Trở lại yêu thương

Tác giả:

Gemi Phạm

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Cuốn sách Trở lại yêu thương của Gemi Phạm gồm 17 truyện ngắn, là những cuộc hành trình để trở lại với yêu thương khi mà người ta nghĩ rằng "mình chẳng thể nào tiến lên phía trước". 17 cung bậc cảm xúc khác nhau không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là sự trở lại của tình cảm gia đình thân thương, thiêng liêng.

Với giọng văn hồn nhiên, trong trẻo, lối viết tự nhiên giống như tâm tình, thủ thỉ kể chuyện, Gemi đưa người đọc trải qua nhiều cung bậc của tình yêu. Đó có thể là tình yêu đơn phương, hay những tình cảm chưa gọi thành tên của những người trẻ. Các nhân vật trong truyện là những người trẻ đầy sóng ngầm từ âm ỉ đến dạt dào, mãnh liệt, khát khao, hy vọng rồi lặng lẽ buông tay với tình yêu. Họ buông tay nhưng không tuyệt vọng, mà để nhận ra rằng có những thứ mãi mãi không thuộc về mình. Xen giữa yêu thương là cảm giác đau đớn, mất mát khi để người yêu tuột khỏi tầm tay, hay vỡ òa khi nhận ra bấy lâu đã được yêu thương nhiều đến thế nào mà mình không hay biết.

Khi những cảm xúc yêu đương mãnh liệt qua đi thì ta lại bắt gặp trong Trở lại yêu thương những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Chuyện cổ tích của một ông bố kể về cô bé ngốc nghếch ngang bướng vì quá yêu người cha đã mất mà bày đủ trò để không tiếp nhận tình cảm của dượng. Sau bao chuyện xảy ra, cô chợt nhận thấy mình thật nhỏ bé và khát khao yêu thương đến nhường nào.

Tác giả Gemi tên thật là Phạm Minh Châu, sinh năm 1993, hiện là sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (Huflit). Cô là cây bút quen thuộc của độc giả các báo, tạp chí dành cho giới trẻ.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka