Top những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc trong năm 2022

16-11-2022 | 3,3K lượt xem

Trong cuộc sống luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi, chán nản hay lúc hạnh phúc. Đọc được những cuốn sách hay về cuộc sống như một người bạn vô thức nhưng lại biết tâm sự, biết lắng nghe, biết khuyên bảo và xoa dịu chắc chắn sẽ giúp được bạn hiểu thế nào là nghệ thuật sống và hiểu được tâm hồn bên trong của bạn.


Review những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc trong năm 2022:

  • 1. 10 nghịch lý cuộc sống

Tác giả: Kent M. Keith

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (50 vote)

 

Review nội dung sách:

“10 nghịch lý cuộc sống” được bình chọn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất qua nhiều thập kỷ từ khi ấn bản đầu tiên ra đời và đã được chuyển ngữ sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Được tất cả bạn đọc trên nhiều quốc gia yêu thích vì sự độc đáo. 10 điều nghịch lý này mang đến cho độc giả ấn tượng vì trong nó mang hàm ý sâu xa, gián tiếp hướng tới nhiều đối tượng trong tính cách, suy nghĩ của chúng ta.

Tác giả Kent Keith ông đã viết ra 10 nghịch lý và đã dành cả cuộc đời mình thực hiện theo những gì mình viết. Để ngày hôm nay, chính ông và những điều ông viết trở thành những nghịch lý trong cuộc sống mà chúng ta lấy làm phương châm sống.

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: 10 nghịch lý cuộc sống 

 

 ------------

Nếu bạn đang tìm đọc 1 cuốn sách ebook hay, hãy bắt đầu với Waka - nền tảng cung cấp sách điện tử bản quyền lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Waka đang chạy chương trình ưu đãi SIÊU HOT:

#ƯU_ĐÃI_CHÀO_BẠN_MỚI : Đăng ký tài khoản mới FREE ngay gói 3 tháng hội viên WAKA

➥ Tải app + đăng ký tài khoản mới và nhận ngay ưu đãi tại đây: https://bit.ly/free_3_thang_hoi_vien

Lưu ý: Chương trình kéo dài từ ngày 14/11/2022 đến 14/02/2023 và chỉ áp dụng trên phiên bản app Waka mới nhất, quý độc giả vui lòng tải, đăng ký, đăng nhập app để nhận ưu đãi.

 ------------

 

  • 2. Hạnh phúc bắt đầu từ hôm nay

Tác giả: Đại sư Tinh Vân

Thể loại sách: Nghệ thuật sống, Chữa lành tâm hồn 

Đánh giá: 4.85/5.0 (30 vote)

 

Review nội dung sách:

“Hạnh phúc bắt đầu từ hôm nay” là cuốn sách hay về cuộc sống mà để khi đọc xong, chúng ta nghiệm ra rằng ở mọi môi trường trong mọi mối quan hệ. Dù ở trong gia đình hay trong công việc xoay quanh cuộc sống của chúng ta đều có những nút thắt khó có thể lý giải được. Việc chúng ta có thể làm là thích nghi hoặc tìm cách thay đổi chúng.

“Trong cuộc sống đôi khi ta gặp phải những tình huống tiến thoái lưỡng nan, không biết phải xử lý sao cho đúng, chẳng hạn khi bố mẹ cãi nhau, con cái nên giúp bố hay mẹ? Khi mẹ chồng và nàng dâu không hòa hợp, bổn phận của người làm con, người làm chồng phải đứng về phía nào để khuyên giải? Khi mẹ và vợ cùng bị rơi xuống nước, đang lúc cấp bách không biết phải làm sao, thì phải cứu người nào trước?”

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Hạnh phúc bắt đầu từ hôm nay

 

  • 3. Cân bằng công việc và cuộc sống 

Tác giả: Ken Blanchard

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (30 vote)

 

Review nội dung sách:

“Cân bằng công việc và cuộc sống” là tựa sách không chỉ hướng tới riêng một nhóm đối tượng nào cả, tất cả mọi người tất cả các đối tượng từ những người thành đạt đến những người luôn bận bịu với công việc thường nhật xoay quanh cuộc sống.

Cuốn sách Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống dạy cho chúng ta cách kiểm soát công việc, tránh được căng thẳng bất cập, biết cách sắp xếp cân bằng sẽ mang đến một tinh thần thoải và sức khỏe tốt nhất.

John, nhân vật chính trong câu chuyện – một nhà quản lý thành công trong sự nghiệp, luôn tự hào về thành tích cũng như tiếng tăm của mình – nhưng để có được những thành công của ngày hôm nay, anh đã phải trả giá khá đắt bằng cuộc sống mất cân bằng của mình, tinh thần luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Bằng cách tuân thủ theo 4 yếu tố sau: Thứ nhất là sự tự quản. Thứ hai là khả năng giao kết thân thiện. Thứ ba là sống có mục đích, cho dù làm gì, bạn vẫn luôn nhắm theo phương hướng, mục tiêu mong muốn và luôn cảm thấy đam mê, thích thú với việc làm. Cuối cùng và cũng chính là nhân tố quan trọng là việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh thông qua việc tập luyện và giữ gìn sức khỏe.

