Sự im lặng của bầy cừu: Lối viết thông tuệ của bậc đại tài Thomas Harris

03/03/2015

Sự im lặng của bầy cừu là cuốn tiểu thuyết trinh thám của tác giả lừng danh Thomas Harris, được chuyển thể thành phim và đoạt năm giải Oscar.

Sự im lặng của bầy cừu là cuốn tiểu thuyết trinh thám của tác giả lừng danh Thomas Harris, được chuyển thể thành phim và đoạt năm giải Oscar.

Sự im lặng của bầy cừu tập hợp những chi tiết đắt giá nhất cho một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị xuất sắc nhất: những chi tiết thuộc lĩnh vực chuyên môn trôi chảy với kiến thức chuyên sâu, với các tình tiết gây cấn, những cái chết bất ngờ, và cuộc đọ trí của những bộ óc lớn vô cùng tài ba.

su_im_lang_cua_bay_cuu.jpg

Cách kể của Thomas Harris cũng vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn, và đặc biệt thông minh, tài tình. Ông đã biến cho không gian của cuộc tranh đua sự sống gần như biến đổi khôn lường. Chậm rãi, hoặc bất ngờ, làm cho người đọc phải thật sự tập trung và sáng suốt. Không một gợn lúng túng cùng tạo hình nhân vật đa dạng, chân thực, những trải nghiệm thú vị trong trí não của cả kẻ gây tội lẫn kẻ thi hành công lý, tác giả đã thành công khi đem đến cho người đọc một thế giới thực sự man rợ của kẻ sát nhân hàng loạt Hannibal, và một thế giới khác khao khát được thấu hiểu của Clarice Starling. Khi đọc Sự im lặng của bầy cừu, người đọc sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên trước trước trí tuệ thiên tài cũng như thói quen ăn thịt người kinh dị của của bác sỹ Hannibal Lecter. Vậy Hannibal Lecter rốt cuộc là ai? Liệu rằng đây là một tên tội phạm, hay là một tên tâm thần hay cả hai? Có phải chăng là một kẻ có bộ óc thiên tài nhưng xảo quyệt và cũng chính là một tên tội phạm nguy hiểm đáng sợ? Nhưng ở Hannibal vẫn còn những bí ẩn, những sự thật được che dấu bởi một bậc thầy về che dấu cảm xúc và tâm lý…

Cuốn sách này của Thomas Harris đạt tốp 1 của 100 truyện trinh thám – kinh dị hay nhất mọi thời do trang điện tử NPR tổ chức, thu hút hơn 17.000 lượt độc giả. Danh sách top 100 được lựa chọn ra từ 600 đề cử của các chuyên gia, cố vấn văn học hàng đầu.
Sự im lặng của bầy cừu là cuốn sách có thể khiến độc giả hồi hộp đến nghẹt thở.

Sự im lặng của bầy cừu chính là một tác phẩm trinh thám-kinh dị kinh điển. Khi bạn đọc cuốn này, hãy kiên nhẫn với từng diễn biến truyện, sáng suốt dõi theo và tìm thấy sự suy đoán thông minh cho mỗi tình huống để cảm nhận được sự tài ba của tác giả Thomas Harris. Sự im lặng của bầy cừu được coi là một mẫu mực của văn học trinh thám-kinh dị, của mọi thời đại.