icon-back
icon-facebook icon-share-url
09:31 1/7/2024・
Cà phê buổi sáng・
2.059 lượt xem

List truyện ngôn tình điền văn thanh mát, nhẹ nhàng đáng đọc nhất

Nếu như bạn đã chán với thể loại truyện ngôn tình tình cảm nam nữ drama thì có thể đổi sang thể loại truyện điền văn. Điền văn, hay còn gọi là chủng điền văn là thể loại truyện nhẹ nhàng, bình dị, thường kể về cuộc sống điền viên, chăm sóc nhà cửa, lo toan ruộng vườn. Truyện thể loại này thường ngọt ngào, không có cao trào, nút thắt, ít tình tiết tranh đấu, cẩu huyết, phù hợp với độc giả yêu thích sự bình yên, nhẹ nhàng. 

Dưới đây là list truyện điền văn thanh mát, tưới mát tâm hồn bạn.

 

 

1. Cuộc sống làm ruộng ở cổ đại

Tác giả: Tiên Tuyền Tiểu Ngữ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không, trùng sinh, điền vă, hoàn.

Đọc truyện full: Tại đây

 


Cuộc sống làm ruộng ở cổ đại - Bộ truyện ngôn tình điền văn hài hước

Khi tỉnh lại, Trần Niệm Nhiên phát hiện mình đã trở thành nha đầu làm ấm giường cho Chu Ngũ thiếu gia trong kinh thành... Nha đầu ấm giường... Cả cô và thiếu gia đều hiểu ấm giường có nghĩa là gì. Sau khi thành công dẫn dắt thiếu gia trở thành nam nhân, cô đã rút lui theo ý nguyện của lão thái thái. Cô mang theo một bọc ngân lượng về nhà trồng ruộng tưới hoa... Vừa hay có thể hoàn thành tâm nguyện làm chủ nông trại của cô trong kiếp trước. 

 

Lại không ngờ rằng ngay khi cô đang không chút kiêng nể gì mà phất tay phát triển nông nghiệp thì đám thân thích cực phẩm trong nhà và cả bánh bao nhỏ lại chạy tới tìm cô... Cùng đón xem câu chuyện về một sinh viên đại học nông nghiệp hiện đại xuyên không về cổ đại, dựa vào bản lĩnh mà trở thành chủ nông trại, cuối cùng thu hoạch được lương thực, "thu hoạch" được cả tình yêu và bánh bao nhỏ bằng cách nào nhé!


2. Trùng sinh làm giàu ở cổ đại

Tác giả: Tiên Tuyền Tiểu Ngữ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không, trùng sinh, điền văn, hoàn.

Đọc truyện full: Tại đây

 


Cuộc sống làm giàu ở cổ đại - Bộ truyện điền văn kể về hành trình trở thành phú bà của nữ chính trùng sinh

 

Tần Ngũ Nha bị chị dâu xúi giục cha bán đi nên đâm đầu vào tường, khi tỉnh lại thì đã thay đổi linh hồn.

Nàng xuyên từ thời hiện đại đến nhà nông, cha không hiền từ, chị dâu độc ác, người duy nhất đối xử tốt với nàng là nương nhưng bà lại không có địa vị trong nhà. Để ngăn chặn việc chị dâu và cha vốn thấy tiền là sáng mắt bán mình đi lần nữa, nàng đã lập kế một mình tách ra khỏi nhà.

Sau khi ở riêng, nàng bán mứt quả, làm đồ ăn vặt, mối kinh doanh nhỏ vô cùng khấm khá, nhưng lại bị một người đàn ông "kỳ quặc" bám lấy.

Chàng trai trẻ tuổi buồn cười hỏi: "Cô nương, chẳng qua chỉ mới vài ngày ngắn ngủi không gặp thôi, vậy mà cô nương đã không nhận ra tại hạ à?"

Tần Ngũ Nha vốn mù mặt, không hiểu ra sao: Tên này là ai thế?

 


3. Nhật ký làm ruộng ở thôn Trường Thủy

Tác giả: Nam Chúc Quán

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, điền văn, không gian, hoàn.

Đọc truyện full: Tại đây

 

Nhật ký làm ruộng ở thôn Trường Thủy -  Bộ truyện điền văn kể về nữ chính bỏ hết tất cả về quê trồng rau nuôi cá 

 

Ở thôn Trường Thủy có cô con gái nhà họ Cố - Cố Huống Uẩn đã thi đỗ đại học ở thủ đô, sau khi tốt nghiệp được làm ở công ty lớn, vậy mà lại về quê làm ruộng.

Sau khi gặp phải thất bại trong công việc, mẹ sắp chết, cô quyết định về quê phát triển. Cô tận dụng số tiền mình có trong tay để thu hoạch được thùng vàng đầu tiên, rồi xây dựng một phó bản ở thôn Trường Thủy.

Vốn chỉ muốn yên ổn làm ruộng, không tranh chấp với đời, nhưng nào ngờ lại gặp phải một người trong ngoài bất nhất, mặt mũi thì trắng trẻo, đẹp trai, nhưng nội tâm lại đen tối, xấu xa.

Một người có vẻ ngoài như chị đại nhưng nội tâm yếu đuối như cô vốn muốn tránh xa người này, không ngờ lại không thể nào dứt ra được.

Một ngày nọ

Cố Huống Uẩn phát hiện người mà cô không thể ngờ được lại đến thôn của mình.

"?"

"Ơ, không phải hôm qua anh vẫn đang ở trong viện à?"

