icon-back
icon-facebook icon-share-url
16:45 22/4/2024・
Cà phê buổi sáng・
446 lượt xem

Bộ 3 Cuốn Sách Chánh Niệm Từng Phút Giây Giúp Tỉnh Thức Giữa Cuộc Đời

Cuộc sống có vô vàn màu sắc, chúng ta mải chạy theo vật chất, luôn nhìn về quá khứ và lo xa về tương lai. Hạnh phúc ở hiện tại bị đánh mất và cuốn vào vòng xoay không ngừng của xã hội. Bạn có nhớ lần gần nhất bạn ngắm nhìn kỹ bản thân và lắng nghe hơi thở của mình là khi nào không? Bộ 3 cuốn “Chánh niệm từng phút giây” giúp bạn tỉnh thức, sống chậm lại 1 nhịp và giữ cho tâm hồn được bình yên.

 

Chánh niệm là gì?

Chánh niệm (hay còn gọi là chính niệm) là một trong tám phần quan trọng thuộc Bát chánh đạo, là sự tỉnh giác, sống trọn vẹn vào từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào linh hồn vĩnh cửu. Sống biết rõ những gì đang xảy ra ở giây phút hiện tại.

 

Chánh niệm từng phút giây: Bước chậm lại giữ hiện tại trong ta

 

Một trong những điều mà chúng ta cần làm hàng ngày để đối xử tử tế với bản thân là thực hiện một chuyến đi bộ chất lượng. Theo các chuyên gia, đi bộ là hoạt động tự nhiên nhất hiện nay, nó giúp ta rèn luyện thân thể bằng cách dễ làm không tưởng, kích thích nhịp đập trái tim và ổn định hơi thở. Đồng thời cũng giải toả năng lượng xấu để tâm trí trở nên minh mẫn, cởi mở và linh hoạt hơn.

 

Cũng giống như sau khi tập gym xong, tất cả các cơ bắp trên cơ thể bị căng cứng. Tâm trí cũng cần giãn ra và thả lỏng để chúng ta được thoải mái và tận hưởng phút giây hiện tại một cách trọn vẹn. Sau khi hoàn thành một buổi đi bộ, bạn sẽ thấy tâm ta được làm mới và tỉnh táo.

 

Nội dung trong cuốn sách gồm 25 suy tưởng giúp bạn biết cách đi bộ như thế nào để gia tăng ý thức và cải thiện đời sống của mình. Để có được chỗ đứng của mình, bạn cần làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn. 

 

Cuốn sách nằm trong bộ sách “Chánh niệm từng phút giây” tìm ra các câu trả lời ẩn sau trong tâm trí, những suy nghĩ trong hoạt động đi bộ. 

 

Link đọc: Chánh niệm từng phút giây: Bước chậm lại giữ hiện tại trong ta

 

Chánh niệm từng phút giây: Sống thảnh thơi giữa đời đô thị

 

Cuộc sống ở đô thị phồn hoa đầy những khó khăn và áp lực nếu muốn tìm đến sự yên bình và nội tại trong ta. Cuốn sách này sẽ giúp bạn kết nối với những giây phút ở hiện tại với con người khác và cả chính mình trong từng khoảnh khắc. Giá trị mà thành phố hiện đại đem lại cho bạn, bạn được nghe, nhìn và cảm nhận môi trường đó nhiều hơn bạn tưởng. 

 

Nhiều người sống ở thành thị có suy nghĩ mới như đổi căn nhà mà họ đang ở để lấy một căn nhà nhỏ nhưng yên tĩnh hơn cạnh bờ biển. Để đánh đổi được gần gũi với thiên nhiên mặc dù rất tốt cho tâm hồn nhưng chưa chắc sẽ kết nối và mở rộng mối quan hệ như trước. Cuốn sách giúp ta có cách tiếp cận “chánh niệm” và có cái suy nghĩ khác về đô thị, khám phá những cái ta chưa đào sâu nó bao giờ.

 

Link đọc: Chánh niệm từng phút giây: Sống thảnh thơi giữa đời đô thị

 

Chánh niệm từng phút giây: Nấu yêu thương nuôi dưỡng nhiệm màu

 

Những người đầu bếp theo ta thấy là người hay thực hành và cảm nhận thực tế nhất. Họ đặt đầu óc và những món ăn và tâm huyết về chúng. Nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để cảm nhận hơi thở và thiền định. Nấu ăn trong chánh niệm là nguyên liệu rất quan trọng để món ăn được thành công. Những đầu bếp thành công và nổi tiếng là người tỉnh thức trong khi đang nấu nướng. Nhưng bản thân họ không biết được việc làm của mình có “chánh niệm”. 

 

Có một sự thật là, hoạt động nấu ăn của chúng ta là việc làm lý tưởng nhất để thoát khỏi cạm bẫy và giành lại niềm vui do chính ta tạo ra. Dù món ăn có được ngon hay không thì đó cũng không phải là vấn đề chính. Nhiều vấn đề và ý nghĩ xảy ra trong đầu lúc ta nấu ăn, thay vì chỉ đặt hết tâm trí vào nấu nướng thì hãy để đầu óc được thả lỏng, có như vậy khoảnh khắc mới thêm phần phong phú và đa dạng, tạo nên một cái nhìn mới và toàn vẹn.

 

Link đọc: Chánh niệm từng phút giây: Nấu yêu thương nuôi dưỡng nhiệm màu

 

Trên đây là bộ 3 cuốn sách “Chánh niệm từng phút giây” mà Waka giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng dù bạn đang ở đâu, giữa thành phố náo nhiệt hay vùng quê êm ả, đang làm bất cứ ngành nghề gì thì vẫn giữ cho mình sự chánh niệm và sự ổn định trong tỉnh thức. 

 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289