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Cân bằng công việc và cuộc sống 

 

  • 4. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Tác giả: Werner Tiki Kustenmacher, Lothar J. Seiwert

Thể loại: Nghệ thuật sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.85/5.0 (15 vote)

 

Review nội dung sách:

“Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” một trong top những cuốn sách hay về cuộc sống viết về cách tiếp cận cuộc sống, bí quyết đơn giản nhằm đến những năng lượng tích cực trong bạn từ đó giúp bạn giải phóng năng lượng ấy ra bên ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với đưa bạn đến cuộc sống hạnh phúc hơn. Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách này, có thể bạn sẽ tìm ra phần nào đó ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời mình.

 

Đọc trọn bộ sách tại đây: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

 

  • 5. Bàn về cách sống - Đối thoại giữa triết gia, bác sỹ và nhà sưBí quyết đơn giản hóa cuộc sống (ebook)

Tác giả: Nhiều tác giả

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (10 vote)

 

Review nội dung sách:

“Bàn về cách sống - Đối thoại giữa triết gia, bác sỹ và nhà sư” là bộ ba triết gia, bác sỹ, nhà sư. Những khối óc uyên bác cùng nhau hội tụ lại, đối thoại và đưa ra lời khuyên. Độ dài của cuốn sách là 361 trang tóm gọn trong 12 chương, mỗi chương là một vấn về khác nhau được bộ ba bạn thân tài ba bàn luận và đưa ra những luồng ý kiến cá nhân và lời khuyên của ca ba theo từng cách nhìn nhận và hiểu biết của họ. Cuốn sách chỉ cho chúng ta tự tìm cái riêng của bản thân mình, suy nghĩ sâu sắc hơn về cuộc sống và cách ứng xử với mọi người xung quanh. Có thể nói cuốn sách là tổng hợp những triết lý tự do.

Trích dẫn hay từ sách:

“Cuộc sống thật mong manh. Mỗi phút giây là một món quà mà phận sự của ta là biết quý trọng sâu xa. Ta hãy nhanh nhanh sửa mình và trở nên rộng lòng hơn!”

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Bàn về cách sống - Đối thoại giữa triết gia, bác sỹ và nhà sư

 

  • 6. Cuộc sống nhiệm màu

Tác giả: Thích Đức Gia, Thích Tông Đôn

Thể loại: Nghệ thuật sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (10 vote)

 

Review nội dung sách:

“Cuộc sống nhiệm màu” là tựa sách hay về cuộc sống được độc giả đánh giá cao về thể loại sách nghệ thuật sống và chữa lành tâm hồn. Nội dung sách nói về cuộc sống nhiệm màu ra sao trong mỗi chúng ta, giúp chúng ta hiểu sâu hơn về cuộc sống, những điều đến với chúng ta dù là duyên hay nghiệp thì nó vẫn có ý nghĩa.

“Chúng ta, là một phân tử trong dòng sông cuộc đời của nhân loại. Bốn mùa trong cuộc đời giao thoa, sinh tử và ngày đêm cũng giao thoa không ngừng. Trong sự giao thoa giữa ánh sáng và đen tối, thắp sáng ánh tâm quang trí tuệ, chúng ta có thể chiếu rọi vô lượng kiếp trong dòng sông cuộc đời.”

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Cuộc sống nhiệm màu

 

  • 7. Sống nhẹ nhàng, hạnh phúc giản đơn

Tác giả: Trung Đức, Ngọ Đức Tình

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (40 vote)

 

Review nội dung sách:

Sống nhẹ nhàng - Hạnh phúc giản đơn” là tựa sách được nhiều độc giả đánh giá cao về nội dung. Cuốn sách giúp chúng ta hiểu sâu và nhận ra rằng vốn dĩ cuộc sống nó chẳng hề phức tạp như chúng ta đang nghĩ, nó như một bức tranh hai chiều. Nhìn ra đau khổ hay hạnh phúc, là ở chính cách nhìn nhận của chúng ta.

Tại sao chúng ta không chọn cách suy nghĩ và thực hiện đơn giản hóa mọi thứ để được tận hưởng cuộc sống này nhiều hơn?

Sống nhẹ nhàng - Hạnh phúc giản đơn là cuốn sách chia sẻ về những kinh nghiệm sống của anh Trung Đức và anh Ngọ Đức Tình. Cuốn sách là một chuỗi những kinh nghiệm, những góc nhìn của các anh về cuộc sống hàng ngày, thông qua đó hy vọng sẽ truyền tải cho bạn đọc cách để cuộc sống của các bạn nhẹ nhàng hơn.

