Toàn cảnh triết học Âu Mỹ đầu thế kỷ XX

Tác giả:

Phan Quang Định

Thể loại: Khoa học xã hội, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Triết lý đi về đâu, ở ngưỡng cửa của thế kỷ XXI? Triết lý đã kinh qua cuộc hành trình như thế nào trong suốt thế kỷ hai mươi, một thế kỷ phong phú và vô cùng sôi động với những cuộc phiêu lưu lớn của tinh thần, không chỉ giới hạn trong cõi miền tịch nhiên của chủ nghĩa và của tư duy trừu tượng mà nhiều khi còn hóa thân vào những cuộc đấu tranh ý thức hệ khốc liệt tương tàn?

Sẽ là điên rồ biết mấy nếu như một quyển sách loại này lại mang tham vọng của một bảng kết toán đầy đủ hay một tổng phổ hoàn bị của cả hơn một thế kỷ triết lý. Nhiều khó khăn thách thức xuất hiện ngay từ đầu và còn liên tục phục kích trong suốt quá trình biên dịch.

Biên dịch tác phẩm này, tác giả mong muốn chia sẻ với các độc giả, nhất là đối với các bạn trẻ - những người đang lớn lên trong một thế giới dường như trong đó tiếng nói của triết học bị lấn át bởi mọi loại thế lực, sẽ càng lúc càng khó khăn cho mình được tiếp nhận hơn - cái cơ hội nhận thấy rằng động từ "suy tư" có thể được chia ở các ngôi, các thì, các cách khác nhau như thế nào. Và để chúng ta cùng tái khám phá, với Pascal, cái phẩm giá bất khả chuyển nhượng của cây sậy suy tư rất đỗi diệu kỳ này.

Mời các bạn đón đọc Toàn cảnh triết học Âu Mỹ đầu thế kỷ XX - Phan Quang Định!

Kết nối với Waka