Trí tuệ người xưa

Tác giả:

Vũ Huy Anh

Thể loại: Truyện ngắn, Văn học

Nhà xuất bản:

Đang Cập Nhật

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 13/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Mấy năm trờ lại đây, trong các đề mục Cố học tinh viÔn cố tri tân, trên Thời báo kinh tế Việt Nam số Cuối tuần, dưới bút danh Trung Vũ, nhà báo, nhà văn Vũ Huy Anh đã kể lại chuyện ngày xưa, người xưa, lấy cốt truyện từ sử sách cổ của Việt Nam và Trung Hoa, đặc biệt là trong các bộ sách Đông Chu liệt quốc, Hán Sỡ tranh hùng, Tam quốc chí, Sử ký của Tư Mã Thiên, cổ học tinh hoa,...

Tuy là chuyện cổ, người xưa nhưng đã được nhà báo, nhà văn Vũ Huy Anh thâu nạp và kể lại theo sự cảm nhận và suy tư của mình. Là sử sách đấy, nhưng chuyện người, chuyện đời cũng đấy. Việc cũ, người xưa nhưng lại gợi ý tưởng hôm nay.

Vì khuôn khổ của tiểu mục trên báo nên chuyện phải kể ngắn, câu chữ cho người xưa chẳng thể nói dài, vì vậy trong lần in thành sách này, nhà báo, nhà văn Vũ Huy Anh đã kể lại chuyện cũ, người xưa với một dung lượng chữ nghĩa nhiều hơn, dài hơn, đủ cần thiết và sinh động hơn về chi tiết, sự kiện; phong phú cũng như gợi mở hơn về ý tưởng và sự liên hệ với cuộc đời, tâm tưởng, thân phận của con người.

Waka trân trọng giới thiệu Trí Tuệ Người Xưa - Vũ Huy Anh.

Kết nối với Waka