Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Tác giả:

Đông Tử

Thể loại: Nuôi dạy con

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/11/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Người cha tốt hơn là người thầy tốt của tác giả Đông Tử - chuyên gia tâm lý, giáo dục và là tác giả có ảnh hưởng lớn về giáo dục tại Trung Quốc, đã đưa ra những quan niệm mới về vai trò giáo dục của người cha đối với các con trong thời đại ngày nay. Làm thế nào để sự giáo dục của người cha tăng cường cho trẻ tâm lý tự tin, phẩm chất dũng cảm, kiên nhẫn, độc lập, có tầm nhìn rộng...

Nếu như nói trong việc giáo dục gia đình, người cha là một cây đại thụ, thì người mẹ là một thảm cỏ xanh. Cây đại thụ và thảm cỏ xanh giống như không khí và nước, hợp sức tạo nên cho trẻ không gian trưởng thành tốt đẹp. Như vậy, trẻ sẽ có một nhân cách phát triển toàn diện. Nhưng những người cha hiện nay đều không nhận thức được điều này, mà dồn tất cả việc nuôi dạy con cho người mẹ.

Trong cuộc sống, có bao nhiêu người cha dù lao động vất vả nhưng vẫn vui vẻ cất tiếng hát cùng con cái mình? Có bao nhiêu người cha hiểu được rằng đối với một đứa trẻ, có thứ gì quan trọng hơn niềm vui? Niềm vui có thể mang lại cho trẻ sự lạc quan, sự tự tin, niềm hi vọng... Một người cha có thể đem đến cho con tất cả những điều này thì đó là một người cha tốt.

Khi bạn dành thời gian của mình chơi cùng con, lắng nghe con, làm bạn với con, bạn sẽ trở thành người cha tuyệt vời nhất của con bạn.

Cuốn sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt đã khởi xướng làn sóng mới về giáo dục của người cha trong gia đình; được các đài truyền hình, các tạp chí, các bậc cha mẹ tại Trung Quốc hưởng ứng nhiệt liệt.

Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt - Đông Tử.

Kết nối với Waka