[Tóm tắt sách] Kinh tế học hài hước

Thể loại: Kinh doanh, Kiến thức kinh tế

Nhà xuất bản:

NXB Thế Giới

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2019

Sách miễn phí

Đây là bản tóm tắt của sách Kinh tế học hài hước. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Một giáo viên và một đô vật Sumo có điểm gì chung?

Bạn không nhầm đâu, đó là một câu hỏi sẽ được giải đáp trong một cuốn sách về Kinh doanh -  Kinh tế học. Chúng ta vẫn đang tiêu dùng, mua sắm, sinh hoạt hàng ngày trong một nền kinh tế, nhưng có lẽ không nhiều người hứng thú với việc tìm hiểu về vấn đề này. Đối với nhiều người, kinh tế học là một phạm trù xa xôi, khó hiểu và chỉ là vấn đề quan tâm của giới kinh doanh, của những nhà hoạch định chính sách. Nhưng cuốn sách Kinh tế học hài hước sẽ định nghĩa lại hoàn toàn những quan niệm đó và cho thấy Kinh tế học không hề khô khan như ta vẫn tưởng.  

Kinh tế học hài hước không đưa ra những lý thuyết chung chung mà bắt đầu từ những vấn đề đời thường trong cuộc sống mỗi người, có lúc lại liên kết hai sự việc tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau. Tác giả Steven D Levitt đã thu hút người đọc ngay từ cách đặt ra vấn đề: Một giáo viên và một đô vật Sumo có điểm gì chung, Tại sao những kẻ buôn thuốc phiện vẫn ở với mẹ, Bố mẹ tốt phải như thế nào? … Xuyên suốt cuốn sách, bạn đọc sẽ được dẫn dắt qua những phân tích vừa logic hợp lý, vừa dí dỏm tinh tế để rồi đi đến những nhận thức sâu sắc về thế giới kinh tế.

Kinh tế học hài hước không chỉ đơn thuần dừng lại ở những câu chuyện và những lý thuyết đó. Cuốn sách làm cho chúng ta cần thực sự xem xét lại cách nhìn cuộc sống và các sự việc xảy ra xung quanh mình. Kinh tế học không hề xa xôi, thậm chí nó mới thể hiện đích thực sự vận động của thế giới, mà chúng ta thường không nhận ra do bị ảnh hưởng bởi những tiền đề phi lý trí và những biên giới tư duy đã quá cũ kỹ.

Hãy cùng bước vào hành trình Kinh tế học đầy thú vị với Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước. Những tư duy mới mẻ sẽ thúc đẩy chúng ta khơi dậy những cách nhìn mới, tư duy sáng tạo hơn và quan niệm hiện đại hơn.

Waka xin trân trọng giới thiệu cuốn sách [Tóm tắt sách] Kinh tế học hài hước!

Nghe đọc sách
Sách này đã có phiên bản Audio

Kết nối với Waka