebook)

 

5. Khởi nghiệp nhanh mà chắc

Tác giả: David N. Feldman

Thể loại: Khởi nghiệp, Kinh doanh - Làm giàu


“Khởi nghiệp nhanh mà chắc” là cuốn sách dành cho bạn nếu như bạn đang tìm kiếm cách thức để quản trị khéo léo giảm thiểu những rủi ro bất lợi trên hành trình khởi nghiệp mà bạn đang theo đuổi.

Về thể loại sách kinh doanh thì “Khởi nghiệp nhanh mà chắc” lại rất khác với những cuốn cùng thể loại. Phần lớn các cuốn sách về kinh doanh khởi nghiệp đều nói về cách thức để khởi động và phát triển dự án khởi nghiệp, hoặc tập trung phân tích ở một chủ thể dự án nào đó. Song với những cách thức được xây dựng trong cuốn sách thì “Khởi nghiệp nhanh mà chắc” giành sự quan tâm hơn đến những người có ước mơ với khả năng tầm nhìn kinh nghiệm và động lực lớn. Những người có ý chí chiến đấu bứt phá bản thân và đã thành công.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Khởi nghiệp nhanh mà chắc (ebook)

 

6. Để làm nên sự nghiệp

Tác giả: H.N. Casson

Thể loại: Khởi nghiệp, Kinh doanh - Làm giàu


“Để làm nên sự nghiệp” cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ giúp các bạn có những định hướng trong việc phát triển tiềm năng của bản thân, từ đó định hướng xa hơn và nâng tầm phát triển trong công việc và tìm kiếm khơi gợi lên chính khả năng tiềm ẩn của bản thân. Cuốn sách đề cao ý chí tiềm năng của chính bản thân mỗi người, nó được xem là tiền đề để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

“Với bạn, trên đời này không có gì quan trọng bằng chính con người bạn”.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Để làm nên sự nghiệp (ebook)

 

7. Khởi nghiệp cuối tuần

Tác giả: Marc Nager, Clint Nelsen, Franck Nouyriga

Thể loại: Kinh doanh - Làm giàu, Khởi nghiệp


“Khởi nghiệp cuối tuần” phản ánh những thực tiễn, đưa ra những kinh nghiệm được đúc kết, đưa những bài học đó vào các ví dụ từ các sự kiện khởi nghiệp cuối tuần. Cạnh đó là những lời khuyên được tác giả đưa vào như những lời tóm gọn của vấn đề.

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách thành lập giấc mơ của bạn một cách bài bản, nếu bạn đang có ý định kinh doanh khởi nghiệp thì đây là chắc chắn cuốn sách hay mà bạn nên đọc. 

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Khởi nghiệp cuối tuần (ebook)

 

8. Khởi nghiệp từ khốn khó

Tác giả: Mike Michalowicz

Thể loại: Kinh doanh - Làm giàu, Khởi nghiệp


“Khởi nghiệp từ khốn khó” cuốn sách được đó nhận như một người bạn của độc giả vì cuốn sách như đang nói hộ tiếng lòng của các doanh dân trên toàn thế giới. Với những phương pháp kinh doanh mang tính thực tiễn tác giả, cuốn sách luôn được đánh giá cao trong list những sách hay về khởi nghiệp. Vì nó chính là hành trang từ bây giờ để bạn học hỏi, lĩnh hội cho tới khi đứng lên khởi nghiệp.

Lấy hình ảnh để ẩn dụ, tác giả đã khéo léo đưa tới độc giả hình ảnh “giấy vệ sinh” để nói về những hoàn cảnh từ bình thường tới éo le mà ai cũng phải gặp trong cuộc đời.

Nếu bạn đã lựa chọn đi trên con đường khởi nghiệp thì dù có khó khăn thử thách, vấp ngã hay trơn tru thì bạn vẫn phải dùng khối óc của mình để giải quyết chúng mà không được từ bỏ.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Khởi nghiệp từ khốn khó (ebook)

 

9. Đừng khởi sự khi còn do dự

Tác giả: Pat Flynn

Thể loại: Kinh doanh - Làm giàu, Khởi nghiệp


“Đừng khởi sự khi còn do dự” Cuốn sách là những hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho quá trình triển khai ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của tác giả.

Từ một người bị công ty sa thải, Pat Flynn đã tự vực dậy thành công trở thành ông chủ xây dựng nhiều doanh nghiệp, những lý tưởng và cách thức trong cuốn sách giúp người đọc đánh giá và xác định ý tưởng của bản thân thông qua những bài khám phá những chi tiết về ý tưởng mục tiêu, đánh giá thị trường và phân tích thông tin, thực nghiệm tư duy từ đó để triển khai ý tưởng trong kinh doanh khởi nghiệp.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Đừng khởi sự khi còn do dự (ebook)

 

10. Không theo lối mòn

Tác giả: Joachim De Posada, Ellen Singer

Thể loại: Kỹ năng khởi nghiệp, Chữa lành tâm hồn


“Không theo lối mòn” sẽ cho bạn nhìn thấy bản thân trong chính câu chuyện mà tác giả đã viết. Hàm ý sâu xa mà tác giả muốn gửi đến độc giả đặc biệt là các bạn trẻ đang có suy nghĩ làm việc lớn như khởi nghiệp kinh doanh gì đấy, rằng bất kể ai khi chưa sẵn sàng để thay đổi thói quen, lối suy nghĩ và cách sống thì sẽ rất khó để có thể đạt tới sự thành đạt, những mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình.

“Lối mòn” được ẩn dụ đầy khéo léo, đặt gia trong đầu người đọc những câu hỏi dễ mà lại khó trong cách định nghĩa và để hiểu sao cho đúng hàm ý ẩn dụ của tác giả. Ellen Singer cùng “Không theo lối mòn” sẽ cùng bạn đi tìm đáp án.

Đọc trọn bộ sách tại đây: Không theo lối mòn (ebook)

 

Để kinh doanh khởi nghiệp thành công thường là người am hiểu và có kiến thức về một hoặc nhiều vẫn đề. Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao bạn đều cần phải tiếp xúc và tìm hiểu để lấy đó làm hành trang khởi nghiệp. Trên đây là những cuốn sách hay mà Waka review sách khởi nghiệp kinh doanh online gửi tới bạn!

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289