10 ưu điểm hàng đầu của sách điện tử so với sách giấy

18-11-2022 | 6,3K lượt xem

Sách giấy và sách điện tử là một cuộc tranh luận lâu đời. Đã và sẽ có những người ủng hộ sách in cũng như sách điện tử (eBook). Nếu so sánh giữa sách giấy và sách điện tử, ta sẽ thấy rằng mặc dù sách in bìa cứng được nhiều người yêu thích vì tính xác thực và cảm giác như đang cầm một cuốn sách thực sự, nhưng sách điện tử có nhiều chức năng hơn và dễ mang theo hơn nhiều. Chúng ta hãy xem một số lợi thế mà sách điện tử có trên sách in truyền thống.

 

 ------------

#ƯU_ĐÃI_CHÀO_BẠN_MỚI : Đăng ký tài khoản mới FREE ngay gói 3 tháng hội viên WAKA


➥ Tải app + đăng ký tài khoản mới và nhận ngay ưu đãi tại đây: https://bit.ly/free_3_thang_hoi_vien

Lưu ý: Chương trình kéo dài từ ngày 14/11/2022 đến 14/02/2023 và chỉ áp dụng trên phiên bản app Waka mới nhất, quý độc giả vui lòng tải, đăng ký, đăng nhập app để nhận ưu đãi.

 ------------

 

10 ưu điểm hàng đầu của sách điện tử so với sách giấy:

  • 1. Chỉ một thiết bị, đọc hàng nghìn cuốn sách:

Sách điện tử (Ebook)có thể mở trên các thiết bị thông minh như laptop, di động hoặc máy tính bảng,... giúp bạn dễ dàng mang theo. Thay vì mang theo nhiều cuốn sách cồng kềnh, một thiết bị đọc sách điện tử có thể chứa hàng nghìn cuốn sách điện tử. Nó tiết kiệm rất nhiều không gian - trong nhà và trong túi xách của bạn. Người ta không phải lo lắng về giới hạn lưu trữ, chỉ cần một thiết bị duy nhất là đủ để đọc bất kỳ số lượng sách nào bạn muốn. 

  • 2. Có thể truy cập mọi nơi:

Sách điện tử có thể được tải xuống và lưu trữ để sử dụng bất kỳ khi nào bạn muốn. Người ta có thể mang Sách điện tử đi khắp nơi và đọc chúng bất cứ khi nào. Hơn nữa, một số thiết bị đọc sách điện tử còn có thể truy cập ngoại tuyến, cho phép mọi người sử dụng nó ngay cả khi không có kết nối internet.

Khác với sách in phải đặt hàng hoặc mua từ hiệu sách, mất thời gian chờ đợi giao hàng hoặc di chuyển đến hiệu sách; người đọc có thể dễ dàng truy cập bất kỳ Sách điện tử nào mọi lúc mọi nơi.

  • 3. Cập nhật dễ dàng tái bản mới nhất:

Nội dung trên sách điện tử hầu hết dựa trên đám mây, có nghĩa là nó có thể được cập nhật bất cứ lúc nào. Các tác giả và nhà xuất bản luôn có thể thêm thông tin cập nhật, cung cấp cho người dùng nội dung kỹ thuật số mới nhất . Điều này tiết kiệm chi phí in lại và thời gian tham gia vào quá trình này.

  • 4. Có thể chia sẻ các trích dẫn hay trong nội dung sách:

Bạn có thể chia sẻ sách giấy với một người tại một thời điểm nhưng với Sách điện tử, bạn có thể được chia sẻ với nhiều người cùng một lúc. Sinh viên và nhân viên có thể sử dụng tính năng này để cộng tác với các đồng nghiệp của họ.

sách giấy và sách điện tử

 

  • 5. Trải nghiệm thực tế như đang đọc một cuốn sách giấy:

Thực tế tăng cường đã đưa trải nghiệm Sách điện tử lên một cấp độ hoàn toàn mới. Giờ đây, văn bản và hình ảnh có thể được trình chiếu bằng hình ảnh ba chiều tăng cường, khiến bạn có cảm giác như đang lật từng trang sách. Ngoài ra, các mô hình 3D của sách điện tử sẽ giúp cho việc đọc và học trở thành một trải nghiệm sống động hơn nhiều.

  • 6. Dễ đọc:

Thiết bị đọc sách điện tử ngày nay đi kèm với các tính năng giúp bạn có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình theo thời gian trong ngày và tùy theo sở thích của mình. Nhiều thiết bị đọc sách điện tử thậm chí còn có tính năng đọc trong bóng tối, với ánh sáng không làm bạn mỏi mắt và cũng không làm phiền những người xung quanh bạn. 

