icon-back
icon-facebook icon-share-url
09:10 13/9/2023・
Tin Khác・
684 lượt xem

Review Sách “Sói Già Phố Wall” Phần 3 - Hồi Ký Của Bậc Thầy Chứng Khoán

Để sống sót trên thương trường cần rất nhiều kĩ năng, sự kiên nhẫn và khả năng chống chọi. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung của bộ hồi kí nổi tiếng này để cùng xem “Sói già” Jordan Belfort đã sống một cuộc đời như thế nào qua phần review sách Sói Già Phố Wall phần 3

“Sói già phố Wall” phần 3

Tác giả: Jordan Belfort

Số tập: 1 tập (Trọn bộ 3 phần Sói Già Phố Wall đã có mặt trên WAKA)

Giới thiệu về tác giả: Jordan Belfort

Jordan Belfort là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán người Mỹ, sinh ra trong một gia đình người Do Thái Mỹ. Từ khi còn nhỏ, Belfort đã bộc lộ tài năng kiếm tiền qua việc bán kem cho khách du lịch bên bãi biển địa phương. Ông được mệnh danh là “Sói già” trên đất phố Wall với tài năng môi giới chứng khoán bậc thầy.

Sơ lược về “Sói già phố Wall”

 Tác phẩm kể về cuộc đời của Jordan Belfort - một chuyên gia môi giới chứng khoán đi lên từ con số 0, có niềm yêu thích với kinh doanh từ nhỏ; Bên cạnh đó, cuốn hồi kí cũng vẽ nên một bức tranh về ngành chứng khoán và tình hình kinh tế Mỹ trên phố Wall lúc bấy giờ. Nội dung của cuốn sách "Sói già phố Wall" ghi điểm trong lòng độc giả toàn cầu nhờ vào câu chuyện sống động về thế giới tàn ác của tài chính và quyền lực. 

Ở hai phần trước, chúng ta đã được chứng kiến sự vươn lên của Jordan Belfort, một nhân viên quèn tại một công ty vô danh tiểu tốt - cũng chính là nơi nuôi dưỡng tài năng bán hàng của Jordan trở thành một gã trùm môi giới, một con “Sói già” chính hiệu.

chương trình khuyến mại khi mua trọn bộ Cáo Già Phố Wall

Là một người biết tận dụng thời cơ để làm giàu, Jordan Belfort đã liên tục nghĩ ra những chiêu trò và mánh khóe khác nhau để thâu tóm thị trường. Ông chia cổ phiếu của Công ty Stratton Oakmont cho bạn bè và người quen giữ, ông đưa ra kịch bản bán hàng tối ưu nhất cho nhân viên đi kèm với việc cung cấp thông tin sai lệch để thổi phồng giá trị của cổ phiếu giá rẻ.

Tại thời điểm đó, với nguồn cung hạn chế, giá cổ phiếu công ty được đẩy lên cao ngất, và Belfort lại tiếp tục bán chúng cho các nhà đầu tư và thu lợi nhuận. Jordan Belfort trở thành triệu phú ở tuổi 26 với phương châm “Làm giàu sẽ dễ hơn nếu bạn không làm theo luật”. Nhưng Jordan Belfort vẫn muốn nhiều hơn nữa… 

  • Lối sống thác loạn nhưng trống rỗng của một ông trùm chứng khoán

Chìm đắm trong tham vọng và cuộc sống xa hoa, Jordan rơi vào vòng xoáy ăn chơi trụy lạc không có điểm dừng, . Ông ta cũng sớm thực hiện những phi vụ bất hợp pháp và hầu như đều trót lọt khi Jordan nổi tiếng là một người cực kì tỉnh táo trên thương trường. Tuy nhiên sau 5 năm kể từ thời điểm truy tố, Sói già bị luật pháp trừng trị. 

  • Cạm bẫy bủa vây, đâu là lối thoát?

Những tưởng sau khi đi tù và mất hết tài sản, sự nghiệp của Jordan sẽ chìm vào dĩ vãng. Nhưng Belfort một lần nữa vươn lên và làm lại từ đầu, quyết không bỏ cuộc. Ông vực dậy và trở thành diễn giả danh tiếng với mức cát-xê cao ngất ngưởng.

Đồng thời, Jordan Belfort cũng tự xây dựng công ty riêng, với dịch vụ cung cấp các buổi tập huấn, diễn thuyết cho các doanh nhân về đào tạo doanh nghiệp, tư vấn nhân sự và phương thức bán hàng theo đường thẳng do chính ông nghĩ ra. 

Bộ sách "Sói già phố Wall" cũng là tác phẩm để đời của Jordan sau án tù 22 tháng, cuốn sách này đã chinh phục hàng triệu độc giả trên khắp thế giới, trở thành bài học về bán hàng và kinh doanh trên thương trường của bất kì một doanh nhân nào. 

Nếu bạn đã đọc phần 1 và phần 2, thì đừng bỏ lỡ hồi kết của cuốn tự truyện này. Hãy để “Sói già phố Wall” phần 3 mở ra cho bạn một cánh cửa mới về thế giới phức tạp của tài chính và quyền lực, giúp bạn nắm bắt những quy luật trong bán hàng.

 

 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289