Truyện tiếu lâm Việt Nam chọn lọc

Tác giả:

Phương Hạnh

Thể loại: Truyện ngắn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 24/09/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Đối với văn học dân gian nói chung, truyện tiếu lâm hay truyện cười đã trở thành một bộ phận không thể thiếu. Bên cạnh kho tàng đồ sộ của ca dao, dân ca, thành ngữ và tục ngữ, truyện cười cũng được lưu truyền với số lượng không hề nhỏ. Tiếng cười của dân gian mang dư vị của cuộc sống hàng ngày, với bối cảnh là từ những lũy tre làng của người nông dân đến lầu quan gác tía. Không ngừng phát triển theo dòng chảy xã hội, truyện tiếu lâm chính là vũ khí của những người thấp cổ bé họng để đả kích cường quyền và những áp bức bất công trong xã hội. Thông qua những tiếng cười thâm thúy, sâu cay, ta có thể thấy rõ được những cái xấu, cái ác, lố bịch, ngu ngốc được châm biếm và đả kích như thế nào.

Độc giả sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những hình tượng quen thuộc trong những truyện cười dân gian như Trạng Lợn, Xiển Bột, Ba Giai - Tú Xuất, đồng thời cũng có thể sẽ khám phá ra những câu chuyện tiếu lâm mới lạ hoặc chưa từng được nghe bao giờ.

Ông cha ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, những câu chuyện tiếu lâm đem lại tiếng cười sảng khoái, là liều thuốc thư giãn tinh thần trong cuộc sống hiện đại xô bồ và đầy mệt mỏi. Bạn đọc sẽ có những phút giây vừa thư giãn, lại có thể suy ngẫm và rút ra bài học từ những triết lý thâm thuý, sâu xa của người xưa.

Mời các bạn đón đọc.

Kết nối với Waka