Người bệnh cuối ngày

Thể loại: Văn học, Văn hóa nghệ thuật, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Trẻ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 21/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Người bệnh cuối ngày là tập bút ký của bác sỹ Lê Đình Phương với ba mảng chủ đề: Các ghi chép y học; các bút ký du lịch và các tùy bút âm nhạc.

Nhận định:

…” Là một thầy thuốc tận tụy với bệnh nhân, một người viết văn và là kẻ cầm máy ảnh tài hoa, BS. Lê Đình Phương đã cho tôi thấy những điều mà tôi đã không thấy ở Boston hay San Francisco, dù tôi đã đến đó nhiều lần. Anh đã chỉ cho tôi nghe những thính âm mà tôi chưa hề nghe thấy, dù tôi cũng đã rảo bước trên tả ngạn sông Sein hay Hồ Gươm Hà Nội. Khép lại những trang viết của bạn, tôi đã đọc những điều chưa hề biết, tin chắc hơn vào những điều mà sự khôn khéo thường tình của bản thân không cho phép thốt ra thành lời, dù rằng lòng thương nhớ quê hương luôn thôi thúc. Qua những trang viết của mình, bạn đã mở ra một cách nghĩ khác, cho dù đôi khi chúng không hợp thời hay chẳng thuận tai.

Cảm ơn bạn đã cho tôi thấy những ánh sáng mới, cảm nhận những tình yêu mới và những giấc mơ đẹp đẽ từ nơi bạn sống, từ những điều bạn trăn trở và yêu thương. Cảm ơn bạn đã đem tôi vượt qua những rào cản địa lý, chủng tộc, tôn giáo…. Hay tất cả những định kiến hẹp hòi đã trói buộc chân tay lòng trí, để vươn tới cõi tự do bao la của âm nhạc, văn chương và tình yêu thương đất nước”. (BS. Thạch Nguyễn, GĐ Khoa Tim mạch Trung tâm Y tế St.Mary,Indiana; GS thỉnh giảng Đại học Y khoa Indiana, Hoa Kỳ).

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka