Thâm Cung của tác giả Trần Lạc Hoa - là tác giả Việt viết lên bộ truyện này …Bộ truyện được nhiều độc giả đánh giá cao bởi cốt truyện và phong cách hành văn không bị nàm chán, xàm xí như nhiều bộ truyện cung đấu khác…Dưới đây là bài Review Thâm Cung mời bạn đọc để hiểu đôi chút trước khi đến với bộ truyện.
Tác giả: |
Trần Lạc Hoa |
Thể loại: |
Ngôn Tình, Cung Đấu, Cổ Đại |
Định dạng: |
Truyện dịch |
Tình trạng: |
Đang tiến hành |
Đánh giá: |
7.7/10 (42 lượt vote) |
—--
Đọc cuốn truyện này và hàng ngàn cuốn ebook ngôn tình khác tại Waka nhé. Link tải app tại đây:
+ Hệ điều hành Android: tại đây
+ Hệ điều hành IOS: tại đây
Chốn thâm cung như đáy biển sâu…
Ba ngàn giai lệ, mỗi người một vẻ, một mục đích…
Hi sinh hạnh phúc cả đời chỉ vì mục đích lợi ích của gia tộc…Nhưng lại bị rũ bỏ không một chút tiếc thương.
Yêu đương cuồng dại, yêu nên hận, mù quáng che mắt không biết làm bao nhiêu điều sai trái…Cuối cùng hại người hại cả chính mình.
Sự tham vọng cao hơn trời đi với lonhf dạ nhẫn tâm không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.
Cũng có một nữ nhân trong như tuyết trắng, bị những mưu toan dần thay đổi bản thân đến khi nhìn lại không còn nhận ra bản thân mình.
Cũng có nữ nhân với tính cách cương như lửa đốt, ngay thẳng như tùng bách, vì không chịu cúi khuất mà phải gánh lấy không biết bao nhiêu sóng gió.
Đứng sau tấm màn từng bước đãm đạp lên máu của chính tỷ muội để leo lên đỉnh cao của danh vọng.
Không màng vinh hoa phú quý nhưng ở chốn thâm cung này cũng bị kéo vào cuộc chiến đấu đá điên cuồng. Vì đứng giữa chốn hậu cung mà có dù có phải đối mặt với Đế vương lạnh lùng bạc bẽo, máu tươi ướt đẫm hai tay, lòng nhỏ lệ nhưng miệng vẫn phải mỉm cười. Xiêm y lộng lẫy xa hoa tô điểm bằng máu và nước mắt.
Thâm Cung mở đầu là một cuộc liên hôn…
Hai nước là Bách Phượng quốc - Tùy Khâu quốc
Thời gian là vào tháng hai ngày mười bảy năm Quang Nhật lần thứ sáu…
Đại công chúa Tùy Khâu - Chu Đan Nguyệt được gả cho hoàng đế Bách Phượng - Tống Chiêu Huy, được phong làm phi. Nói là “phi” nhưng chữ phi này, nói cao cũng chẳng phải cao mà thấp cũng chẳng phải thấp.
Phân vị được ban cho này vẫn còn đứng dưới Hoàng Quý phi và Tứ phi nên chưa thể gọi là lớn, nhưng Chu Đan Nguyệt lại được hưởng ân sủng chưa từng có ở trong cung. Đó là, được ban một chữ Hòa, cùng đó là được đổi qua họ Tống được ghi vào hoàng tịch trong hoàng lăng. Đây là một chấn động lớn ở chốn hậu cung và các nước lớn nhỏ trong khu vực.
Chấn đông là bởi, theo luật lệ từ xưa chỉ có mình hoàng hậu mới được hưởng ân phúc này, nhưng cũng phải đợi sau chi qua đời mới được nhập phả tịch, đổi qua họ của hoàng đế. Thế mà lần này chỉ mới xuất giá bước chân vào hoàng cung Bách Phượng đã được đổi họ, chỉ vậy thôi cũng đã đủ thấy rằng lòng nhiệt thành của Tống Chiêu Huy với Tùy Khâu quốc lớn đến chừng nào.
Ở Tùy Khâu quốc công chúa Đan Nguyệt không được Hoàng đế xem trọng, như bị lãng quên ở trong cung vậy… Những tưởng với độ hai mươi này đã được xem là lỡ thì, sẽ phải chịu cảnh ở trong cung như thế mãi thì cô lại được Bách Phượng cầu thân.
Bách Phượng và Tùy Khâu luôn ngấp nghé, kiềm kẹp lẫn nhau, tuy nhiên thế lực tùy khâu bé hơn một chút nên vẫn chưa hành động được, còn Bách Phượng gửi lời cầu thân cũng là để dập tắt đi toan tính của Tùy Khâu quốc hoặc là một cái cớ để Bách Phượng đánh chiếm Tùy Khâu với lý do mất mặt.
