icon-back
icon-facebook icon-share-url
16:59 7/9/2020・
Cà phê buổi sáng・
2.604 lượt xem

Bạn đã nghe đến thể loại truyện Huyền nghi chưa?

“Huyền nghi” là một thể loại hay được nhắc đến khi nói về các tác phẩm của Ân Tầm, nhưng thể loại truyện này còn khá xa lạ với chúng ta, liệu rằng đây có phải là một dòng truyện mới? Và những truyện tiêu biểu thuộc dòng truyện Huyền Nghi là những bộ truyện nào? Hãy cũng Waka tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

 

 

Truyện Huyền nghi là gì?

 

Huyền nghi: Là "nhìn thấy mà chưa chắc như những gì đã nhìn thấy, một phần của sự thật có thể không phải là toàn bộ sự thật"

 

Truyện Huyền nghi: Là những truyện có nội dung bí ẩn, trinh thám, phá án, đan xen những yếu tố ly kì.

 

Sẽ có một số người gọi truyện Huyền nghi là truyện ngôn tình-trinh thám (ngôn tình có yếu tố trinh thám). Tuy nhiên nó lại không chính xác! Huyền nghi là truyện ngôn tình có yếu tố ly kỳ bí ẩn nhiều hơn chứ không phải trinh thám.

 

Việc đưa các yếu tố vụ án bí ẩn và quá trình phá án trở thành mạch truyện quan trọng trong tiểu thuyết ngôn tình cũng không còn xa lạ với các tác giả Trung Quốc. Nó cũng đang dần trở thành xu thế sáng tác khi truyện ngôn tình tổng tài đang dần bão hòa. Có thể kể đến một số tác phẩm như: Hãy nhắm mắt khi anh đến, Truy tìm ký ức của tác giả Đinh Mặc, Archimedes thân yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi.

 

Là một tác giả nổi tiếng về các tiểu thuyết tình cảm “huyền nghi”, các tác phẩm gần đây của Ân Tầm đều mang đặc điểm chung: khởi đầu là một hoặc một số vụ án phức tạp, bí ẩn, tuyến tình cảm phát triển theo quá trình phá án, đan xen giữa 2 mặt đen-trắng. Không đơn thuần là câu chuyện ngôn tình tổng tài bá đạo có phần xa rời thực tế, các nhân vật trong truyện huyền nghi của Ân Tầm luôn có những trải nghiệm rất chân thực, khiến độc giả có thêm kiến thức về các ngành nghề trong cuộc sống và hòa mình trong những diễn biến gay cấn của truyện. Bản thân Ân Tầm luôn kết hợp ngôn tình và huyền nghi để xây dựng lên những câu chuyện tình cảm nhưng lại đan xen những yếu tố ly kỳ bí ẩn, đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và luôn phải rối não để suy đoán sự phát triển của câu chuyện.

 

 

Đề cử một số truyện huyền nghi hay nên đọc:

 

Có thể kể đến một số tác phẩm Huyền nghi của Ân Tầm đang rất thành công như:

 

1.  Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc:

Với hàng loạt vụ án phức tạp, bí ẩn, tưởng không liên quan gì tới nhau nhưng cuối cùng lại vẫn có một sợi dây liên kết nhất định giữa tất cả. 

 

2. Người tình trí mạng:

Đi sâu vào  nghiên cứu chuyên ngành mùi hương, sự tương sinh tương khắc của chúng, những nhà tạo hương với khứu giác đặc biệt đã đưa người đọc vào thế giới vô hình nhưng vô cùng phức tạp và luôn hiện hữu.

 

3. Cách Một Cánh Cửa:

Một cuốn tiểu thuyết ngôn tình và huyền nghi đan xen như lối viết quen thuộc của Tầm ở Cách Một Cánh Cửa bắt người đọc phải rối não theo những vụ án tâm lý ly kỳ, huyền bí và vô cùng phức tạp, rùng mình theo những bản thể trỗi dậy từ những vùng (mảng) tâm lý bị đè nén, ức chế trong một cơ thể người và tàn nhẫn giết hại bản thể khác để trở thành bản thể duy nhất. 

Cuối cùng, người không đáng tin nhất chính là bản thân mình – bởi luôn có một “tôi khác” đang lùng sát chính “tôi”!

 

 

Chuyện tình của những người nắm giữ thuật điều khiển tâm lý người khác sẽ như nào? Khi khoảng cách giữa anh và em chỉ là một cánh cửa: đẩy cánh cửa ra – hoặc là sẽ thấy được chân tướng, hoặc là sẽ thấy vực sâu vạn trượng?

Truyện đang được phát hành dưới hình thức ebook và sẽ sớm ra mắt sách giấy vào tháng 10 năm nay, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm bùng nổ tiếp theo của Ân Tầm.

Đón đọc bản ebook tại đây: Cách một cánh cửa -Ân Tầm

 

Trên đây là một số thông tin về thể loại truyện huyền nghi và các tác phẩm tiêu biểu của thể loại truyện này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi.

icon-tooltip

Hỗ trợ

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka - Tầng 6, tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, số 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD số 0108796796 do SKHĐT TP Hà Nội cấp ngày 24/06/2019
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 8132/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 31/12/2019
Giấy chứng nhận Đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Viễn thông di động số 19/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 11/03/2020
Số VPGD: 024.73086566 | Số CSKH: 1900545482 nhánh 5 | Hotline: 0877736289