Top 10 cuốn sách được đọc nhiều nhất trên Waka năm 2015

23/06/2016

Những đầu sách được độc giả Waka yêu thích nhất trong năm 2015

Bộ truyện 50 sắc thái

Năm nay, bộ truyện 50 sắc thái được tiêu thụ hàng chục triệu bản trên thế giới và nghiễm nhiên trở thành sách bán chạy nhất ở Anh. 50 sắc thái cũng liên tục hết hàng và được tái bản ở Việt Nam và không ngoài dự đoán, cũng trở thành cuốn sách được tìm đọc nhiều nhất trên Waka.

Câu chuyện về chàng tỷ phú trẻ tuổi nhưng tâm hồn đầy rẫy những góc tối. Chuyện tình của anh chàng với cô nữ sinh trẻ tuổi cũng khác hẳn so với những người bình thường. Gửi gắm trong đó còn là thông điệp của chính tác giả về vấn đề tình yêu, tình dục. Dù nhận được những ý kiến trái chiều, có ủng hộ có chỉ trích nhưng không thể phủ nhận được sức hút của 50 sắc thái trên thị trường.

 50sacthai.jpg

Bộ truyện 50 sắc thái trở thành sách bán chạy ở nhiều quốc gia trong năm 2015

 Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Cuốn sách quả là cẩm nang hữu ích dành cho những người đang chiến đấu với sự ù lì, lười biếng của bản thân hay muốn lên kế hoạch, tạo động lực cho mục tiêu trước mặt. Không phải những nguyên tắc cứng nhắc, khó thực hiện mà Ngay bây giờ hoặc không bao giờ đưa ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân bạn từ từ thích nghi và chỉnh sửa.

Cuộc sống vốn là một đường đua, bạn không chỉ cần có kế hoạch và chiến lược mà càng cần phải có sức dai, sức bền để theo đuổi mục tiêu đã định. Chỉ một phút ngơi nghỉ hay lười biếng cũng khiến bạn đánh mất cơ hội. Hãy trân trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng, đặt bản thân luôn ở thế chủ động và sẵn sàng.

 ngaybaygiohoackhongbaogio.jpg

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là cuốn sách giúp bạn chiến thắng sự ù lì của bản thân

 Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuốn sách thứ ba được độc giả yêu thích trên Waka.vn đó là Nghĩ ngược lại và làm khác đi của tác giả Paul Arden. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách luôn hết hàng trên các kệ sách và liên tục được tìm kiếm.

Con người vẫn có thói quen nhìn nhận sự việc theo vẻ bề ngoài của nó mà không suy xét những gì ẩn sau hay thông điệp, bài học mà mình nhận được sau mỗi sự kiện xảy ra. Cuốn sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi khiến bạn bất ngờ vì những ý tưởng, tìm cái tích cực trong tiêu cực, thấy cái tiêu cực trong tích cực, giúp bạn vận hành và điều khiến quá trình tư duy thoát khỏi những lề thói thông thường. Không chỉ cho bạn cảm hứng và thói quen để cho ra những ý tưởng mới mẻ, khác biệt và học cách tin tưởng vào những gì mình bắt tay vào làm.

 nghinguoclaivalamkhacdi.jpg

Học cách tư duy và suy nghĩ khác biệt với Nghĩ ngược lại và làm khác đi

 90 giây để thu hút bất kì ai

Bạn có từng nghe đến giả thuyết “trong chớp mắt” của tác giả Malcolm Gladwell? Theo đó, có những cảm giác hay ấn tượng đúng chỉ với cái nhìn đầu tiên. Vì vậy bạn cũng đừng quá bất ngờ với phương pháp sử dụng 90 giây để thu hút bất kì người nào ngay từ khi mới gặp mặt.

