Tra ta kiep nay
112 votes gửi
4.92 /5 (112 votes)

Trả ta kiếp này

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 10/10/2015

Sách miễn phí

Trong bối cảnh người đọc bị vây xung quanh bởi ê hề những lời mời gọi, càng ngày càng khó bị thuyết phục và làm cho ngạc nhiên, Trả ta kiếp này của Thiên Tình Hữu Phong xuất hiện như một món ăn mang mùi vị rất khác.

Thiên Tình Hữu Phong đã nói như thế này về câu chuyện của mình:

“Tôi chỉ muốn viết về một nữ phụ điển hình. Không nhất định phải giản đơn, lương thiện, ôn nhu, ngây thơ, mạnh mẽ hay thuần khiết mới có thể làm nữ chính. Lòng dạ độc ác, không từ thủ đoạn cũng có thể!

Trả ta kiếp này trở nên KHÁC BIỆT bởi từ ngôi kể xưng “tôi” – điểm nhìn của nữ chính Bạch Ngân – ta được nhìn một Hoàng đế có chân tình; một Hoàng hậu xuất thân cao quý, đến chết cũng cao quý; một mối nhân duyên vợ chồng tuy không nói nhiều nhưng cũng có đôi phần cảm động, đẹp đẽ giữa Mộ Thiếu Bạch và Giang Mịch. Nói cách khác, Thiên Tình Hữu Phong chọn một lối kể ngược, kể về những điều tốt đẹp từ góc nhìn của một kẻ xấu.

Hồng trần, thì ra chỉ thoáng qua trong chớp mắt. Yêu, hận, tình, thù, thì ra cũng chỉ là ván cờ của những thế lực siêu nhiên hơn. Và thì ra nếu không hề có bắt đầu, nếu không có những cuộc tương ngộ nhuốm màu bi thương ấy, cho dù là Bạch Ngân, dù là Mộ Thiên m, cũng sẽ đi theo những dòng chảy xuôi hiền hòa của cuộc sống, lặng lẽ chọn lấy một người bình thường, an lành chấp nhận một cuộc đời bình dị.

Đến cuối cùng, yêu ai, hận ai, nợ ai, cũng chẳng còn gì quan trọng nữa…

Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Trả ta kiếp này - Thiên Tình Hữu Phong. 

Kết nối với Waka