Kinh tế học và sex

Tác giả:

Steve E. Landsburg

Thể loại: Kinh doanh, Kiến thức kinh tế

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 24/12/2014

Sách miễn phí

Cách đặt vấn đề và những câu chuyện của Giáo sư Landsburg trong Kinh tế học và Sex có gì đó khêu gợi, thậm chí sốc và khiêu khích, song cũng rất thú vị, hài hước và đầy lý trí. Đây thực sự lại là một cuốn sách về "những điều thông thái khác thường của kinh tế học".

Nền tảng của kinh tế học là lý giải hành vi dựa trên tính toán chi phí - lợi ích nhằm tối đa hóa mục tiêu của chủ thể trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Cái hay, cái đẹp của thị trường cạnh tranh hoàn hảo chính là nỗ lực để tối đa sự thỏa dụng của từng cá thể hay lợi nhuận của từng công ty lại mang lại kết cục có lợi cho cả xã hội.

Điều lý thú là với không nhiều quyên lý kinh tế, chúng ta có thể có những lý giải đầy bất ngờ về các hiện tượng cuộc sống cũng như có thể nhận ra sự "tương đồng" của không ít hành vi tưởng như chẳng có gì chung ẩn chứa đằng sau. Chúng ta sẽ hiểu vì sao tránh quan hệ tình dục thường xuyên lại có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh tật...

Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ cuốn sách này là đùng vội "áp đặt" đúng sai, ngay cả đối với những kết luận hay mệnh đề "khác thường" nhất và thậm chí là mâu thuẫn nhất. Điều quan trọng là biết lắng nghe những lập luận và qua đó ta có thể nhận thức tốt hơn về thế giới và cả những hành động được xem là hợp lý của chúng ta.

Cuốn sách gồm 4 phần:

Phần I: Dòng suối chung

Phần II: Làm thế nào để giải quyết mọi vấn đề

Phần III: Kinh tế học thường thức

Phần IV: Những câu hỏi lớn

Mời các bạn đón đọc cuốn sách "Kinh Tế Học Và Sex - Steve E. Landsburg"

Kết nối với Waka