Ca tụng thân xác

Hội viên

icon-member

Ca tụng thân xác

4.7
icon-staricon-staricon-staricon-staricon-star

7 đánh giá

Nhà xuất bản

NXB Văn Nghệ

Gói cước

Hội viên

Chọn loại sách
Sách điện tử
Sách nói
Sách giấy
Chọn nội dung
Đầy đủ
Tóm tắt
icon-share

Đôi khi con người có dịp khám phá lại thân xác mình bằng kinh nghiệm đau ốm, đói khát tàn tật, soi gương, xấu hổ, đển nhận định thân xác là một thực tại hàm hồ qua sinh hoạt dục tính, là một tư thân, xác tôi tham dự tích cực vào mọi hoạt động trí thức, chân tay, vào mọi giao ngộ với người khác và sau cùng, là một giá trị mà những kinh nghiệm về thừa giá trị mà những kinh nghiệm về thừa (những cái thừa của con người,; người là thừa đối với người) về thiếu (tán tật, xấu xí) về mất (cái chết) là dịp làm cho con người ý thức được giá trị trên.

"Hình như trong tất cả các nền văn minh và đặc biệt trong các tôn giáo đều thấy ít nhất sự khinh miệt những già là vật chất, thể xác, và đề cao những gì mà tâm trí, tinh thần.

Người ta coi tinh thần như một lý tưởng để vươn tới hay bao gồm những giá trị đích thực của đời sống con người. Vật chất, thân xác bị coi như những chướng ngại vật cản người ta hướng thượng, vươn tới tinh thần, tới đời sống bằng tâm trí. Do đó, Giáo dục, Tu trì nhằm tiêu diệt vật chất, thân xác, hay ít ra cũng phải kìm hãm trừng phạt nó, chứ không thể thả lỏng mặc nó tung hoành...".

Mời các bạn đón đọc Ca tụng thân xác - Nguyễn Văn Trung!

Độc giả nói gì về “Ca tụng thân xác”

Bình luận (0)

Đánh giá & nhận xét (7)

Chưa có bình luận nào

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289