Quyên

Tác giả:

Nguyễn Văn Thọ

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 21/07/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Quyên là tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Văn Thọ hiện cư trú tại Đức. Tiểu thuyết này kết nối một số truyện ngắn tác giả đã phổ biến, khai triển và xây dựng thành một truyện dài liền lạc.

Tác giả cống hiến những khía cạnh tế nhị của đời sống người Việt ở Đông Âu, đưa ra ánh sáng một số ‘’tính cách người Việt’’ đi dưới dạng xuất khẩu lao động từ miền Bắc mà tác giả gọi là ‘’Việt tính’’.

Va chạm với một môi trường lạ và trong đời sống mới, Việt tính hiện hình, tốt có, xấu có, phần nào là xã hội Hải Phòng hay Hà Nội ‘’nối dài’’ sang Đông Âu - tương tự như Sài Gòn nối dài đến Little SaiGon ở Mỹ - tiểu thuyết Quyên cung cấp những thông tin về một nền văn hoá, sau những đổi dời thất tán, đang phải đối mặt với nan đề xác định lại mình trong hoàn cảnh chẳng mấy tốt đẹp.

Chỉ riêng những thông tin này cũng đủ để chúng ta trân trọng, và hy vọng những nhà văn, không chỉ múa bút để vui chơi mà còn cưu mang ít nhiều những trăn trở cho một Việt Nam tươi sáng, để tâm và đào sâu mạch văn quan trọng này.

Tiểu thuyết Quyên tựa bức tranh tái hiện khốc liệt về cuộc đời, số phận của những người mưu sinh xa xứ, khiến người đọc không khỏi xót xa, ngẫm ngợi của nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết Quyên.

Kết nối với Waka