Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế

Tác giả:

Hoàng Thị Thọ

Thể loại: Văn hóa nghệ thuật, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Thuận Hóa

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 21/11/2017

Tìm đọc sách giấy: Tại đây

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế, Hoàng Thị Thọ đã rất tinh tế khi chọn một cái tên dễ thương và giàu cảm xúc cho đứa con tinh thần của mình. Tập hợp những bài viết tâm đắc nhất trong mấy chục năm làm báo, dường như mong ước khiêm tốn của tác giả là được chia sẻ với chúng ta những suy nghĩ về một vùng đất bao đời được tiếng trầm mặc, nay đang chuyển mình trong dòng chảy đổi mới mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa Huế phong phú và đa dạng.

Là nhà báo, chị đang kể cho chúng ta nghe biết bao câu chuyện đời thường sinh động bằng những con chữ trong sáng và dễ hiểu. Chị thâm nhập vào thực tế để giới thiệu với chúng ta nhiều trải nghiệm sâu sắc về những điều mắt thấy tai nghe trong hoạt động du lịch đủ gam màu sáng tối mà chị khắc khoải về một tiềm năng chưa được đánh thức. Chị cũng đã vẽ nên chân dung và tính cách những con người rất Huế qua nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chị tìm về đường xưa lối cũ của không gian văn hóa đậm nét với bao nỗi hoài niệm và ước mơ.

Tôi có được niềm vui là qua những bài viết về Huế của chị trên các báo ở Sài Gòn, cảm xúc sâu lắng và văn phong nhẹ nhàng của tác giả đã cho tôi tìm lại nhiều kỷ niệm của một thời đi học mà hơn nửa thế kỷ xa xứ mưu sinh chừng như đã quên gần hết. Chẳng hạn như cảm giác lâng lâng về mấy tháng nghỉ hè ở quê ngoại, hay ngồi học thi mà tâm trí cứ đi theo tiếng rao văng vẳng của O bán chè ngoài ngõ. Rồi nhớ đến vành nón nghiêng nghiêng của cô bạn gái cùng xóm; mối tình Ô-Lý qua giọng ngâm “nước non ngàn dặm ra đi” thiết tha của cô giáo dạy văn trẻ trung xinh đẹp...

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka