icon-back
icon-facebook icon-share-url
16:38 1/3/2023・
Tin Khác・
581 lượt xem

[Điểm tin tuần] Top 10 sách Sách kỹ năng sống bán chạy nhất trên thư viện Ebook Waka

Kỹ năng sống của con người là tập hợp các kỹ năng cần thiết để đối phó và thích nghi với cuộc sống. Các kỹ năng sống có thể được học hỏi và phát triển thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm cuộc sống. Những cuốn sách về kỹ năng sống được nhiều độc giả quan tâm tìm đọc bởi ý nghĩa của sách mang lại thực sự ảnh hưởng tới tư duy, cách nhìn nhận của bản thân. Dưới đây là top 10 sách hay về kỹ năng sống bán chạy nhất thư viện Ebook Waka, hãy cùng tham khảo.

Review Top 10 Sách Kỹ Năng Sống bán chạy nhất thư viện Ebook Waka:

 • 1. Đắc nhân tâm

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Thể loại: Kỹ năng sống


"Đắc nhân tâm" là một trong những cuốn sách tự giúp bản thân nổi tiếng nhất trong lịch sử xuất bản. Cuốn sách này được viết bởi Dale Carnegie và được xuất bản lần đầu vào năm 1936.

Trong cuốn sách, Carnegie chia sẻ về cách thức để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống bằng cách tập trung vào công việc tương tác với người khác. Ông giới thiệu về 30 nguyên tắc cơ bản để làm việc và giao tiếp hiệu quả với người khác.

Một số trong các nguyên tắc của Carnegie trong sách "Đắc nhân tâm" bao gồm:

 1. Đừng chỉ trích, chỉ ra lỗi lầm: Thầy vì chỉ trích và chỉ ra lỗi lầm, hãy tìm cách giúp những người khác cải thiện và phát triển.
 2. Kính ấn tượng tích cực: Hãy tìm cách tạo ra ấn tượng tích cực đối với người khác và giúp họ cảm thấy tự tin hơn.
 3. Lắng nghe chân thành: Hãy lắng nghe những người khác chân thành và hiểu rõ về suy nghĩ và cảm xúc của họ.
 4. Kích thích sự đam mê: Hãy hạn chế những người khác để họ phát triển và theo đuổi sự đam mê của mình.
 5. Tìm kiếm điểm chung: Hãy tìm kiếm điểm chung và quan tâm đến những gì người khác đang quan tâm.

Cuốn sách "Đắc nhân tâm" đã trở thành một trong những cuốn sách tự giúp bản thân được yêu thích nhất trên thế giới và đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ. Nó giúp người đọc hiểu rõ về cách thức tương tác với người khác để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

➬ Đọc bản ebook tại đây: Đắc nhân tâm

 

 • 2. 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

 • Tác giả: Stephen Covey
 • Thể loại:  Kỹ năng sống, Phát triển bản thân


"7 thói quen của người thành đạt" là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Stephen Covey, được xuất bản lần đầu vào năm 1989. Cuốn sách này được đánh giá cao là một trong những cuốn sách tự giúp bản thân thành công, phổ biến nhất trong lịch sử xuất bản.

Trong cuốn sách, Covey giới thiệu về 7 thói quen mà ông cho rằng cần thiết để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Những thói quen này được chia thành hai phần: Ba thói quen đầu tiên tập trung vào công việc cải thiện thân thiện và ba thói quen cuối tập trung vào công việc tương tác với người khác. Thói quen thứ bảy là thói quen tổng hợp, giúp ta duy trì các thói quen khác.

Các thói quen trong sách bao gồm:

 1. Tập tin trung vào mục tiêu: Please set the clear target target and the file trung into them.
 2. Bắt đầu với mục đích trong đầu: Hãy đặt một kế hoạch chi tiết và tập tin trung tâm vào mục tiêu của mình.
 3. Ước mơ lớn: Hãy đặt ra một tầm nhìn lớn và tập trung vào việc thực hiện nó.
 4. Tư duy chiến lược: Hãy đặt ra kế hoạch và chiến lược để đạt được mục tiêu của mình.
 5. Hiểu người khác trước khi được người khác hiểu: Hãy lắng nghe và hiểu người khác trước khi muốn được người khác lắng nghe và hiểu mình.
 6. Tìm kiếm sự liên kết: Hãy tìm kiếm sự hợp tác và liên kết với người khác để đạt được mục tiêu của mình.
 7. Tổng hợp: Hãy duy trì những thói quen tốt và phát triển chúng để trở thành một người thành công.

Cuốn sách đã được đánh giá cao là một trong những cuốn sách cải lương bản thân tốt nhất của thế kỷ 20 và được đọc rộng rãi trên toàn thế giới. Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ về những thói quen cần thiết để trở thành một người thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống.

>>> Đề cử đọc bản ebook tại đây:  7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

 

 • 3. Sức mạnh của hiện tại

 • Tác giả: Eckhart Tolle
 • Thể loại: Kỹ năng sống, tâm lý, phát triển bản thân


Cuốn sách Sức mạnh của hiện tại của Eckhart Tolle là một trong những cuốn sách nổi tiếng về phát triển bản thân và tâm lý học. Cuốn sách này đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tolle, một tác giả và giảng viên người Đức, đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống của mình trước khi đến với những khái niệm về tâm linh và nhận thức. Cuốn sách của ông được viết dựa trên những trải nghiệm và phân tích sâu sắc về tâm lý con người và giúp người đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự việc hiện tại và cách sống đúng với chính mình.

Cuốn sách được chia thành các chương trình nhỏ, mỗi chương trình đều hướng đến một khía cạnh cụ thể của sự việc hiện tại. Tolle giải thích rằng sự kiểm tra và lo lắng về tương lai và quá khứ có thể gây ra những rối loạn tâm lý và cảm giác bất an. Ông khuyến khích người đọc tập trung vào giây phút hiện tại và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Cùng đó, cuốn sách còn giúp người đọc hiểu về trạng thái tỉnh thức và giác ngộ, và cách sống đúng với chính mình. Tolle cho rằng, bằng cách thực hiện tập trung vào sự việc hiện tại, chúng ta có thể giải phóng khỏi những suy nghĩ tiêu cực, giảm bớt căng thẳng và lo lắng, đồng thời tìm ra sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cuốn sách "Sức mạnh của hiện tại" đã trở thành một trong những cuốn sách kỹ năng sống bán chạy nhất. Nó cung cấp cho người đọc một cách nhìn khác về cuộc sống, giúp họ cảm nhận được sự đơn giản và hiện thực trong khoảnh khắc này.

➬ Đọc bản ebook tại đây: Sức mạnh của hiện tại

 

 • 4. Thông minh hơn, nhanh hơn, giỏi hơn

 • Tác giả: Charles Duhigg
 • Thể loại: Kỹ năng, kỹ năng sống, phát triển bản thân

Cuốn sách "Thông minh hơn, nhanh hơn, giỏi hơn" (Smarter Faster Better) của tác giả Charles Duhigg là một cuốn sách về phát triển bản thân và nâng cao hiệu quả công việc. Cuốn sách này tập trung vào những nghiên cứu về khoa học tâm lý và kinh doanh, và giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng các kỹ năng và công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc và cuộc sống của mình.

Cuốn sách được chia thành tám chương, mỗi chương đề cập đến một khía cạnh có thể của cuộc sống như mục tiêu, tập trung, quản lý thời gian, sáng tạo và đưa ra quyết định. Duhigg cung cấp cho người đọc các kỹ năng và công nghệ để tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của họ, tạo ra một cuộc sống hiệu quả và hạnh phúc.

Cuốn sách đưa ra những câu chuyện kể về những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những người quản lý xung đột khám phá đến những người chơi bời chuyên nghiệp, để giải thích những nguyên tắc và kỹ năng mà họ đã sử dụng để đạt được được thành công của họ.

Một trong những chủ đề quan trọng trong sách là việc sử dụng "tầm nhìn". Duhigg cho rằng, bằng cách tập trung vào mục tiêu lớn hơn của chúng ta và biết cách tạo ra động lực bên trong bản thân, chúng ta có thể nâng cao hiệu suất làm việc và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách "Thông minh hơn, nhanh hơn, giỏi hơn" được đánh giá rất cao trong lĩnh vực phát triển bản thân và kinh doanh. Nó giúp người đọc thay đổi cách suy nghĩ và hành động của họ, đồng thời hướng tới một cuộc sống hiệu quả và đáng sống.

➬ Đọc bản ebook tại đây: Thông minh hơn, nhanh hơn, giỏi hơn

 

 • 5. Sống hiệu quả bứt phá giới hạn

 • Tác giả: Takafumi Horie
 • Thể loại: Kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, phát triển bản thân


Cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Brian Tracy, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2004. Cuốn sách này tập trung vào những cách thức để tận dụng tối đa khả năng của bản thân, vượt qua giới hạn và đạt được mục tiêu lớn.