Hơn nữa Hoàng đế Bách Phượng này đây, hắn cũng có chút tai tiếng khiến một người làm cha phải dè chừng. Đồn rằng, hắn là một bạo quân ngang ngược, hoang dâm khát máu, buồn thì tìm người chém giết giải khuây. Không muốn giao đứa con gái mà mình yêu thương vào miệng cọp, đang lúc khó suy tính thì Tùy Khâu đế nhớ đến đại công chúa - Đan Nguyệt.
Một cô gái thân cố thế cô mười mấy năm nay sau khi mẹ mình mất, cô chỉ quanh quẩn trong một tòa các nhỏ tồi tàn sâu trong hoàng cung. Tùy Khâu đế chắc rằng Đan Nguyệt là phù hợp nhất để đi cầu thân với Bách Phượng.
Đầu tiên, đó là dù không được xem trọng nhưng Đan Nguyệt vẫn lại đại công chúa danh giá của một nước nên đưa vị đại công chúa này đi liên hôn rõ ràng là thể hiện thành ý.
Thứ hai, vốn dĩ Tùy Khâu đế và Tùy Khâu hoàng hậu không ai yêu thương đứa con gái này cả, nếu sau này có trở mạt gây chiến thì mạng của Đan Nguyệt cũng chẳng lấy làm khó nghĩ.
Thứ ba, chính là để cho đỡ vướng mắt bởi không yêu thương nên muốn đẩy nàng đi xa một chút.
Cuối cùng là nếu Đan Nguyệt có bị tên hoàng đế kia lên cơn khát máu mà chém giết thì cũng chẳng đem mà đau lòng.
Vậy là Đan Nguyệt từ một công chúa bị ghẻ lạnh không lấy dduocj chồng trở thành Hòa phi của Bách Phượng quốc - được đứng ở vị trí mà không ít các cô gái khao khát có được.
Lễ sắc phong diễn ra linh đình, xa hoa khó tả… ngay chính bản thân Đan Nguyệt cũng cảm thấy bản thân mình may mắn.
Nhưng đây chỉ mới là bắt đầu cho sự đau khổ tột cùng mà nàng phải trải qua… bởi nếu được lựa chọn lại thì nàng sẽ vẫn chọn một cuộc sống cô độc ở Tùy Khâu đến già hơn là bước lên kiệu hoa đến Bách Phượng quốc này đây…
Hồng Nhung Thị Phạm
Vote: 4.9/5
Nguồn: Google
Nói chung mọi ng cứ chê,chả biết các bạn ấy có viết đc dòng truyện nào bao giờ ko nhưng ta thấy đọc như vậy là hay rồi.Viết đc như vậy cũng là siêu rồi.tâm kế cung đấu,đâu phải ai cũng viết đc đâu.ta đọc mà ham.
còn về truyện cung đấu việt,nói thật ta từng đọc qua vài bộ cung đấu việt tự sáng tác,nhạt nhẽo vô vị vô cùng.phần vì thể chế số lượng phi tần ở VN ko bằng TQ,hơn nữa mấy vụ hương liệu mưu kế có vẻ cũng ko thâm sâu như TQ cổ đại.
Nói chung đọc bộ này ta cũng ko phàn nàn j.mong nàng cố gắng
nguyenanh209
Vote: 4.9/5
Nguồn: Google
ta biết nhà nàng qua diễn đàn, nàng viết truyện rất mượt, từ trước đến nay ta ko bao giờ đọc truyện người Việt viết ko hiểu tại sao chắc do ta chưa tìm đc truyện ưng ý. rất mong nàng viết truyện càng ngày càng hay và viết nhiều thể loại như Thâm Cung để cho những người như ta gặm nhấm
TracyLuu
Vote: 4.9/5
Nguồn: Google
Trùi ui, tiếc quá, bây giờ mình mới biết trang của bạn. truyện bạn hay quá, đấu đá kịch liệt, âm mưu chồng chất không thua gì các tác phẩm cung đấu bạn review. Kết cấu truyện của bạn mạch lạc vô cùng, tình tiết mới và bất ngờ liên tục. Xây dựng nhân vật rất thực tế chứ chả phải ba cái kiểu xuyên không hay trọng sinh biết tuốt. Rất mong chương mới của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.
Một bộ truyện nhận được nhiều lời khen bởi mạch truyện cuốn hút và logic, Thâm Cung sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn thích thể loại cung đấu mà chưa biết đọc truyện gì…Cảm ơn bạn đã tìm đọc và theo dõi bài review.
Chúc bạn có những giây phút thực sự thư giãn với bộ truyện…
Hỗ trợ
Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường
Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt
động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp
ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số
19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289