Tình yêu, xe bus và em

Thể loại:

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 29/12/2014

Sách miễn phí

Truyện là những lời tự sự của Huy, Linh, anh chàng phụ xe vô danh. Câu chuyện của họ là câu chuyện đời  thường, chuyện về những chuyến xe bus-phương tiện đi lại của những cô cậu học sinh sinh viên,những tình huống họ chờ xe, họ gặp phải trên xe. Chuyện về những chuyến xe bus hay những câu chuyện tình yêu? Người trẻ họ yêu nhau. Cái mối tình đầu ngọt ngào trong sáng giữa Linh và Huy xuất phát từ một chuyến xe bus. Rồi họ chia tay và cách họ lý giải cho sự chia tay. Với Huy, anh coi như lên nhầm một chuyến bus. Với Linh, cô coi là mặt hồ phẳng lặng đầy sóng ngầm, bởi cô là cô gái tinh tế sâu sắc, có phần già trước tuổi, nét đẹp của cô là những vô tư hồn nhiên,là vẻ đẹp tự do, ưa khám phá.

Thời gian cho họ nhìn lại cho họ lắng lòng, Huy thôi những hờn giận cất mối tình  vào miền  kỉ niệm, Linh lạc quan cho những quyết định dứt khoát. Buông tay vì cả hai không đủ cam đảm bước tiếp. Xe về gara, họ đợi chờ, đi tìm chuyến xe bus yêu thương.

Anh chàng phụ xe vui tính thân thiện, chứng kiến tình yêu của đôi trẻ, luôn ủng hộ vun vén cho Huy và Linh mà có hay có một ngày,một người con gái đang đợi anh...

Tiếp đến là cho cô bé không tên, cô  là sự đợi chờ đến cho Huy. Dù cô không nói gì, không có một lời thoại nào nhưng cô là một nhân vật đặc biệt, là vẻ đẹp  tình yêu, là mảnh ghép hòa hợp cho những người kiên trì đợi một chuyến xe bus đi qua. Vì thượng đế luôn công bằng, không để ai lẻ loi cô đơn một mình. Những trái tim yêu sẽ tìm được nhau.

 Linh nói rất đúng “chia tay, đâu phải là điều tệ hại nhất,một tình yêu đi qua,hãy cảm ơn vì sẽ có một tình yêu mới đến ,ta hãy mở rộng trái tim đón nhận, vì biết đâu sẽ tìm được người tốt hơn,yêu thương ta hơn." ĐÚNG KHÔNG CÁC BẠN?

Kết nối với Waka