Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên

Tác giả:

Bạch Lạc Mai

Thể loại: Thơ - Tản văn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 10/10/2015

Sách miễn phí

Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên của Bạch Lạc Mai là cuốn sách không thể đọc nhanh đọc vội, mà phải chọn một chiều thư thả, nhấp một ngụm trà và chậm rãi thưởng thức tác phẩm.

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, sống ở Giang Nam, đơn giản tự chủ, tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm. Những tác phẩm đã xuất bản: Hết thảy gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng, Hận không gặp nhau khi chưa xuống tóc, Gió Tây thổi biết bao …

Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên có hơi hướng Phật giáo, ngay cả cái tên và màu sắc cổ kính đã gợi nên cả một không gian tĩnh mịch, như cách xa cõi thế, như chỉ mình ta đang thưởng thức cuộc đời. Văn phong của Bạch Lạc Mai có một dấu ấn riêng, thanh cao và tĩnh lặng như nước, nhẹ mà sâu, tưởng như có thể thanh lọc tâm hồn con người.

"Thuở niên thiếu ấy, chỉ một lòng muốn đi ra khỏi cây cầu đá của làng quê sông nước, từ đây làm một lữ khách đi tới mọi chân trời. Sau này, khi thực sự ra ngoài rồi, kinh qua gió xuân trăng thu, ngắm hết núi sông tĩnh lặng, tươi đẹp. Trái tim chưa từng nếm trải thế sự đó đã bị năm tháng mài mòn, cũng trải qua biết bao tình cảnh và ý vị thê lương. Cũng từng nảy sinh tình cảm với non sông cây cỏ, ấp ủ dệt nên câu chuyện cùng chim muông côn trùng. Đến phút cuối cùng, rốt cuộc vẫn làm một người khách qua đường lướt qua nhau, anh đến tôi đi, ai yên mệnh nấy..."

- Lời tựa "Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên"

Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên - Bạch Lạc Mai.

Kết nối với Waka