icon-back
icon-facebook icon-share-url
10:42 10/6/2024・
Cà phê buổi sáng・
2.209 lượt xem

List truyện cung đấu, gia đấu cực drama mà bạn nhất định đọc một lần

Truyện cung đấu, gia đấu là thể loại truyện cực kỳ thu hút người đọc bởi cốt truyện gay cấn, những âm mưu thủ đoạn tranh giành quyền lực, tài sản chốn thâm cung bí sử và trong gia tộc quyến quý. Bên cạnh đó là những chuyện tình lay động trái tim người đọc. Cùng Waka điểm qua những bộ truyện cung đấu, gia đấu đặc sắc nhất Waka hiện nay nhé!

 

 

 

 

1. Phượng Kinh Thiên

Tác giả: Lạc Tùy Tâm.

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, xuyên không, cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây

 


Phượng kinh thiên - Bộ truyện cung đấu cực gay cấn

 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ đã trưởng thành sau khi mở mắt phát hiện bản thân đang sở hữu thân thể của một đứa trẻ bảy tuổi? Cảm xúc gì sẽ nảy sinh khi đón chờ cô không phải thân phận công chúa cao quý vô thượng mà là ba chữ Nhân Lãnh cung xa lạ, là thánh lệnh giam giữ cả đời không được miễn xá? Và, câu chuyện sẽ ra sao khi người phụ nữ ấy không cam tâm chấp nhận cái kết người ta đặt sẵn cho mình?

 

Đau đớn, thù hận đã từng biến một người phụ nữ dịu dàng, nhu mì, cam chịu thành người tâm cơ, âm hiểm. Vì yêu mà sinh hận, đó là lẽ dĩ nhiên ở đời.

 

Tuy nhiên ngược dòng thời gian về hàng trăm năm trước, giữa cung điện nguy nga tráng lệ, giữa lòng Trung cung muôn vàn gian kế, chữ yêu ấy liệu có phải là tất cả? Tự do. Ngẫm nghĩ mấy hồi thì máu mủ tình thâm, trung thần chí nghĩa cũng chẳng là gì trước sức mạnh trước mảnh trời xanh ngắt, rộng lớn ngoài kia.

 

Trước là Lam Vân, sau là Vô Ưu, bên cạnh có Cố Thái Phi, Hoài Vương, Ngọc Châu, Ngọc Thúy, Tiểu Hoa Tử, Tiểu Cao Tử và hàng trăm, hàng vạn nhân mạng trong cung cấm này tựa như đều đang vùng vẫy để tìm được hai chữ tự do cho riêng mình.

Liệu rằng, với trí tuệ của một người phụ nữ am hiểu kinh thư như Lam Vân, với gương mặt kinh diễm khuynh nước khuynh thành của Vô Ưu công chúa, cùng với những gì Lưu Thị Oánh Hoa đã để lại, thế cờ vận mệnh này có được lật lại? Tiếng đàn của Vô Ưu có kinh động được tới Cố Thái Phi? Nhân Lãnh cung rốt cuộc có phải là nơi đã vào thì không thể trở ra?

Vạn sự đều đang khởi đầu…

 

2. Thái hậu bất lương trùng sinh

Tác giả: Tiểu Ngũ Dạ.

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, trùng sinh, quyền mưu, cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây

 


Thái hậu bất lương trùng sinh - Thái hậu trùng sinh nắm trong quyền lực

 

Tống Thần Tinh cho rằng một ly rượu độc có thể dứt khoát rời xa nhân thế, ai ngờ nàng lại trọng sinh quay về 10 năm trước - thời điểm cơn ác mộng kia mới bắt đầu. Nàng sẽ giẫm lên vết xe đổ hay là thay đổi quá khứ?

Kiếp này, ta không muốn bị nghiền thành bùn đất, cũng không muốn làm hoàng phi chốn hậu cung gì đó, ta chỉ muốn sống tự do!


3. Kế hoạch sinh tồn của đích nữ

Tác giả: Mộ Dung Nhất Nhất.

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, gia đấu, cung đấu, trả thù.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Kế hoạch trùng sinh của đích nữ - Bộ truyện gia đấu kể về sự trả thù của đích nữ

 

Nàng là đích nữ Mộ Dung Tình của phủ Quan Lộc Tự Khanh. Xinh đẹp, thông minh, giỏi giang và yêu kiều.