Boothman đã đi vào chính điểm đó để trình bày ý kiến của mình khi cho rằng cách tốt nhất để thu hút người khác là thiết lập sự hòa hợp. Bạn cần tìm ra và chứng minh điểm chung của mình với người đối diện. Bên cạnh đó, Boothman đưa bạn chìa khóa sử dụng những giác quan của mình mà trước nay bạn chưa từng để ý. 90 giây để thu hút bất kì ai là cẩm nang giành cho những người làm việc, thường xuyên tiếp xúc với những người lạ, hay đơn giản là kết bạn, làm quen…

 

Luyện trí nhớ

Trí nhớ là công cụ đắc lực trong cuộc sống, bất kể độ tuổi hay ngành nghề nào. Nhưng có người có trí nhớ tốt còn có người tự nhận là trí nhớ tồi. Vậy thì cách duy nhất sở hữu trí nhớ vượt trội là bạn phải luyện tập, dành thời gian cho nó.

Cuốn sách Luyện trí nhớ do Alphabooks thực hiện sẽ giúp người đọc bằng cách đưa ra những bài luyện tập đa dạng và hữu trên các phương diện con số, ngôn ngữ, sự kiện lịch sử, nội dung bài học, nhớ khuôn mặt và tên, nhớ lịch trình, đường đi…

 luyentrinho.jpg

Bạn có thể sở hữu một trí nhớ tốt nếu đầu tư luyện tập

Để trở thành nhân viên bán hàng bậc thầy

Cách để trở nên tài giỏi là bạn phải không ngừng học hỏi, phải biết cách “đứng trên vai một người khổng lồ”, và muốn trở thành một nhân viên bán hàng bậc thầy, bạn cũng trải qua quá trình đó. Cuốn Để trở thành nhân viên bán hàng bậc thầy là bản đúc kết ngắn gọn kinh nghiệm bán hàng của Jeffrey J. Fox.

Cuốn sách là tổng hợp những bài học phong phú, những tình huống và kinh nghiệm của chính Jeffrey, không hề khô khan mà rất sống động, thực tế. Không dừng lại ở đó, Jeffrey còn đưa ra những lời khuyên hữu ích, nêu lên những kĩ năng và bí quyết để thành công trong nghề nghiệp đầy cạnh tranh này.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Với những người thành công, họ là người hiểu hơn ai hết sức mạnh của việc giao tiếp trong kinh doanh hay muốn đạt được bất kì sự thỏa thuận, hợp tác nào. Giao tiếp là cánh cửa quyết định dẫn đến thành công hay thất bại. Vậy phải giao tiếp làm sao, rèn luyện làm sao mới được?

Cuốn Nghệ thuật giao tiếp để thành công của Leil Lowndes là món quà cho bất kì ai đang suy nghĩ và tìm cách phát triển khả năng giao tiếp của bản thân. Sách gồm 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả giúp người đọc khám phá và rèn luyện khả năng giao tiếp, học cách gây ấn tượng, nói điều người khác muốn nghe, trở thành trung tâm của một buổi tiệc hay đàm phán để có được điều mình mong muốn.

chiakhoathanhcong.jpg

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công

Gặp anh giữa hàng vạn người

Mở đầu câu chuyện tình yêu giữa Bạch Lộ và Minh Viễn không hề suôn sẻ, giữa họ ban đầu chỉ là những mục đích cá nhân rất bình thường. Tưởng chừng chỉ là người qua đường, lướt qua nhau giữa hàng vạn người nhưng tình yêu là thế, những người có lòng và yêu nhau rồi sẽ tìm đến bên nhau sau khi trải qua muôn vàn khó khăn, hiểu lầm, yêu hận đan xen.

Gặp anh giữa hàng vạn người đôi khi khiến người đọc giận giữ, chán ghét những thói vật chất thường tình, đôi lúc còn bực mình với vòng xoay của số phận. Cuối cùng lại thở phào và giật mình nhận ra, có khi tình yêu đời mình không đến theo cách mình muốn, nhưng chỉ cần bình tâm và nhìn vào trái tim mình, cho bản thân và người khác một cơ hội mới nhận ra, những thứ tốt đẹp thật ra vẫn luôn ở quanh đây.