icon-back
icon-facebook icon-share-url
09:31 1/2/2024・
Cà phê buổi sáng・
213 lượt xem

Tết Ở Làng Địa Ngục: Câu Chuyện Về Nhân Quả Báo Ứng

Nếu để trả lời cho câu hỏi “Đâu là tác phẩm truyện kinh dị HOT nhất thời điểm hiện tại”, thì câu trả lời chắc chắn là Tết ở Làng Địa Ngục của tác giả trẻ Thảo Trang. 

 

 

Về tác giả Thảo Trang của "Tết Ở Làng Địa Ngục"

Tác giả Thảo Trang được xem là một trong những ngòi bút mới của thế hệ trẻ về dòng sách kinh dị. Không chỉ là tác giả của các bộ truyện kinh dị hot nhất hiện nay, cô nhà văn trẻ sinh năm 9x còn là một doanh nhân trẻ. Vào cuối năm 2021, cô cho ra mắt truyện Tết ở làng Địa Ngục và nhanh chóng nhận được những thành tích lớn. Tác phẩm này đã liên tục lọt top những những đầu sách bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử. Cho đến thời điểm hiện tại, Tết ở làng Địa Ngục đạt mốc hơn 16.000 bản in được bán ra - con số đáng nể đối với một tác phẩm văn học kinh dị trong nước, vượt qua doanh thu của nhiều tác phẩm nước ngoài.

 

Giới thiệu cuốn sách "Tết Ở Làng Địa Ngục"

Tết ở làng Địa Ngục là một tác phẩm thuộc thể loại kinh dị, là một trong những cuốn sách hay nên đọc nói về luật nhân quả. Truyện lấy bối cảnh xã hội Việt Nam thế kỷ XVI-XVII, xoay quanh những vụ án ám ảnh kinh hoàng xảy ra tại một ngôi làng, được người đời gọi là làng Địa Ngục. Đây là điểm cư ngụ của hậu duệ băng cướp khét tiếng ở Truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn Đàng Trong.

 

Vụ cướp cuối cùng của băng cướp này là cuộc thảm sát gia tộc buôn tơ lụa đi qua nơi chúng sống, chúng đã giết tổng cộng 193 người, ngoại trừ người vợ đang mang bầu của ông chủ buôn tơ trốn thoát được. Sau đó, chúng bị quan quân triều đình đuổi giết chỉ còn vài trăm người chạy thoát, trốn chui trốn lủi tại nơi rừng thiêng nước độc, không ai tìm thấy. Vì những lỗi lầm của tổ tiên mình mà dân làng quyết định đặt tên làng là Địa Ngục. Không ai được ra khỏi làng, người lạ bên ngoài cũng không được phép vào làng, chỉ có ông Thập trưởng là ngoại lệ, chỉ có ông mới ra được khỏi làng để trao đổi lương thực, hàng hóa giúp dân làng.

 

Năm hết Tết đến, người dân trong lòng háo hức đón chào năm mới tới. Nhưng nào ngờ, đúng vào đêm giao thừa năm đó, điều khinh hoàng đã xảy đến. Ông Thâp đã được báo mộng bởi một âm hồn mặc quan phục màu đỏ rực rằng làng Địa Ngục sắp gặp họa lớn! Thân là trưởng làng, ông tìm mọi cách để cứu rỗi mọi chuyện trước khi quá muộn. 

 

Nhưng “ác giả ác báo”, mọi chuyện không thể cứu vãn khi người đàn bà duy nhất sống sót của gia tộc buôn tơ lụa đã quay lại trả thù. Vì để biến ngôn làng này thành chốn địa ngục trần gian, bà ta đã hiến tế chính đứa con trong bụng và cả linh hồn để luyện rượu sọ người, dùng vu thuật điều khiển âm binh ma quỷ để nhằm trả thù. Từ đây, những cái chết kinh hoàng, đauđớn thi nhau ập đến. Có người bị trâu giẫm xác bốn ngày bốn đêm, có người bị treo cổ trên ngọn cây cao trước nhà, người lại bị treo lên hỏa thiêu, bị dìm sông chết đuối…

 

Độc giả đến với Tết ở Làng Địa Ngục không chỉ lôi cuốn bởi những tình tiết, cốt truyện đậm chất liêu trai, kinh dị được miêu tả một cách chân thật mà còn khắc họa rõ nét lối sống văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh trong văn hóa Việt Nam. Cách xưng hô, phong tục tổ chức lệ làng được chú trọng. Những hình ảnh đậm chất ma mị và ớn lạnh đậm chất tâm linh thời Việt cổ như đom đóm câu hồn, hình nhân đỏ, cổ thuật, đò chở vong,rượu sọ người, cá chép rỉa xác, bị trâu giày xéo, thi thể bị thiêu,... Những mái nhà tranh, vách nứa đến hình hoa văn trên trang phục nhân vật cũng được miêu tả rõ nét. 

 

Tiểu thuyết Tết Ở Làng Địa Ngục

 

Có thể nói Tết ở làng Địa Ngục là tác phẩm kinh dị Việt Nam đáng đọc nhất hiện nay. Truyện không chỉ mang đậm đà nét bản sắc văn học dân tộc giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức mà còn truyền tải thành công đạo lý ở đời “ác giả ác báo, ở hiền gặp lành”, “đời cha ăn mặn, đời con khát nước” - những đạo lý mà đôi khi con người ta hay quên đi rồi đánh mất luôn nhân tính của mình.

 

Đọc "Tết Ở Làng Địa Ngục" ở đâu? Nghe sách nói Tết Ở Làng Địa Ngục tại Waka

 

Tết ở làng Địa Ngục đã có bản đọc FULL tại Waka, đọc ngay tại đây: https://waka.vn/ebook/tet-o-lang-dia-nguc-thao-trang-bwQ4yW.html

 

Nghe bản Sách Nói Audiobook tại: https://waka.vn/sach-noi/tet-o-lang-dia-nguc-bGnD8

 

Kính mời quý độc giả đón đọc/nghe cùng Waka. 

 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty cổ phần sách điện tử Waka
icon-phone-footer 0877736289
icon-email-footer Support@waka.vn

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289