 

Thế nhưng, Mộ Dung Tình lại như nàng Lọ Lem trong gia tộc Mộ Dung. Hết lần này đến lần khác bị Ninh di nương cùng biểu muội Mộ Dung Vũ rắc tâm hãm hại!

Ngươi xinh đẹp: Ta cho người làm nhục. Ngươi thông minh: Ta càng quỷ kế đa đoan. Ngươi giỏi giang yêu kiều: Ta càng muốn tống cổ ra khỏi phủ.

 

Bị giăng lưới bắt gả cho tên đại ngốc, những tưởng cuộc đời cô nương như hoa Mộ Dung Tình chấm dứt từ đây... Nhưng không. Cô là đích nữ. Cô sẽ trả thù! Cô sẽ giành lại tất cả những thứ thuộc về mình!

 

Đích nữ sinh tồn, lập kế hoạch bóp nát những kẻ đã hãm hại nàng."

 

4. Gấm hoa lồng son

Tác giả: Nhàn Thính Lạc Hoa.

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, xuyên không, quyền mưu, cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Gấm hoa lồng son - Bộ truyện cung đấu, quyền mưu kể về hành trình giành lại quyền lực của nàng hậu duê cuối cùng của tiền triều

 

Trước khi gặp người, sông băng lạnh lẽo; sau khi gặp người, hoa thơm rượu thắm.

***

Cô gái hiện đại Lý Nhiễm sống lại trong cơ thể một cô gái mười bảy tuổi ở thời cổ đại. Sau khi được đón về phủ Trường An hầu, Lý Nhiễm mới dần phát hiện ra những bí mật về thân thế của mình. Cô là con chim được nuôi trong lồng, và chỉ chuyển từ chiếc lồng gỗ sang một chiếc lồng vàng son. Lý Nhiễm phải làm sao để thoát khỏi cái lồng ấy, để tìm được tự do và hạnh phúc của riêng mình?

 

5. Cuộc sống “trà xanh” của Thái tử điện hạ

Tác giả: Cẩm Hoàng. 

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, nữ cường, quyền mưu, cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Cuộc sống "trà xanh" của Thái tử điện hạ - Bộ truyện cung đấu, trùng sinh đan xen nhiều yếu tố gay cấn, thủ đoạn chốn thâm cung.

 

Hắn vì thượng thư mà quỳ gối cầu xin, quan lại cảm thán: Thái tử nhân từ. Chỉ có nàng biết, tội là hắn vạch trần, thượng thư là người của hắn. 

Hắn xin tội cho vương gia tạo phản bỏ trốn: “Nhị ca có hiếu, cô không tin Nhị ca sẽ tạo phản.” Hoàng tộc khen ngợi: Thái tử trọng tình. Chỉ có nàng biết, mưu nghịch là kế hoạch của hắn, bỏ trốn là cách giải quyết tốt, bằng chứng như núi, người kia buộc phải đội cái nồi này. 

Hắn vì bị bệ hạ sinh bệnh mà đích thân nếm thuốc, hầu hạ trước giường: “Ngày nào phụ hoàng còn chưa khỏi, ngày đó ta sẽ không ăn.” Dân chúng động lòng: Thái tử hiếu nghĩa. Chỉ có nàng biết, độc là hắn hạ, hắn đích thân nếm thuốc chính là muốn hoàng thượng không tỉnh lại.

Hắn đối với nàng dịu dàng lại vô hại: “Tuy sức khỏe ta không tốt nhưng chỉ cần nàng cần, ta sẽ cố hết sức.”

“…” Sức khỏe không tốt?

Tất nhiên hắn không biết nàng đã chứng kiến hắn dùng một kiếm lấy đầu ba thuộc hạ.

Hắn khiêm tốn, luôn tỏ ra yếu đuối, nhưng mắt lại sáng quắc: “Dù ngươi có bao nhiêu lựa chọn, cuối cùng cũng chỉ có thể chọn ta.”

