Họ đã thất bại như thế nào?

Tác giả:

Ngô Hiểu Ba

Thể loại: Kiến thức kinh tế

Nhà xuất bản:

NXB Trẻ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 25/04/2019

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngô Hiểu Ba là người đầu tiên dám nhìn thẳng vào sự thật để tìm hiểu, phân tích một cách tỉ mỉ, chi tiết những nguyên nhân thất bại của các xí nghiệp Trung Quốc qua quyển sách Họ đã thất bại như thế nào (Đại bại cục). Được đánh giá như  là một giáo án cần thiết cho những người theo học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), quyển sách chỉ nêu ra 10  thất bại điển hình của kinh tế Trung Quốc, nhưng đã mang đến cho độc giả những bài học kinh doanh quý giá.

Ngô Hiểu Ba đã đưa ra 10 ca bệnh điển hình và dẫn người đọc vào vấn đề một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, rồi bị cuốn vào những câu chuyện, những phân tích đánh giá chi tiết, khách quan về mỗi thất bại và có được bài học quý giá cho riêng mình.

Quyển sách này xuất bản ở Việt Nam, một độc giả bình thường sẽ dễ dàng bỏ qua vì suy nghĩ đó là chuyện thất bại của Trung Quốc. Nhưng, với tình hình toàn cầu hóa hiện nay, thế giới đang dần “phẳng” và các nền kinh tế có liên quan mật thiết, tương hỗ lẫn nhau. Sự thất bại của một nền kinh tế sẽ dẫn đến sự thất bại dây chuyền của nhiều nền kinh tế không kể Á – Âu – Phi – Mỹ…, khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay là một minh chứng điển hình. Vì vậy. quyển sách như là một tiếng chuông cảnh tỉnh tất cả những người làm kinh tế và cả những người quản lý nền kinh tế của một đất nước. Dù kinh doanh hay không làm kinh doanh, chúng ta cũng nên đọc quyển sách này và nghiên cứu chúng thật nghiêm túc để tự rút ra những bài học để tham khảo, đẩy lùi nguy cơ thất bại và tiến đến thành công trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống của mình.

Trân tọng giới thiệu!

Kết nối với Waka