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Sống nhẹ nhàng, hạnh phúc giản đơn

 

  • 8. Quà tặng cuộc sống

Tác giả: Anthony Robbins

Thể loại sách: Nghệ thuật sống, Kỹ năng, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.75/5.0 (290 vote)

 

Review nội dung sách:

“Quà tặng cuộc sống” là những mẩu chuyện truyền cảm hứng, trong đó có những mẩu chuyện từ chính cuộc đời của tác giả và những tấm gương vượt khó, vươn lên thành công trong cuộc sống như Colonel Sanders (người sáng lập KFC), và Walt Disney (nhà sáng lập hãng phim Walt Disney), Michael Jordan ( huyền thoại bóng rổ Mỹ) ….

Qua cuốn sách này, Anthony Robbins gửi gắm bạn đọc thông điệp: 

“Cách duy nhất để cảm nghiệm sự màu mỡ, dư dật của cuộc sống chính là chiêm nghiệm nó với thái độ tri ân - Nhận biết những gì bạn đang có và những gì bạn có thể cho đi. Cách tuyệt nhất để đảm bảo cho hạnh phúc của bạn là giúp đỡ người khác trải nghiệm hạnh phúc của riêng họ”.

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Quà tặng cuộc sống

 

  • 9. Chánh niệm từng phút giây: Sống thảnh thơi giữa đời đô thị

Tác giả: Lucy Anna Scott

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (30 vote)

 

Review nội dung sách:

“Chánh niệm từng phút giây” là cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc, dù không được số đông độc giả quan tâm như những tựa sách trên nhưng lại được đánh giá cao từ một số độc giả hiểu được “chánh niệm” của cuộc sống mà tựa sách mang tới.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ “Chánh niệm từng phút giây”. Cuốn sách gợi mở những suy nghĩ mới về cuộc sống thành thị – như một cách tiếp cận có “chánh niệm” hơn với cuộc sống.

Chánh niệm là sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào miền vĩnh cửu của linh hồn. Kết nối một cách đầy ý nghĩa với lịch sử ẩm thực của con người có thể đem lại cảm giác về sự nhận thức mở rộng này.

 

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Chánh niệm từng phút giây: Sống thảnh thơi giữa đời đô thị

 

  • 10. Cuộc sống không giới hạn

Tác giả: Nick Vujicic

Thể loại sách: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.95/5.0 (60 vote)

 

Review nội dung sách:

“Cuộc sống không giới hạn” Là một cuốn sách vô cùng đặc biệt được viết bởi một tác giả đặc biệt, đặc biệt nhất chắc chắn là ở ý chí trong cuộc sống mà tác giả đã đem đến với các độc giả.

Với hơn 95% người dùng Google thích cuốn sách. Với độ dài là 408 trang, thuộc top sách hay về cuộc sống. Cuốn sách kể về chàng thanh niên Nick người Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, đã bước vào cuộc sống này với hành cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.

“Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần –

Đừng tuyệt vọng – Đừng bỏ cuộc – Hãy đứng dậy!”

Đọc trọn bộ sách ebook tại đây: Cuộc sống không giới hạn

 

Trong cuộc sống hạnh phúc lớn nhất có lẽ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù trong cuộc sống có vất vả tới đâu, khó khăn tới đâu nhưng chỉ cần cố gắng thay đổi chút một trong suy nghĩ, trong lối sống, cách đối xửa với mọi người và hiểu và chân trọng chính bản thân mình thì hạnh phúc trong cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với ta. Hãy cùng ebook.waka.vn đọc những cuốn sách hay về cuộc sống và tìm kiếm bản thân nhé!

Tin khác

09-01-2023 | 800 lượt xem
Bước sang năm mới 2023, tử vi của người tuổi Dậu có những điểm tốt - xấu gì trong năm nay. Trong năm này các vấn đề về sức khỏe, tài vận, gia đạo sẽ được dự đoá
05-01-2023 | 2,1K lượt xem
Bắt đầu một năm mới 2023, năm nay tử vi của người tuổi Thìn sẽ có những điểm tốt - điểm xấu gì? Dưới đây là sách tử vi cuối năm 2023 về vấn đề gia đạo, tài vận
28-11-2022 | 30,5K lượt xem
Bộ truyện Siêu cấp cưng chiều là một bộ ngôn tình, ngọt sủng hay rất thành công của Mạn Tây, với lối xây dựng nội dung mạch lạc, các tình tiết được Mạn Tây dẫn
04-01-2023 | 2,1K lượt xem
Dưới đây là sách tử vi cuối năm 2023 về vấn đề gia đạo, tài vận, sức khỏe và dự đoán các vận hạn trong năm nay sẽ diễn biến ra sao đối với người tuổi Sửu.