Quà của bố

Tác giả:

Trần Đình Dũng

Thể loại: Truyện ngắn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Phụ Nữ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 05/03/2018

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

“Quà của bố” là món quà đích thực. Từng dòng chữ thấm đẫm một tình yêu thương vô bờ bến của người cha dành cho con. Mở đầu cho phần 1 là lời đề tựa:

“Yêu thương

Bố yêu các con như từng hơi thở, như những lần bố chớp mắt trong đời”

Xưa nay người ta nói nhiều về tình mẫu tử, nhưng đọc “Quà của bố” ta sẽ cảm nhận được một thứ tình cảm cũng êm đềm không kém: tình phụ tử. Có ông bố nào đếm từng phút chở con gái như đi học như Trần Đình Dũng để biết rằng anh đã có 45.000 phút bên con trên đường đến trường suốt thời tiểu học và nâng niu từng phút ấy?

“Bốn mươi lăm ngàn phút đón đưa con, bố luôn hân hoan, vui sướng. Dù cho mưa nắng, kẹt xe, khói bụi ngập đường, lô cốt tắc nghẽn. Dù cho bố có những buổi thức khuya làm việc, sáng thức dậy với đôi mắt đỏ kè, đắt xe ra khỏi nhà quên trước quên sau. Nhưng bố vẫn vui và ngập tràn hạnh phúc với việc đưa đón con” (45.000 phút)

“Bố yêu con, vừa đủ để bối rối mỗi khi con ngân ngấn nước mắt. Vửa đủ để bồn chồn mỗi khi con buồn buồn ít nói. Vừa đủ để lo lắng mỗi khi con nóng sốt. vừa đủ để lo lắng mỗi khi con về muộn” (Bố yêu con vừa đủ).

Mời các bạn đón đọc Quà của bố - Trần Đình Dũng!

Kết nối với Waka