Võ sĩ đạo - Linh hồn của Nhật Bản

Tác giả:

Nitobe Inazo

Thể loại: Văn hóa nghệ thuật

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/11/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Võ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản là tác phẩm của Nitobe Inazo – nhà văn hóa tầm cỡ của Nhật Bản cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Cuốn sách đã chỉ ra bề sâu của những nét tính cách tuyệt hảo trong quy phạm đạo đức của người Nhật là xuất phát từ võ sĩ đạo.

Khám phá Võ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản, người đọc sẽ thấy nguồn gốc hệ thống đạo đức “võ sĩ đạo” của nước Nhật, biết được các yếu tố cấu thành nên hệ thống đạo đức ấy. Nitobe Inazo cũng giúp độc giả hiểu bằng cách nào những ý thức đạo đức của người Nhật từ ngàn xưa vẫn được truyền lại tới hôm nay, khi mà ngày nay, từ mẫu giáo đến phổ thông, không có môn học nào về thần đạo hay võ sĩ đạo? Cuốn sách giúp bạn đọc có một cái nhìn khái quát về ý thức đạo đức và cách hành xử của người Nhật ngày xưa và qua đó hiểu được ý thức đạo đức và hành động của người Nhật ngày nay.

Được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới, đã từng được tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt tự mình đọc và phân phát bản in cho bạn bè, Võ sĩ đạo – Linh hồn của Nhật Bản là một cuốn sách kinh điển về văn hóa Nhật Bản.

Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Võ sĩ đạo - Linh hồn của Nhật Bản - Nitobe Inazo.

Kết nối với Waka