Đêm của anh, ngày của em

Tác giả:

Miên Miên

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Nhà xuất bản:

NXB Văn Hóa Sài Gòn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 11/11/2015

Sách miễn phí

Miên Miên (1970) là một cây bút trẻ, tiêu biểu cho thế hệ nhà văn mới, được xếp vào nhóm “Người đẹp viết văn”. Mặc dù chưa tốt nghiệp cấp ba, có cuộc sống phiêu bạt, đi qua nhiều thành phố, nhiều nghề từ năm 17 – 25 tuổi đã giúp cô có vốn kiến thức  khá phong phú.

Đêm của anh, ngày của em làlà tập truyện hé mở một phần về con người, tình yêu và cuộc sống của các cô gái Thượng Hải. Họ thích yêu những người đàn ông mà họ khống chế và “dạy bảo” được. Ẩn dưới những gương mặt dịu dàng đó là những tính cách cứng rắn và cả quyết. Một cô gái đã chọn lấy cách tự lập giữa lòng một thành phố hoa lệ nhưng ẩn sâu chẳng được đẹp đẽ như vẻ ngoài của nó. Cô mạnh mẽ, kiên cường để tồn tại trong một Thượng Hải sầm uất, tấp nập cũng là tự giúp mình không úa tàn tại chính nơi mà cô yêu.

"...99% đàn ông tôi quen biết đều rất nhạt nhẽo, 99% của 1% còn lại đó có bạn gái rồi. Có rất nhiều người đàn ông muốn tốt với tôi nhưng họ đã có bạn gái. Vừa nghe thấy người đàn ông này có người yêu, lòng tôi chợt lạnh lùng. Tôi không thể nào chấp nhận được những trường hợp như thế nên tôi không thừa nhận những cơ hội này có thể đem lại vui vẻ.

Đọc Đêm của anh, ngày của em người đọc như đang ở giữa lòng Thượng Hải hoa lệ và sống cuộc sống của các nhân vật. Văn phong của Miên Miên không quá nhẹ nhàng cũng chẳng gay cấn nhưng đủ nhấn sâu vào lòng người đọc cảm giác rất đỗi mới lạ.

Waka xin chân trọng giới thiệu Đêm của anh, ngày của em.

Kết nối với Waka