Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Waka chính thức thành lập từ năm 2019, dựa trên cơ sở Nền tảng Xuất bản điện tử Waka ra đời từ tháng 10/2014. Sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Nền tảng Xuất bản điện tử Waka nói riêng và Công ty Cổ phần Waka nói chung là đơn vị dẫn đầu thị trường cung cấp các ứng dụng đọc sách điện tử (ebook), nghe sách nói (audiobooks) trả phí tại Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong triển khai và cung cấp Ebooks trả phí ở Việt Nam, Công ty Cổ phần Waka sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại và đội ngũ phát triển sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo xây dựng nền tảng xuất bản tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu đọc của người dùng từ tìm kiếm nội dung đến trải nghiệm đọc sách, truyện tranh hay sách nói (audiobooks) trên bất cứ thiết bị di động thông minh nào, ngay cả khi không có kết nối Internet.

Cùng với đó, Công ty Cổ phần Waka cũng đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Bản quyền nội dung số với hơn 13.000 nội dung sách điện tử, truyện tranh, sách nói (audiobooks) trong và ngoài nước với đầy đủ bản quyền. Đồng thời, công ty cũng đã xây dựng được quy trình riêng để rà soát và bảo vệ các nội dung Bản quyền mà mình sở hữu.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Waka cũng là một trong trong các đối tác cung cấp các dịch vụ đọc sách điện tử, truyện tranh trả phí trên các nhà mạng trong và ngoài nước (Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Metfone, Natcom, Unitel…).

Lịch sử công ty

Nền tảng Xuất bản điện tử Waka được thành lập từ năm 2014 bởi Công ty Cổ phần Bạch Minh và chính thức được tách riêng thành Công ty Cổ phần Waka vào Tháng 5/2019 với một số mốc quan trọng sau:

lịch sử công ty