Cuốn sách bao gồm nhiều chương trình về cách xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tập trung vào ưu tiên, cải thiện kỹ năng lãnh đạo, tư duy tích cực, phát triển sự tự tin và sự kiên cố. Tác giả đưa ra nhiều kinh nghiệm cá nhân và khuyến nghị bổ sung cho người đọc từ việc chọn đúng mục tiêu theo cách đối phó với những thất bại.

Một trong những thông điệp quan trọng của cuốn sách là để đạt được thành công, chúng ta cần phải đưa ra kế hoạch cụ thể và tập trung vào mục tiêu chính. Tác giả cũng khuyến cáo rằng ta cần phải học hỏi từ những người thành công, lập kế hoạch và theo đuổi sự nghiệp của mình một cách kiên trì và không ngừng nghỉ.

Cuốn sách "Sống hiệu quả khám phá giới hạn" là một tài liệu rất hữu ích dành cho những ai muốn trở thành người tự lập và thành công trong sự nghiệp của mình.

➬ Đọc bản ebook tại đây: Sống hiệu quả bứt phá giới hạn

 

 • 6. Loại bỏ 14 thói quen khiến bạn gục ngã

 • Tác giả: Andrea Owen
 • Thể loại: Kỹ năng sống


Tác giả Andrea Owen là một nhà tư vấn và huấn luyện viên tự giúp bản thân nổi tiếng, chuyên về việc giúp phụ nữ vượt qua những thói quen tiêu cực và tìm lại sức mạnh bên trong mình. Cuốn sách "Loại bỏ 14 thói quen khiến bạn gục ngã" của cô ấy được viết dựa trên những câu chuyện cá nhân của cô ấy và cô ấy từng gặp ở đâu đó, cùng với những bài học và công cụ giúp đỡ để người đọc có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Cuốn sách tập trung vào những thói quen tiêu cực thường xuyên xảy ra của phụ nữ bao gồm sự sợ hãi, tự ti, nghi ngờ, áp lực, kiểm soát, đánh giá bản thân quá mức, và nhiều hơn nữa. Andrea Owen giải thích những cách để nhận ra và loại bỏ những thói quen này, và thay thế chúng bằng những thói quen tích cực hơn, giúp đẩy lùi sự căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Một điểm đặc biệt của cuốn sách này là tác giả sử dụng một phong cách viết thẳng thắn, chân thành, và dễ đọc. Andrea Owen không chỉ chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình, mà còn đưa ra nhiều ví dụ về cuộc sống thực tế để minh họa cho những vấn đề cô đang đề cập.

Cuốn sách của Andrea Owen đưa tới độc giả chắc chắn sẽ giúp người đọc tìm lại sự tự tin, sức mạnh và khả năng đối mặt với các tình huống khác nhau.

➬ Đọc bản ebook của cuốn sách này tại đây: Loại bỏ 14 thói quen khiến bạn gục ngã

 

 • 7. Dám nghĩ lớn!

 • Tác giả: David T. Schwartz
 • Thể loại: Phát triển kỹ năng, kỹ năng tư duy


Cuốn sách "Dám nghĩ lớn!" của tác giả David T. Schwartz là một trong những tác phẩm kinh điển về phát triển bản thân và kinh doanh được nhiều người đọc ưa thích đến ngày nay.

Trong cuốn sách, tác giả David T. Schwartz chia sẻ rằng để thành công và đạt được mục tiêu lớn, người ta cần phải có tư duy lớn, tư duy tích cực, và tư duy độc lập. Tác giả khuyến khích người đọc hãy tập trung vào những ý tưởng tích cực, mở rộng tầm nhìn, và quan tâm đến những cơ hội thay vì những rủi ro. Ông cũng đưa ra nhiều bài học và kinh nghiệm về cách xây dựng một tư duy lớn, giúp người đọc thay đổi suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực.

Cuốn sách đưa ra cho bạn những câu hỏi “Bạn có dám nghĩ lớn không?" cùng đó là những lời khuyên quan trọng về cách để tư duy lớn và hành động theo những ước mơ lớn. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến các chủ đề khác nhau như sự quan tâm đến người khác, cách xây dựng niềm tin vào bản thân, sự quyết đoán trong vấn đề ra quyết định, cách quản lý thời gian, và nhiều hơn nữa.

Cùng với phong cách viết đơn giản, dễ hiểu theo yếu tố truyền cảm hứng, đặc biệt tác giả không chỉ đưa ra những khái niệm trừu tượng, mà còn đưa ra rất nhiều ví dụ và hướng dẫn cụ thể để giúp người đọc áp dụng vào cuộc sống thực tế. Tổng quan, Dám nghĩ lớn! là cuốn sách về kỹ năng sống mà chúng ta nên đọc.

➬ Đọc bản ebook tại đây: Dám nghĩ lớn!

