Văn hóa võ hiệp

Tác giả:

Ôn Tử Kiến

Thể loại: Thơ - Tản văn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 05/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Văn Hóa Võ Hiệp có thể xem như cuốn bách khoa toàn thư, hệ thống khái quát lại từ những khái niệm cơ bản cho tới đặc trưng trong bút pháp, cách xây dựng và phát triển nhân vật và tình tiết, chủ yếu trong các tác phẩmvõ hiệp của Kim- Cổ - Lương tam gia, trong đó đương nhiên Kim Dung là chủ đạo.

Thế giới giang hồ, hay cõi giang hồ đúng là chốn đao kiếm vô tình không chớp mắt, đầy rẫy những ân oán thù nhà nợ nước. Thế nhưng, đó cũng là nơi trai anh hùng gặp gái thuyền quyên, là phong phú những kì ngộ và xảo hợp, của sức tưởng tượng phong phú với hệ thống võ công chiêu thức trùng trùng …

Đó cũng là kết tinh của văn hóa Trung Hoa từ cầm kì thi họa, y bốc dịch toán, thiên văn phong thủy… không gì là không có.

Sức sáng tạo của các tác giả võ hiệp thật đáng khâm phục. Chuyện chốn giang hồ muôn diện đa sắc, có muốn bàn cho tận cùng cũng là chuyện bất khả. Thế nên, với Văn Hóa Võ Hiệp dù tác giả đã rất cầu thị và chỉn chu với hoài bão không chỉ tập hợp mà còn muốn hệ thống hóa, phân tích hóa văn hóa- văn học võ hiệp, nhưng như muối bỏ biển, cát trong sa mạc. Độc giả cũng ít nhiều nên tiếp nhận tác phẩm với tinh thần trọng tài, ghi nhận góp hương thêm sắc cho vườn hoa thế giới võ hiệp vốn đã phong phú vô lường.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka