Truyện ngắn hay đặc sắc

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Sách miễn phí

Mặc dù nhiều người khẳng định thời hiện đại là thời của tiểu thuyết nhưng điều đó không có nghĩa truyện ngắn mất đi vị thế của nó. Trên các báo chuyên hay không chuyên về văn học, truyện ngắn vẫn xuất hiện đều đặn và nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của độc giả. Nhưng phải chăng người đọc ngày nay có những đòi hỏi cao hơn, khắt khe hơn với những tác phẩm truyện ngắn? Người ta mong đợi từ trong hình hài cỡ nhỏ, truyện ngắn phải mang chứa được sức nén lớn và tính đa nghĩa, hướng tới tư duy tiểu thuyết bằng khả năng tiếp xúc tối đa với “cái hiện tại chưa hoàn thành” đầy tinh thần đối thoại.

Lợi thế của truyện ngắn chính là “ngắn” - một hình thức phù hợp với quỹ thời gian ít ỏi và nhịp điệu gấp gáp của người đọc hiện đại. Vậy thì điều gì quan trọng nhất níu người đọc tìm đến thể loại này? Đó là tính phát hiện, là những trải nghiệm sâu sắc, những đối thoại giàu tính triết lý, triết luận trên một động hình ngôn ngữ góc cạnh và ám ảnh. Nhưng để đạt tới những phẩm chất ấy, nhà văn phải là một nhà tư tưởng trong thế giới tinh thần của họ.

Truyện ngắn hay đặc sắc là tập hợp những tác phẩm đặc sắc của các tác giả quen thuộc như: Tạ Duy Anh, Ma Văn Kháng, Nguyễn Ngọc Tư, Kiều Bích Hậu, Sương Nguyệt Minh… Mỗi tác phẩm là một câu chuyện để lại trong lòng người đọc những cảm nhận khác nhau về cuộc sống và con người trong những chiều kích đa diện của cuộc sống hiện đại. Hy vọng, cuốn sách sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn thảnh thơi và trải nghiệm thú vị. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội có trong tay Truyện ngắn hay đặc sắc này nhé.

Mời các bạn đón đọc.

Kết nối với Waka