Nguoi lon co don
117 votes gửi
4.92 /5 (117 votes)

Người lớn cô đơn

Tác giả:

Phan Ý Yên

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Sách miễn phí

Tóm tắt sách Người Lớn Cô Đơn:

Người lớn cô đơn là tập truyện ngắn của tác giả trẻ Phan Ý Yên. Vẫn là những câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu quen thuộc, nhưng tình yêu dưới góc nhìn của Ý Yên là một tình yêu mang đậm tính cách phái nữ. “Phụ nữ được sinh ra từ nước” – và những câu chuyện ấy chẳng lúc nào thôi rơi nước mắt. Những cô gái của Ý Yên, họ cuồng dại vì người yêu, nhưng chính xác hơn, có lẽ họ cuồng dại vì tình yêu.

Tác phẩm mang một hồn riêng biệt. Những cô gái của Ý Yên xuất hiện trong từng câu chuyện trong đó, dám yêu, dám hận, dám sống theo bản năng của mình, để tìm thấy cả hạnh phúc và bất hạnh trong tình yêu. Họ yêu bằng một trái tim si mê và ảo tưởng mạnh mẽ, về người đàn ông, cũng là về chính bản thân mình. Để rồi trong cuộc sống rộng lớn này, họ nhận thấy mình chỉ là những người lớn cô đơn, mê mải kiếm tìm những giá trị đã mất, bơ vơ và lạc lõng vô cùng.

Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép, tạo nên một bức tranh toàn cảnh khắc họa cuộc sống của các nhân vật trong mỗi câu chuyện. Mỗi nhân vật không chỉ bó hẹp trong câu chuyện của mình mà còn tham gia vào những câu chuyện khác, tất cả tạo thành một thế giới gắn kết. Điều này có thể khiến độc giả cảm nhận nhân vật ở nhiều khía cạnh, nhiều góc độ, có thể cảm thông, có thể căm ghét, cũng có thể chỉ là một tiếng thở dài.

Waka trân trọng giới thiệu sách Người Lớn Cô Đơn.

Kết nối với Waka