Người nọ cười bảo: "Tôi không đi làm nữa."

Anh ôm cô vào lòng, khẽ nói: "Em nuôi tôi được không?"

Kinh hãi.jpg. Một tên nhà giàu, lại giỏi giang như anh mà còn muốn tôi nuôi anh, anh có lương tâm không thế?

Cô run rẩy đáp: "... được."

Người thấp cổ bé họng thì không có quyền lên tiếng. Dù sao thì đây cũng là người đàn ông của cô rồi, biết làm sao được, đành chiều thôi!

Thế là vũ trụ nhỏ kiếm tiền lại bùng cháy.

Nhưng cô không hề biết rằng, ở nơi cô không biết, thôn Trường Thủy đã xây dựng một bệnh viện mới.

Ngốc ạ, tôi không muốn người khác thấy được cái tốt của em, tôi chỉ muốn ở bên cạnh em thôi.

Câu chuyện này có tên "Cố gắng kiếm tiền nuôi trai" Tuy là người đàn ông này rất giàu, khóc.jpg

 

4. Điền Viên Cẩm Tú

Tác giả: Mộ Dạ Hàn Phong

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, điền viên, xuyên không, hoàn.

Đọc truyện full: Tại đây

 


Điền viên cẩm tú - Một bộ truyện điền văn dị thường nhưng cuốn hút 

 

Điền viên cẩm tú là một câu chuyện dài, nhẹ nhàng và thanh mát như vô vàn bộ truyện điền văn khác. Cũng là những chuyện dung dị đời thường, nhưng qua cách nhìn của Tử La, một cô gái ở thế kỷ 21 vô tình xuyên không về cổ đại, tất cả mọi thứ bỗng trở nên thú vị và cuốn hút hơn bao giờ hết.

 

Đó không chỉ là tình thân giữa mấy chị em thương yêu đùm bọc nhau, không chỉ là làng xóm láng giềng quan tâm giúp đỡ. Qua tập 1 này, các bạn sẽ hãy theo chân Tử La để chứng kiến cảnh sáu huynh muội sẽ đấu trí để đối phó lại nhị bá cực phẩm, người nhẫn tâm đẩy cả cháu gái còn chưa được sáu tuổi xuống sông, cướp đi phần lương thực cuối cùng của sáu đứa trẻ mồ côi nheo nhóc.

 

Cảnh đấu trí đó sẽ ra sao? Liệu kế hoạch bán cháu gái của nhà Nhị bá cực phẩm có thành công? Sáu anh chị em Tử La sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn đầu tiên, bắt đầu công cuộc làm giàu như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

 

5. Nông viên tự cẩm

Tác giả: Quỹ Họa Tình Vũ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại,  huyền huyễn, xuyên không, nữ cường, hoàn.

Đọc truyện full: Tại đây

 

Nông viên tự cẩm - Hành trình xuyên không làm giàu tới thế giới cổ đại của nữ chính hiện đại 

Nàng là một cô bé lớn lên ở làng chài Mặc Thành, cha thật thà, ngu hiếu, mẹ ốm yếu nhu nhược, huynh tỷ đệ đệ đều còn nhỏ tuổi. Lúc cha bị thương nặng suýt mất mạng, cả nhà nàng bị ông bà nội và bác cả nhẫn tâm đuổi ra ngoài, đói khổ lạnh lẽo, bơ vơ lạc lõng, căn nhà đơn sơ chỉ có bốn bức tường... Nhưng nàng không sợ!

 

Xuyên qua từ thời hiện đại, lại có đá thần ngũ sắc có thể nâng cao chất lượng hoa màu, còn nắm trong tay kỹ năng kho tuyệt hảo của kiếp trước. Cô bé tám tuổi không ngừng khiêu chiến vị giác của người thời cổ đại, khiến hoa màu trở thành giống cho năng suất cao, trở thành thiếu nữ gây giống cây trồng nổi danh khắp thiên hạ.

 

6. Trùng sinh thập niên 80

Tác giả: Nam Tương Mặc

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, điền văn, niên đại, trùng sinh, thiên tài,

Đọc truyện full: Tại đây


Trùng sinh thập niên 80 - Chuyến du hành quá khứ của nữ chính chuyên ngành nông nghiệp 

 

Tiết Ỷ Vân, sinh viên toàn tài với thành tích đứng đầu mười môn chuyên ngành Nông nghiệp học ngoài ý muốn được quay trở về những năm 80 của thế kỷ 20!

Đề thi đại học năm đó đối với cô chỉ nhẹ nhàng như ăn cơm uống nước! Cô vừa đặt bút lên bài thi, cánh cửa Đại học Bắc Kinh đã ở trước mắt, phải gọi là vinh quang diệu tổ, nở mày nở mặt cả dòng họ Tiết.

Họ hàng châm biếm, cô lập tức hóa thân thành “cuồng ma học tập”, vả mặt bôm bốp!

Mâu thuẫn gia đình như sóng sau xô sóng trước, em trai em gái ba lần bốn lượt thành tích kém, cô chị Tiết Ỷ Vân đứng ra giải hòa, cả nhà cùng vui. Đã vậy, trong thời đại xã hội chuyển mình ấy, cô vẫn nắm kịp xu hướng, vừa thu hút được một lượng người sùng bái, vừa dẫn dắt nhà họ Tiết trở thành phú hào một phương!

 

Trên đây là list truyện ngôn tình điền văn thanh mát, nhẹ nhàng, đặc sắc nhất Waka! Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi! 

 

 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289