 


6. Nhật ký tra nam hoàn lương

Tác giả: Khuynh Trản

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không, gia đấu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Nhật ký tra nam hoàn lương - Bộ truyện gia đấu kể về cô gái hiện xuyên không về cổ đại thay đổi tra nam khét tiếng.

 

Linh hồn của nàng đột nhiên xuyên không về cổ đại và trở thành tiểu thiếp của Triệu Cẩn Du, một Vương gia đào hoa và cặn bã. Điều này khiến Giang Lưu Ly vô cùng hậm hực và uất ức.

 

Làm mặt nạ, bán hàng và trở thành một thiên tài kinh doanh xuất chúng, những hành động đó của nàng đã thu hút sự chú ý của Triệu Cẩn Du và khiến hắn đem lòng yêu nàng.

Chán ghét tra nam và cự tuyệt kẻ lăng nhăng chính là tiêu chuẩn chọn phu quân của Giang Lưu Ly, vậy nên về tình về lý, nàng quyết định cự tuyệt Triệu Cẩn Du.

Từ trước đến nay, Triệu Cẩn Du vốn là một kẻ cặn bã và chưa từng từ chối bất kỳ mỹ nữ nào tiếp cận mình. Thế nhưng để chiếm được trái tim của mỹ nhân là nàng, hắn đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành một con người mới. Điều này khiến hắn tuy khổ sở nhưng lại rất vui mừng và hạnh phúc.

 

Hắn xóa bỏ lục cung và chỉ giữ lại một người duy nhất. Kể từ đó, nước Tần chính thức bãi bỏ chế độ tam thê tứ thiếp, tuân theo tư tưởng nam nữ bình đẳng.

Sử quan hỏi, làm sao hoàng hậu có thể một mình thay đổi nền nếp và tập tục cưới hỏi cũ xưa của nước Tần?

 

Giang Lưu Ly bèn mỉm cười và viết ra cuốn sách này.

Đây là cuốn sổ tay viết về cách huấn luyện những tên cặn bã trở nên tốt đẹp, đồng thời cũng là câu chuyện tình yêu của họ thời xa xưa…

 

7. Doanh môn phục quý

Tác giả: Vân Nghê

Thể loại: Ngôn tình, nữ chủ, trùng sinh báo thù, sủng ngọt, gia đấu, quyền mưu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Doanh môn phục quý - Hành trình trùng sinh báo thù gay cấn của thiên kim cao quý.

 

Trần Tam lão gia bị bắt, bạn bè trở mặt, vợ dại con thơ không biết trông mong vào ai. Lâm Di – con gái duy nhất của Trần Tam lão gia bị gia tộc gả vào nhà họ Lâm. Đêm tân hôn, lửa cháy đỏ cả một vùng trời, tân nương chết thảm trong biển lửa, nỗi oan này cũng không biết phải kêu ai.

Ngược dòng thời gian, năm 13 tuổi, Lâm Di từng đến chùa Thanh Hoa cầu phúc, cầu cho gia đình bình an vui khỏe. Một cánh hoa bay về phía nàng, cứ ngỡ trùng hợp nhưng lại khiến cuộc đời Lâm Di thay đổi, đổi cho nàng một kiếp mới, một cơ hội sống lại báo thù, rửa hận.

Vì sao đêm hôm đó phòng tân hôn lại cháy? Vì sao Trần Tam lão gia lại thân bại danh liệt? Những kẻ đã đẩy cha nàng đến vực thẳm rồi quay lưng khi gia đình nàng gặp nạn là ai? 

Quay trở lại năm 13 tuổi, Lâm Di phải làm gì để xoay chuyển vận mệnh?

 

8. Cẩm đường quy yến

Tác giả: Phong Quang Tế Nguyệt.

Thể loại: Truyện nữ, cổ đại, gia đấu, CP, quyền mưu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Cẩm đường quy yến - Nàng đích nữ quyền quý lập kế hoạch giành lại mọi thứ từ tay kẻ thù.

 

Nàng là đích nữ phủ Thừa tướng, lưu lạc chốn dân gian nhiều năm, trở về nhà, mẹ ruột không thương, bà nội không yêu, lại bị không ngừng bị muội muội không cùng dòng máu hãm hại.

 

Hắn vì cha nàng mà nhà tan cửa nát. Nàng vì hắn mà nước mất nhà tan.