  • 7. Tính năng nghe đọc sách:

Sách điện tử đã được thiết kế với các tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hoặc đọc to(audio book) . Điều này cho phép mọi người nghe Sách điện tử nếu họ quá bận để đọc nó, chẳng hạn như khi đang lái xe hoặc khi đang làm một số công việc nhà.

Tính năng này cũng hữu ích cho trẻ em và người lớn bị khuyết tật học tập hoặc khiếm thị.

  • 8. Yếu tố tương tác:

Bao gồm các tính năng tương tác trong Sách điện tử làm cho trải nghiệm đọc trở nên hấp dẫn hơn. Sách điện tử có thể được nhúng với âm thanh và video. Người dùng thậm chí có thể đánh dấu một trang nhất định hoặc tìm một từ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng sách điện tử cũng cho phép người dùng tạo chú thích. Có nhiều tính năng tương tác như vậy có thể được đưa vào để nâng cao trải nghiệm đọc tổng thể. 

  • 9. Tùy chọn thân thiện với môi trường:

Sách điện tử thân thiện với môi trường. Loại bỏ hoàn toàn quy trình in trên giấy, tiết kiệm chi phí in ấn cho nhà xuất bản. Giảm thiểu khoảng 2,2 triệu cuốn sách giấy được xuất bản mỗi năm, sử dụng khoảng 3 triệu cây xanh.

Tất cả các quy trình này có thể được loại bỏ với sự trợ giúp của sách điện tử. Do đó, sách điện tử tốt hơn cho môi trường nói chung.

  • 10. Giá cả phải chăng trong dài hạn:

Không bìa mềm, không giấy in, không chi phí đóng gói, không vận chuyển. Vì vậy, cuối cùng nó trở nên rẻ hơn nhiều so với một cuốn sách in. Vì vậy, thay vì chi tiêu cho sách in, người ta thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng cách đầu tư vào sách điện tử. Do đó, sách điện tử rất dễ bỏ túi.

Sách điện tử có nhiều thứ hơn để cung cấp so với các bản in của chúng. Không giống như sách in, sách điện tử cho phép người dùng tương tác với nội dung. Trong một cuốn sách in, tối đa người dùng có thể làm là đánh dấu các trang hoặc đánh dấu văn bản.

Nhưng với sách điện tử, người ta có thể làm được nhiều hơn thế, họ có thể tùy chỉnh nó theo sự thuận tiện của mình, tìm kiếm những từ họ không hiểu, nghe sách nói, xem video, v.v.

 

Sách điện tử có thể thay thế sách giấy không?

Tuy sách điện tử (Ebook) có nhiều lợi thế, nhưng hầu hết các nhà nghiên cứu trên thế giới đều khẳng định, sách điện tử không thể thay thế sách giấy trong tương lai.

 Bởi sách giấy không chỉ cung cấp tri thức, mà còn mang lại cảm giác trải nghiệm giác quan, cảm xúc cho người đọc, từ hình ảnh, mùi giấy đến âm thanh khi lật giở từng trang …

 

Ngoài ra, sách giấy còn có giá trị trưng bày, đối với những người yêu thích đọc sách, Một kệ đầy sách đa dạng tại ngôi nhà của mình giống như một bảo tàng trưng bày, thể hiện thành tựu thu thập của chủ nhân ngôi nhà đó. Bởi nhiều cuốn sách càng cũ, giá trị càng cao.

 

Trên đây là những lợi ích so sánh giữa sách giấy và sách điện tử. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi.

 

Tin khác

17-11-2022 | 6,5K lượt xem
Những cuốn sách hay về khởi nghiệp sẽ là những tài liệu tốt cho bạn trước khi tiến hành phát triển sự nghiệp. Vậy, nên đọc những cuốn sách nào là phù hợp với bả
01-03-2023 | 21,2K lượt xem
Giới thiệu truyện Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình (Ngoại truyện) của tác giả Thanh Thanh Thùy Tiếu trên thư viện Ebook Waka. CP: Lệ Nam Hành và Phong Lăng
01-03-2023 | 717 lượt xem
Review những cuốn sách hay về kỹ năng bán hàng truyền thống và sách bán hàng online tuyệt đỉnh dành cho người làm sale
21-03-2023 | 956 lượt xem
Review những cuốn Sách hay về kinh tế nên đọc trên thư viện Ebook Waka. Dưới đây là 7 cuốn sách kinh tế hay dành cho người mới bắt đầu