Lan tỏa giá trị của đọc sách và tri thức thời công nghệ số

06-04-2023 | 688 lượt xem

Ngày 6/4, tại Học viện báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka, tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” và giới thiệu chương trình “Tôi đồng hành cùng Tủ sách ước mơ” năm 2023.

Phát động cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi”

Phát biểu phát động Cuộc thi Viết “Trang sách thay đổi đời tôi” năm 2023, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy chia sẻ: “Cuộc thi nhằm xây dựng và duy trì thói quen đọc sách, chia sẻ những điều tâm đắc từ những cuốn sách mình đã đọc với bạn bè, với xã hội của mỗi một cán bộ, hội viên, thanh niên. Hãy sống, học tập và làm theo những điều tốt đẹp, giá trị từ những cuốn sách để góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển; để cuộc sống quanh ta ngày càng nhân văn, tươi đẹp hơn.”

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy phát biểu phát động cuộc thi

Từ đó, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên. Thông qua Cuộc thi nhằm giới thiệu các cuốn sách hay, bổ ích giúp thanh niên lập thân lập nghiệp.

TS. Nguyễn Đức Toàn - Phó Giám Đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trong buổi lễ phát động, TS. Nguyễn Đức Toàn - PGĐ Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Chúng tôi hy vọng thông qua cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” và thông qua chương trình “Tôi đồng hành cùng tủ sách ước mơ”, hệ thống thư viện thông minh của Học viện sẽ có ý nghĩa khuyến học, khuyến đọc đối với tất cả cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, tạo được những kết quả tốt đẹp trong phát triển văn hóa đọc tại Học viện.”

Giới thiệu chương trình 'Tôi đồng hành cùng Tủ sách ước mơ'

Dịp này, Ban Tổ chức cũng khởi động Chương trình “Tôi đồng hành cùng Tủ sách ước mơ”, Dự án "Tôi đồng hành cùng Tủ Sách Ước Mơ" là dự án cộng đồng do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần sách điện tử Waka phối hợp tổ chức với mục tiêu đem sách giấy và không gian đọc sách 4.0 đến các địa phương, trường học, thư viện trên cả nước, góp phần phổ cập tri thức, nâng tầm tri thức Việt.


Ông Đinh Quang Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka chia sẻ tại chương trình

Ông Đinh Quang Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc trao đi những cuốn sách chính là góp phần xây dựng nền tảng cơ bản và cần thiết nhất cho mỗi người. Thông điệp “Trao sách, xây ước mơ”, “Bình đẳng hóa trong tiếp cận tri thức” của của dự án “Tôi đồng hành cùng Tủ sách ước mơ” khi đưa thư viện sách điện tử vào không gian đọc và phổ cập trên cả nước, kết hợp công nghệ vào hành trình thúc đẩy văn hóa đọc là điều chúng tôi muốn hướng đến.”

Theo đó, từ nay tới hết năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty Cổ phần sách điện tử Waka phối hợp trao tặng ít nhất 5 Tủ sách ước mơ mục tiêu đem sách giấy và không gian đọc sách 4.0 đến các địa phương, trường học, thư viện trên cả nước, góp phần phổ cập tri thức, nâng tầm tri thức Việt. Mỗi Tủ sách trị giá 100 triệu đồng.

Tọa đàm “Tri thức thời công nghệ số - Đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai”

 

Giao lưu giữa các diễn giả với sinh viên Khoa Xuất bản -Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Buổi tọa đàm với chủ đề “Tri thức thời công nghệ số - Đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai” với sự tham gia của 3 diễn giả Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, chuyên gia Chuyển đổi số, giảng viên Viện Quản trị và công nghệ FSB; Chị Hoàng Hà: Chuyên gia Content và Anh Cấn Mạnh Linh - Chuyên gia đào tạo kinh doanh Tik Tok đồng thời là Founder - CEO của công ty TNHH Short Video Hack. Từ đó, gợi mở để xây dựng và phát triển khung năng lực số dành cho học sinh, sinh viên, đồng thời cung cấp thông tin về ảnh hưởng của công nghệ số đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn trẻ. 

Link các tin bài được đưa tin: 

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Waka xin chân thành cảm ơn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các đại biểu, diễn giả, khách mời cùng toàn bộ các bạn sinh viên, các bạn độc giả đã tham dự và mang đến một chương trình nhân văn và ý nghĩa.

Tin khác

02-03-2021 | 4,8K lượt xem
Theo nghiên cứu của nền tảng xuất bản điện tử Waka, nhu cầu đọc và số tiền sẵn sàng chi để mua ebooks của người dân đang thay đổi.
31-03-2021 | 2,1K lượt xem
Ngành sách chịu nhiều thiệt hại vì đại dịch, nhưng cần tận dụng những thời cơ, vượt qua thách thức, chiến thắng những tác động tiêu cực của Covid-19.
31-03-2021 | 919 lượt xem
Có 4 đặc tính cơ bản của nền tảng làm thỏa mãn nhu cầu của hai bên cung – cầu và tạo nên động lực phát triển của nền tảng.
13-03-2023 | 492 lượt xem
Ngày 1/3, tại trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa, Waka đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động chương trình “Mỗi thanh niên mọt cuốn sách làm bạn.