 

Thế thời loạn lạc, Đế Hậu tàn bạo, nhân tài điêu linh, lương thần vẫn lạc. 

 

Nàng và hắn đứng ở hai đầu chiến tuyến, vượt qua khói lửa chiến tranh, cùng mưu hoa, khiêu chiến vương quyền, nắm tay ngoạn giang sơn.

 

9. Mỹ nhân quạt hợp quan

Tác giả: Bán Song Tà Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình, CP, cổ đại, gia đấu, nữ cường, nữ phẫn.

Đọc truyện full: Tại đây.

 

Mỹ nhân quạt hợp quan - Câu truyện tranh giành tài sản, âm mưu trong gia tộc làm quạt gia truyền .

 

Các gia đình trong thành Nhuận Châu đều chế tạo quạt, rất nhiều nhà làm quạt gia truyền nhưng không nổi tiếng được như nhà họ Phương. Nhà họ Phương là gia đình làm quạt được thần quạt chỉ định, được trời ban cho một mỹ nhân làm quạt.

 Ai gặp người đẹp này của họ Phương đều thần điên bát đảo, như cuồng như si. Thậm chí có người thề sống thề chết rằng người đẹp làm quạt nhà họ Phương có thể thay đổi người sống, đã từng mây mưa mới Vu Sơn... 

Không ai ngờ rằng vạn sự khó lường, ngay trước mắt mọi người, họ Phương làm quạt gia truyền lại là một mưu kế chi tiết đầy bất ngờ.

 

10. Cung đấu không bằng về vườn

Tác giả: Thanh Đồng Tuệ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây.


Cung đấu không bằng về vườn - Bộ truyện cung đấu cực lôi cuốn.

 

Kiếp trước hoàng tôn Lục Chiêm phụng chỉ cưới thê tử xuất thân thôn quê, sống một đời bằng mặt không bằng lòng, đến chết vẫn tương kính như "băng".

 

Sống lại một lần, hắn cảm thấy may mắn, đồng thời cũng quyết tâm cắt đứt đoạn nghiệt duyên này từ tận gốc rễ.

 

Nào ngờ chờ tới khi mọi thứ được như ý nguyện rồi, hắn mới bừng tỉnh nhận ra, vợ trước của hắn, không, thê tử của hắn, tức phụ nhi của hắn, mẹ của lũ trẻ, không chỉ tránh hắn như tránh tà, hơn nữa, trong khi hắn phải trăm phương nghìn kế bóc trần âm mưu kẻ địch, mệt như chó chết, thì nàng sống rất an nhàn, sung sướng, ngày ngày chỉ việc dắt chó đi dạo, ngắm hoa. Chưa kể, người tới cửa xin cầu thân nàng còn xếp hàng dài từ cửa nhà nàng tới tận dưới chân thành nữa…

11. Hoàng hậu muốn hành thích vua

Tác giả: Nhiên Hề

Thể loại: Truyện nữ, CP, cổ đại, trùng sinh, đổi xác, hài hước,cung đấu.

Đọc truyện full: Tại đây.

 


Hoàng hậu muốn hành thích vua - Bộ truyện cung đấu đan xen yếu tố hài hước

 

Sau khi tỉnh lại từ lần ám sát, Quân Thần phát hiện ra mình và Hoàng hậu đã hoán đổi thể xác. Quân Thần và Thẩm Thất Nguyệt cùng trao đổi, quyết định hai người phải trở thành đồng minh. Liên minh vừa thành lập, Thẩm Thất Nguyệt đã tìm cách giết Quân Thần. Trong thời gian ngắn, hậu cung đồn ầm lên rằng Hoàng đế bất lực. 

Quân Thần: "Trẫm muốn giết Thẩm Thất Nguyệt!"

Hạ Chiêu, Quân Tuyết Ấu níu gấu quần QT, "Không, người không muốn!"

QT mãi mới nhịn được, lại nghe TTN muốn đưa em gái mình đi hòa thân, "Bổn cung nhất định phải hành thích vua!"

TTN cười nhạt, "Ừ?"

 

Trên đây là list truyện cung đấu, gia đình đặc sắc nhất Waka mà bạn nên đọc một lần trong đời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289