[Tóm tắt sách] Lời thú tội của một sát thủ kinh tế

Hội viên

icon-member

[Tóm tắt sách] Lời thú tội của một sát thủ kinh tế

5.0
icon-staricon-staricon-staricon-staricon-star

14 đánh giá

Tác giả

John Perkins

Thể loại

Nhà xuất bản

Đang Cập Nhật

Gói cước

Hội viên

Chọn loại sách
Sách điện tử
Sách nói
Sách giấy
Chọn nội dung
Đầy đủ
Tóm tắt
icon-play

Nghe sách

icon-heart
icon-share

Đây là bản tóm tắt của sách Lời thú tội của một sát thủ kinh tế. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Trong cuốn sách Lời thú tội của một sát thủ kinh tế, John Perkins đã khắc họa rõ nét cách thức mà Hoa Kỳ dọn đường để trở thành một siêu cường trên thế giới thông qua những dự báo kinh tế bịp đối với các nước kém phát triển hơn và sự thao túng của những nhà lãnh đạo bị tha hóa.

Được thuê làm chuyên gia kinh tế của một trong những công ty công trình ăn rơ với kế hoạch này, nhiệm vụ của Perkins là vẽ ra các dự báo nhằm thuyết phục các nước thế giới thứ ba vay hàng tỷ đô-la từ Ngân hàng Thế giới để xây dựng cơ sở hạ tầng, những khoản tiền khiến các nước này bị chôn vùi trong nợ nần dài lâu. Khi không thể trả nợ đúng hạn, các nước nghèo sẽ bị buộc vào những món nợ không chỉ về tiền bạc.

Với tâm lý đền ơn nhưng không đúng chỗ, họ sẽ bị ép phải “trả ơn” bằng những ưu đãi khác có lợi cho nước Mỹ như: trở thành các căn cứ quân sự, những lá phiếu tại Liên Hợp quốc, hay cho phép tiếp cận nguồn dầu mỏ và các tài nguyên khác. Lời thú tội của một sát thủ kinh tế phơi bày cuộc sống của những kẻ xâm lược thời hiện đại và cách thức họ sử dụng để dọn đường cho sự bành trướng của “đế chế” Hoa Kỳ thông qua việc bóc lột các nước thuộc thế giới thứ ba.

Waka xin trân trọng giới thiệu sách [Tóm tắt sách] Lời thú tội của một sát thủ kinh tế.

Độc giả nói gì về “[Tóm tắt sách] Lời thú tội của một sát thủ kinh tế”

Bình luận (0)

Đánh giá & nhận xét (14)

Chưa có bình luận nào

icon-linear-g
Hội viên icon-vip-package

ĐỌC & NGHE SÁCH

KHÔNG GIỚI HẠN

Sách này và 20,000+ sách điện tử, sách nói, truyện tranh...

1.000đ/ngày

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289