Cây táo yêu thương - The giving tree (song ngữ)

Tác giả:

Shel SilverStein

Thể loại: Thiếu nhi

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 11/04/2016

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Sau 50 năm kể từ ngày xuất bản lần đầu tiên, “Cây Táo Yêu Thương – The Giving Tree” đã có mặt tại Việt Nam với ấn bản song ngữ Anh - Việt. Quyển sách được công ty Cổ phần sách Alpha mua bản quyền và Tiki giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam.

Cây Táo Yêu Thương mở đầu bằng câu "Chuyện kể rằng, có một cây táo...". Và cứ thế, từng dòng ngắn tiếp theo dẫn độc giả đi vào nhịp điệu du dương, nhẹ nhàng vẽ nên mối quan hệ khắng khít giữa một cây táo và một cậu bé.

... Cuốn sách lạ khi toàn bộ câu chuyện chỉ là 25 bức vẽ trắng đen. Đã vậy, cốt truyện của The Giving Tree được gói gọn trong những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ thú vị như những truyện thiếu nhi khác. Kết thúc truyện cũng không có "cái thiện chiến thắng cái ác" hay "họ sống chung bên nhau hạnh phúc suốt đời", mà thay vào đó, lại là một câu chuyện buồn nhiều dư vị...

The giving tree được xem là quyển sách thiếu nhi nổi tiếng tại Mỹ được dịch ra qua hơn 30 ngôn ngữ... Theo khảo sát giai đoạn năm 1999-2000 của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Mỹ (NEA), The giving tree xếp hạng thứ 24 trong 100 quyển sách thiếu nhi được yêu thích nhất. Năm 2013, cuốn sách xếp thứ ba trong danh sách "Sách thiếu nhi hay nhất" của động đồng Goodreads với gần 500.000 lượt bình chọn.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka