Trước lúc làng chìm

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 08/04/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Tóm tắt sách Trước lúc làng chìm:

Văn phòng huyện ủy huyện Cái Bưng khi giải phóng mới được xây dựng. Lẽ ra phải tập trung lại một khu thì những người lãnh đạo ở đây lại chia nhỏ ra từng khu một. Khu cho lãnh đạo làm việc. Khu cho các ban có liên quan.  Vì thế, tuy là văn phòng làm việc nhưng nó lại giống như một khu ở cho các gia đình. Đất rộng rinh rang mà. Chỉ khổ cho những anh nhân viên văn phòng, có việc là chạy vòng vo mỏi rệu chân.

Đối diện văn phòng huyện ủy ở phía bên kia con lộ chính của huyện là văn phòng  ủy ban. Văn phòng ủy ban có diện tích đất ít hơn, nên người ta có cất một căn nhà lầu. Không hết bao nhiêu đất. Đất còn lại được trồng một vườn cây kiểng và đắp một hòn non bộ lớn, hình sông thế núi đủ cả trên ấy. 

Đúng lẽ thì mọi công việc phải được giải quyết nhiều hơn bên văn phòng ủy ban, nhưng ở huyện Cái Bưng này lâu nay đã có một cái lệ, việc gì cũng phải được bàn bạc thống nhất bên huyện ủy trước. Tất cả mọi việc, từ mổ trâu giết bò, dến làm đường, xây trường… nhất nhất đều phải được thông qua huyện ủy trước.

Mời các bạn đón đọc sách Trước lúc làng chìm.

Kết nối với Waka