Khích lệ trẻ ham học

Tác giả:

Lâm Cách

Thể loại: Nuôi dạy con, Chăm sóc gia đình

Nhà xuất bản:

NXB Phụ Nữ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 11/05/2017

Tìm đọc sách giấy: Tại đây

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Khích lệ trẻ ham học chính là quyển cẩm nang cần thiết để hướng dẫn các bậc cha mẹ có được cái nhìn toàn diện về tiềm năng học tập của trẻ cũng như phương cách hữu hiệu để khích lệ trẻ học tập.

Đối với cha mẹ hay con cái, học tập bao giờ cũng là một chuyện lớn. Chỉ có học tập mới có thể biến được “cái không thể thành cái có thể”. Do vậy, học tập chính là một cánh cửa của thành công và ứng biến. Tiềm năng học tập của trẻ là vô hạn nhưng không phải con trẻ nào cũng tự mình phát huy được tiềm năng này. Bên cạnh sự giáo dục ở nhà trường thì sự hướng dẫn, bồi dưỡng của cha mẹ là nhân tố cần thiết và quan trọng để trẻ có thể phát huy toàn diện khả năng tư duy sáng tạo. Quyển sách này sẽ làm rõ bản chất của việc học tập, những điều tích cực của cha mẹ ảnh hưởng đến quá trình học tập của con cái, cách thức để con cái cảm nhận được sự hạnh phúc vui sướng trong việc học tập và khẳng định “trong quá trình học tập của trẻ, bố mẹ có một vai trò không gì thay thế nổi. Nhưng một khi đã bắt đầu sai lầm thì toàn bộ lại phản tác dụng.” Vì vậy, sách đưa ra những nghiên cứu chuyên sâu mang tính khoa học và những hướng dẫn chi tiết cụ thể để cha mẹ khích lệ sự ham học của trẻ như phải tôn trọng để hiểu được trẻ; hiểu rằng những thứ mà trẻ cần hơn cả là sự cổ vũ, giúp đỡ của bạn, chứ không phải là sự dọa nạt hoặc giáo huấn; cung cấp một môi trường học tập tốt cho trẻ ngay tại gia đình; chú ý kiển tra trí thông minh, sự nhanh nhạy của trẻ;để ý những thói quen tốt và xấu của con trẻ; cùng trẻ thiết kế ra những hoạt động nhỏ có lợi cho việc kích thích khát vọng tìm kiếm tri thức của trẻ và cùng làm với con hay trở thành tấm gương tốt cho con...

Quyển sách này sẽ là cẩm nang cần thiết và hữu hiệu giúp các bậc cha mẹ khuyến khích lòng ham hiểu biết và tinh thần học tập của trẻ.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka