Trọng Tử - Quyển ba (Tập 2)

Tác giả:

Thục Khách

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Huyền ảo

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Sách miễn phí

Giới thiệu cuốn sách Trọng Tử của tác giả Thục Khách:

Thế giới của Trọng Tử là thế giới về sự tranh đấu giữa thiện và ác, thế giới của thần tiên nhưng lại có dã tâm và ác niệm như Tố Thu, Diệu Nguyên, của ma giới nhưng lại thấm đẫm tình người như Vạn Kiếp, Yến Thục Châu. Và cũng còn đó, một nữ tiên nhân, vì cứu người mình yêu mà dấn thân vào con đường ma đạo.

Dõi theo truyện, chúng ta cũng dõi theo bước chân của Trọng Tử, từ một cô bé rách rưới, phải tranh giành miếng cơm manh áo, gặp được thần tiên ca ca, rồi quyết chí phải tu tiên giống như ca ca, một mình lặn lội lên Nam Hoa bái sư. Cô bé lương thiện như thế, tốt bụng và nhân hậu đến thế, cuối cùng chỉ vì thành kiến của người đời, vì 4 chữ “sát khí trời sinh” kia mà bị ghẻ lạnh, dèm pha.

Với Trọng Tử, ta bắt gặp rất nhiều tình tiết tả cảnh sinh động. Tác giả Thục Khách chăm chút đến từng áng mây neo lại ở chân trời, từng đỉnh núi chập chờn hư ảnh, và trong cái màn khói lãng đãng sương mờ ấy, hiển hiện rõ lên hình ảnh người con gái với nét cười tinh nghịch, nhưng lại ngoan cường không bao giờ chấp nhận số phận.

Thời gian trôi qua, biển cả cũng hóa nương dâu. Liệu sẽ có bao người còn nhớ, cô gái bé nhỏ ngồi bên bờ hồ năm đó?

Nếu bạn trông chờ một câu chuyện tình đơn thuần, có lẽ Trọng Tử không dành cho bạn. Còn nếu bạn thích những câu chuyện đau thương, dằn xé và cảm giác muốn gặm nhấm từng trang từng trang truyện cho đến tận khi trang cuối cùng khép lại, thì Trọng Tử chính là dành cho bạn.

Waka trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Trọng Tử”!

Kết nối với Waka