Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh

Tác giả:

Hoàng Vũ

Thể loại: Chăm sóc sức khỏe

Nhà xuất bản:

NXB Văn Hóa Thông Tin

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngày nay, cùng với mức sống ngày một nâng cao thì cơ cấu bữa ăn của người dân cũng ngày càng phong phú, điều này đã dẫn tới các bệnh tật cũng xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như số lượng người mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh động mạch vành cũng ngày càng nhiều hơn, mà nguyên nhân của những căn bệnh này chủ yếu là do thành phần cơ cấu bữa ăn hàng ngày không hợp lí. Mức sống cao không đồng nghĩa với việc phải ăn nhiều sơn hào hải vị, nhiều cá nhiều thịt. Chỉ có bữa ăn hàng ngày hợp lý mới có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đem lại sức khoẻ cho mỗi người. Do đó, vấn đề ăn uống của chúng ta không thể chỉ dừng lại ở ăn ngon ăn no, mà nên chú ý nhiều hơn tới việc ăn uống sao cho hợp lý, khoa học. Nói đến tẩm bổ, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới thường là các loại thuốc bổ, các loại thịt hoặc là các loại sơn hào hải vị. Nhưng từ xa xưa dân gian đã có cách nói “y thực đồng nguồn”, điều này càng khẳng định việc tẩm bổ cơ thể bằng cách ăn uống hợp lý, sử dụng thức ăn bổ dưỡng còn hiệu quả và có tác dụng hơn rất nhiều so với uống thuốc bổ.

Nếu so sánh với các loại thuốc bổ, các loại thịt và sơn hào hải vị, lương thực phụ có hiệu quả rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh tật với phương pháp chế biến rất đơn giản, nguyên liệu lại phổ biến hơn nữa lại không gây tác dụng phụ nào. Lương thực phụ ngũ cốc không chỉ là thực phẩm cơ bản hàng ngày, mà nó còn là nền móng cho việc phòng ngừa sự phát sinh của các loại bệnh tật. Mỗi loại lương thực phụ ngũ cốc đều có những thành phần dinh dưỡng khác nhau, vai trò trị liệu, khả năng tăng cường sức khoẻ cũng không giống nhau. Sử dụng những lương thực phụ này một cách điều độ, hợp lý sẽ càng có lợi hơn cho một cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Trong nội dung của cuốn sách Lương Thực Phụ, Ngũ Cốc Trị Bách Bệnh do Hoàng Vũ biên soạn này, ngoài việc trình bày những liệu pháp chữa trị hiệu quả bằng ăn uống lương thực phụ đối với những chứng bệnh thường gặp, còn phân tích thành phần của dinh dưỡng học hiện đại đối với lương thực phụ ngũ cốc, những thành quả ứng dụng khoa học mới nhất của các chuyên gia y học và dinh dưỡng trong và ngoài nước đối với lương thực phụ ngũ cốc. Đồng thời cuốn sách này cũng cung cấp cho người đọc những thông tin và tư vấn về dinh dưỡng một cách toàn diện, khoa học và có tính ứng dụng thực tế. Tìm hiểu quyển sách này không chỉ có thể khiến bạn hiểu vai trò thực sự của lương thực phụ trong việc tiêu trừ bệnh tật, mà còn có thể khiến bạn có được những khái niệm về dinh dưỡng và từ đó hình thành cho mình thói quen ăn uống một cách khoa học. Đây thực sự là một chuyên gia dinh dưỡng không thể thiếu của mỗi người, mỗi gia đình.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka