Sách kỹ thuật số là gì? Lý do đọc sách kỹ thuật số ngày càng phố biến

17-11-2022 | 996 lượt xem

Khi người đọc thay vì mua, đọc trực tiếp một cuốn sách thì họ lại tìm kiếm, nghe hoặc đọc các nội dung các sách đó trên điện thoại, máy tính của mình, đó chính là sách kỹ thuật số. Vậy, sách kỹ thuật số là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

I. Sách kỹ thuật số là gì?

Kỹ thuật số là gì?

Kỹ thuật số (Digital): là sự mô tả công nghệ điện tử đã được mã hóa thông tin đầu vào...  nhằm tạo nên, lưu trữ và xử lý dữ liệu trên các thiết bị điện tử thông minh. (Các điện tử thông minh bao gồm smart tivi, điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng, … )

 

Sách kỹ thuật số là gì?

Sách kỹ thuật số (tiếng anh: Digital book): là dạng sách được xuất bản dưới định dạng kỹ thuật số, và hiển thị nội dung trên thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. 

Sách kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ vì chúng tiện lợi mà còn vì chi phí sản xuất ít tốn kém hơn, và các tác giả cũng loại bỏ các chi phí đầu vào cần thiết để in các bản in ra giấy của tác phẩm của họ. Và bởi vì sách kỹ thuật số có thể được truy cập trên nhiều thiết bị cùng một lúc, nên chiếm ít dung lượng hơn.

 

Các sản phẩm sách kỹ thuật số:

 • Sách điện tử (ebook) được định dạng theo các đuôi: ePub/ePub3 (.epub, .epub3) , (.pdf), (.opf), Mobipocket (PRC, MOBI), eReader (PDB),....
 • Sách nói (audiobook) được định dạng theo các đuôi: (.dbt).
 • Sách vẽ (truyện tranh online) thường được định dạng theo các đuôi:  (.cba, .cbr, .cbz)

 

 ------------

Nếu bạn đang tìm đọc 1 cuốn sách ebook hay, hãy bắt đầu với Waka - nền tảng cung cấp sách điện tử bản quyền lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Waka đang chạy chương trình ưu đãi SIÊU HOT:

 

#ƯU_ĐÃI_CHÀO_BẠN_MỚI : Đăng ký tài khoản mới FREE ngay gói 3 tháng hội viên WAKA


➥ Tải app + đăng ký tài khoản mới và nhận ngay ưu đãi tại đây: https://bit.ly/free_3_thang_hoi_vien

Lưu ý: Chương trình kéo dài từ ngày 14/11/2022 đến 14/02/2023 và chỉ áp dụng trên phiên bản app Waka mới nhất, quý độc giả vui lòng tải, đăng ký, đăng nhập app để nhận ưu đãi.

 ------------

 

II. Làm sao để đọc sách kỹ thuật số?

Bạn có thể đọc sách kỹ thuật số  theo một trong hai cách:

 • Đọc trên thiết bị đọc sách điện tử cầm tay: Đây là những thiết bị điện tử có chức năng chuyên dụng cho việc đọc sách. Do đó, màn hình của chúng thường được thiết kế để phù hợp cho việc đọc sách, như phát ra ít ánh sáng chói hơn và giảm mỏi mắt,.... 
 • Đọc trực tuyến trên các thiết bị điện tử thông minh (Máy tính, điện thoại, máy tính bảng,...) thông qua các phần mềm ứng dụng, hoặc các website trực tuyến.

—-

Nếu bạn đang tìm đọc 1 cuốn sách ebook hay, hãy bắt đầu với Waka - nền tảng cung cấp sách điện tử bản quyền lớn nhất Việt Nam. 

Tại thư viện sách điện tử waka, bạn có thể “mượn” đọc bất kỳ cuốn sách nào chỉ với giá 1000đ/ngày.  Đọc sách tại: Ebook.waka.vn hoặc app Waka 4.0 ngay nhé.

—-

 

III. Lợi ích của sách kỹ thuật số:

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng đọc sách kỹ thuật số, bao gồm:

 • Tính di động: Sách kỹ thuật số có thể được đọc trên nhiều thiết bị cho dù bạn ở đâu.
 • Khả năng tiếp cận: Không giống như sách in, sách kỹ thuật số tồn tại mãi mãi trên internet. Bạn không phải lo lắng về việc đầu sách hết bản in hoặc không có sẵn. 
 • Tính tương tác: Một tính năng hấp dẫn của sách kỹ thuật số là người đọc có thể ghi chú và nhấp vào các văn bản liên kết để biết thêm thông tin. 
 • Sự thích hợp: Vì sách kỹ thuật số được đọc trên các thiết bị điện tử nên bạn có thể điều chỉnh đèn nền và kích thước phông chữ theo sở thích của mình, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người khiếm thị. 
 • Sự bền vững: Sách kỹ thuật số làm giảm số lượng giấy in hàng năm, bằng cách này, mọi người đều có cơ hội đọc mà không gây hại cho môi trường.

 

IV. Địa chỉ cung cấp sách kỹ thuật số trên thị trường:

Hiện tại có khá nhiều đơn vị cung cấp sách kỹ thuật số trên thị trường, có thể kể tới các đơn vị tiên phong sau:

 • Waka: Chuyên cung cấp sách điện tự có bản quyền tại Việt Nam. Đơn vị cung cấp tất cả định dạng sách kỹ thuật số: sách ebook, sách nói, truyện tranh,... đa dạng và đa thể loại.
 • Metaisach.com: website chuyên về sách kỹ thuật số về giáo khoa, giáo dục. Website này cho phép gười dùng tải sách về thiết bị của mình để đọc.
 • Fonos - Ứng dụng Sách nói, Thiền định, Truyện ngủ, Tóm tắt trên điện thoại trực tuyến,...

Xem thêm tại đây: Review 5 Ứng dụng sách điện tử bản quyền lớn nhất hiện nay

 

Trên đây là các thông tin về đọc sách kỹ thuật số. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo đõi.

Tin khác

29-11-2022 | 7,6K lượt xem
Bộ truyện Lạc Mất Cô Dâu Xung Hỉ của tác giả Nguyên Lai là bộ truyện ngôn tình hiện đại trọng sinh vô cùng xuất sắc với những tình tiết “Hỉ - Nổ - Ái - Ố” nội d
13-06-2023 | 13,8K lượt xem
Cùng điểm qua những truyện ngôn tình ngược cưới trước yêu sau đỉnh nhất với số lượng view cao ngất ngưởng không thể bỏ lỡ trong năm 2023
16-08-2023 | 5,7K lượt xem
Truyện ngôn tình xuyên không về cổ đại thường mang lại cho người đọc một cảm giác rất thoả mãn vì người hiện đại có những kĩ năng và cách suy nghĩ khác hoàn toà
25-11-2022 | 55,5K lượt xem
Bộ truyện Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình với tựa đề vô cùng ngọt ngào, thâm tình nhưng nội dung cốt truyện lại không hề nhẹ nhàng và vô cùng khó đoán. Bộ truyệ