Truông Bồn - Một thời và mãi mãi

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại: Nhân vật - Sự kiện, Sự kiện

Nhà xuất bản:

NXB Giao Thông Vận Tải

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 15/03/2016

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Tóm tắt sách Truông Bồn - Một Thời Và Mãi Mãi:

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, địa danh Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã trở thành địa chỉ đỏ, mảnh đất thiêng liêng và là biểu tượng của chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng thời đại Hồ Chí Minh.

Truông Bồn đã trở thành đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, là sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca vì quyết tâm sắt đá: Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu sâu sắc và khách quan hơn về tấm gương chiến đấu, hy sinh anh dũng của các tập thể, cá nhân tại mảnh đất Truông Bồn khi làm công tác đảm bảo giao thông trên đường 15A - con đường chiến lược vận tải vào Nam; năm 2012, Nhà xuất bản Giao thông vận tải đã xuất bản sách “Truông Bồn - Khúc tráng ca về lòng quả cảm”.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2015) và 70 năm Truyền thống ngành Giao thông vận tải Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015), Nhà xuất bản Giao thông vận tải tái bản, bổ sung và xuất bản sách “Truông Bồn - Khúc tráng ca về lòng quả cảm”. Nội dung gồm 2 phần: Phần I: Giới thiệu các bút ký, tùy bút tiêu biểu của các nhà văn; Phần II: Giới thiệu các bài thơ chọn lọc về Truông Bồn, sách cũng mang tên mới là: Truông Bồn - Một thời và mãi mãi.

Hy vọng sách sẽ mang đến cho bạn đọc những cảm xúc mới về Truông Bồn, cổ vũ những khát khao, cống hiến vì quê hương, đất nước xứng đáng với sự hy sinh oanh liệt của các bậc cha anh.

Mời các bạn đọc sách Truông Bồn - Một Thời Và Mãi Mãi.

Kết nối với Waka