icon-back
icon-facebook icon-share-url
07:36 31/3/2021・
Báo chí nói về Waka・
820 lượt xem

[Dân trí] Waka tiên phong mang hàng vạn ebooks đến với sinh viên

Đọc sách điện tử hay còn gọi là ebook là một xu hướng không còn xa lạ trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới học sinh sinh viên. Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng của Waka khởi động gần đây được kỳ vọng sẽ mang phong cách đọc sách tiện ích này đến với hàng triệu sinh viên Việt Nam và hoàn toàn miễn phí.

 

Trong 5 năm trở lại đây, với sự ra đời của Ngày sách Việt Nam và hàng loạt hoạt động khuyến khích đọc sách được tổ chức rầm rộ trên cả nước, tỉ lệ người Việt đọc sách và số lượng quyển sách đọc mỗi năm đã tăng lên đáng kể - chạm ngưỡng khoảng trên 4 cuốn/người/năm (trong đó có 2,8 cuốn là sách giáo khoa; 1,2 cuốn là sách khác). 

 

Tuy nhiên, con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với những nước phát triển khác như Pháp, Nhật Bản, Israel (20 cuốn) hay Singapore (14 cuốn), Malaysia (10 cuốn). Ngoài lí do vĩ mô mà các chuyên gia thường đưa ra là văn hóa đọc của người Việt Nam còn yếu, thì có lẽ cần nhìn thẳng vào một thực trạng là chúng ta đang lười: đôi khi cũng muốn đọc sách nhưng lười đi ra nhà sách, lười chọn sách, lười mang theo sách bên mình. Vậy việc mang đến một phong cách đọc sách tiện ích hơn sách giấy truyền thống sẽ là một giải pháp quan trọng góp phần tháo gỡ nút thắt này.

 

Tại Việt Nam, Waka là một trong những nền tảng tiên phong đưa sách điện tử đến với độc giả, giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, kể cả với những người “lười”. Và đối tượng ưu tiên lớn nhất trên con đường thực hiện sứ mệnh đó của Waka chính là tầng lớp sinh viên – những người nắm giữ tương lai của đất nước, hiện có nhu cầu, có khả năng và có thời gian nhất để đọc sách.

 

Nhằm thực hiện sứ mệnh đó, từ năm 2018, Waka triển khai một dự án mang tính nhân văn sâu sắc: Dự án thư viện sách điện tử cộng đồng hoàn toàn miễn phí tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Mục tiêu của dự án là mang hàng vạn cuốn ebooks đến với hàng triệu sinh viên Việt Nam

 

Ngày 18/4/2018 vừa qua đánh dấu bước khởi động đầu tiên của Dự án với Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vega Corporation – đơn vị sở hữu nền tảng xuất bản điện tử số 1 Việt Nam Waka và Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh (UTC2) nhằm phát triển thư viện sách điện tử Waka tại trường.

Đại diện Waka và UTC2 ký thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, Waka sẽ triển khai một thư viện sách điện tử phục vụ riêng cho nhu cầu học tập và tham khảo của sinh viên UTC2. Trong giai đoạn đầu, thư viện có 200 cuốn ebooks và sẽ liên tục được cập nhật thêm, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Khoa học kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh, Kỹ năng, Văn hóa xã hội, Văn học…

 

Một điều đặc biệt nữa của Dự án thư viện sách điện tử Waka tại UTC2 chính là sự hỗ trợ dành cho tất cả sinh viên đăng ký mới. Theo đó, khi đăng ký tài khoản đọc sách trên Waka, mỗi sinh viên UTC2 sẽ được tặng 06 tháng WAKAVIP – cho phép đọc thỏa thích kho sách 13.000 cuốn ebooks thuộc mọi thể loại trên nền tảng Waka. Khai thác quyền lợi của gói WAKAVIP, hơn 5.000 sinh viên của UTC2 sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa đối với phương thức đọc sách điện tử hiện đại và tiện ích này, cũng như bồi đắp cho mình nhiều thông tin tri thức, kỹ năng hữu ích.

Hàng triệu sinh viên sẽ được hưởng lợi từ Dự án này của Waka

Đánh giá cao ý nghĩa của thỏa thuận hợp tác phát triển thư viện sách điện tử Waka, Tiến sỹ Võ Trường Sơn – Phó giám đốc Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. HCM chia sẻ: “Thư viện sách điện tử Waka sẽ giúp sinh viên UTC2 tiếp cận với một kho sách phong phú và phương thức đọc sách mới, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.”

 

Tiếp theo thành công tại UTC2, Waka sẽ tiếp tục mở rộng dự án đến nhiều trường Đại học và Cao đẳng khác trên cả nước.

 

http://dantri.com.vn/doi-song-van-hoa/waka-tien-phong-mang-hang-van-ebooks-den-voi-sinh-vien-20180421074057885.htm 

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289