 

 • 8. Quẳng gánh lo đi và vui sống

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Thể loại: Kỹ năng sống, nghệ thuật sống


"Quẳng gánh lo đi và vui sống" là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Dale Carnegie. Trong cuốn sách, Dale Carnegie đưa ra những lời khuyên và phương pháp giúp người đọc giải tỏa lo âu, sự căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

Khuyến khích người đọc hãy tập trung vào những điều tích cực và cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Cùng đó là rất nhiều ví dụ cụ thể và những câu chuyện có thật để minh họa cho các khái niệm và phương pháp mà ông viết.

Điều này giúp người đọc dễ dàng áp dụng các lời khuyên và phương pháp vào cuộc sống thực tế. Tác giả cũng sử dụng một phong cách viết đơn giản, dễ hiểu và truyền cảm hứng, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào cuộc sống của mình.

➬ Đọc bản ebook và nghe bản audiobook của cuốn sách này tại đây: Quẳng gánh lo đi và vui sống

 

 • 9. Đừng để cảm xúc thôi miên lý trí

 • Tác giả: Mike Bechtle
 • Thể loại: Kỹ năng sống, Nuôi dưỡng tinh thần


"Đừng để cảm xúc thôi miên lý trí" là một cuốn sách tâm lý học nổi tiếng của tác giả Mike Bechtle. Cuốn sách này tập trung vào việc giúp người đọc kiểm soát và quản lý cảm xúc của mình trong các tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Cuốn sách đề cập và bàn luận với chúng ta về những vấn đề như: Tại sao chúng ta lại bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, Cách chúng có thể thay đổi suy nghĩ và hành vi của chúng ta. Cùng đó là đưa ra những lời khuyên cụ thể để ngăn chặn cảm xúc của người khác ảnh hưởng đến chúng ta và làm cho chúng ta dễ dàng kiểm soát tâm trạng của mình. Sau cùng là cung cấp phương pháp giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ tốt hơn và tăng cường sự kiên nhẫn và đồng cảm.

Cuốn sách đến với độc giả một cách đơn giản, dễ hiểu để dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Mike Bechtle không chỉ giải thích các khái niệm một cách rõ ràng mà còn đưa ra các bài tập và thực hành giúp người đọc áp dụng các lời khuyên và phương pháp vào cuộc sống thực tế.

Tổng quan cho thấy cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác động của cảm xúc và cách quản lý chúng để có cuộc sống tốt hơn.

➬ Đọc bản ebook và nghe bản audiobook của cuốn sách này tại đây: Đừng để cảm xúc thôi miên lý trí

 

 • 10. Dám nghĩ lại

 • Tác giả: Adam Grant
 • Thể loại: kỹ năng sống dành cho bản thân


"Dám nghĩ lại" cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Adam Grant, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Wharton. Cuốn sách tập trung vào việc khuyến khích người đọc mở rộng suy nghĩ, học hỏi từ thất bại và định hướng lại quan điểm của mình.

Cuốn sách sẽ giải thích cho chúng ta tại sao cần phải dám nghĩ lại và sẵn sàng thay đổi quan điểm của mình. Tác giả còn cho chúng ta nhiều ví dụ về các trường hợp từ những người nổi tiếng, từ các chuyên gia tâm lý học đến các nhà lãnh đạo nổi tiếng, để minh họa cho sức mạnh của việc dám nghĩ lại. Cuối cùng là đưa ra các lời khuyên và chiến lược giúp người đọc áp dụng việc dám nghĩ lại vào cuộc sống hàng ngày.

Adam Grant sử dụng các nghiên cứu khoa học, các trường hợp thực tế và các câu chuyện kể để giải thích các khái niệm trong cuốn sách một cách rõ ràng và dễ hiểu. Những ví dụ này giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác động của việc dám nghĩ lại và cách nó có thể giúp chúng ta trở nên linh hoạt và sáng tạo hơn trong cuộc sống.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về sức mạnh của việc dám nghĩ lại và cách áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày và muốn phát triển khả năng linh hoạt và sáng tạo trong suy nghĩ, từ đó thúc đẩy sự phát triển chính bản thân mình.

➬ Đọc bản ebook và nghe bản audiobook của cuốn sách này tại đây: Dám nghĩ lại

 

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài review top 10 cuốn sách hay về kỹ năng sống bán chạy nhất trên thư viện Waka. Waka mong rằng bài review này sẽ giúp bạn lựa chọn được cuốn sách mình yêu thích và tìm kiếm.

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty cổ phần sách điện tử Waka
icon-phone-footer 0877736289
icon-email-footer Support@waka.vn

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289