Người đàn bà ma ám - Phần 2

Tác giả:

Nguyễn Hiếu

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 20/07/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Tóm tắt sách Người đàn bà ma ám - Phần 2:

Hễ cứ mỗi khi có trăng suông, mưa dầm vào quãng 12 giờ đêm, 1 giờ sáng, trên con đường trồng phi lao của các cụ nối liền từ Phân Nha ra nghĩa địa, có hai bóng người đàn bà mặc quần áo trắng toát dắt tay nhau chập chờn từ miếu cô Liêm đi ra. Họ cứ đi đi lại lại như thế một hồi lâu, rồi tách làm hai và tan dần trong ánh trăng. Cụ Vạc làm lều trông lúa gần nghĩa địa còn nói như đinh đóng cột, nghe thấy cả tiếng hai người nói chuyện với nhau. Hỏi cụ họ nói gì. Cụ ngửa mặt lên trời như để nhớ, rồi cụ thắp một nén hương cắm lên bát hương rồi bảo:

Người đàn bà thấp bé nửc nở:

- Cô Liêm ơi, sao cô không cho con hưởng những điều cô cho.

Người đàn bà cao lớn cười khẽ.

- Con ơi, thế là đủ rồi. Mới gần bốn mươi tuổi đầu, chỉ bằng thân thể của mình, con đã làm bọn đàn ông liêu xiêu như vậy, mà sống thêm làm gì nữa hả con. Đời người chỉ cần đến đỉnh thôi con ơi, ân oán phân minh lắm rồi. Đi thôi, đi thôi.

Lâu dần chuyện về hai người đàn bà mặc áo trắng và những lơi của họ cũng nhàm dần, chai đi. Chả biết thế nào.

- Trích tiểu thuyết "Người đàn bà ma ám" - Nguyễn Hiếu -

Cuốn tiểu thuyết Người đàn bà ma ám - Nguyễn Hiếu - kể về cuộc đời của một người con gái thôn quê xinh đẹp sống trong thời kì đổi mới. Vì những suy nghĩ sai lầm, vì muốn đạt được mục đích mà đã đánh đổi thể xác của mình để rồi phải nhận lấy số phận cay đắng.

Mời các bạn đón đọc sách Người đàn bà ma ám - Phần 2.

Kết nối với Waka