Bản lĩnh Putin (Tập 2)

Tác giả:

Dương Minh Hào

Thể loại: Chính trị - Pháp luật

Nhà xuất bản:

NXB Thanh Niên

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 25/09/2014

Sách miễn phí

Nhắc đến người đã thay đổi diện mạo của nước Nga hiện đại, không thể không nhắc tới một nhân vật rất đáng chú ý: Đó chính là tổng thống Vladimir Putin.

Có thể nói, chính ông đã đưa nước Nga từng bước trở về vị thế oai hùng xưa kia trên trường thế giới sau hàng loạt những cuộc khủng hoảng. Tái đắc cử vị trí tổng thống Nga mà không cần phải bầu lại, Putin đã chứng tỏ vai trò quan trọng của ông đối với nước Nga hiện tại. Nhà khoa học nổi tiếng Nga Anvenqiannike đã nói: Đầu những năm 90, khi Liên Xô tan rã, người Nga luôn sống trong tình trạng xã hội không ổn định, trộm cắp, cướp giật, giết người thường xuyên xảy ra. Nước Nga đi xuống một cách trầm trọng, làm cho người dân Nga cảm thấy tiền đồ rất đen tối. Sau khi Putin lên nắm quyền, ông đã ra sức điều hành đất nước, tăng cường trật tự trị an xã hội. Đây chính là một xã hội trật tự và an toàn mà người dân Nga hằng mong muốn. Cho nên, chính phủ của Putin được đông đảo người dân Nga tin tưởng và ủng hộ, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tuyệt đại đa số cử tri đã ủng hộ Putin. Nếu như ở ông có sức hấp dẫn kỳ diệu của một Tổng thống, tôi nghĩ rằng, đó là do ông đã có được khí phách nam nhi mà người dân Nga hết sức hâm mộ, là một nhà chính trị nhưng ông chưa bao giờ làm cho người dân có cảm giác bị lừa dối.

Tập hai sẽ tiếp tục mang chân dung của Putin đến với các bạn độc giả, trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục được tìm hiểu sâu về bản lĩnh và tính cách của nhà lãnh đạo tài năng này, sau khi ông nắm quyền đã có những cải tổ và đương đầu với những khó khăn vất vả ra sao.

Mời các bạn đón đọc.

Kết nối với Waka