Hoa Linh Lan và sự trở lại của Gào

04/03/2015

Hoa Linh Lan là cuốn sách mới nhất của tác giả sinh năm 1988, với những trang viết ám ảnh, dữ dội và giàu cảm xúc của một cây bút trẻ.

"Tôi đã từng rất hoang mang với thời đại của mình. Thời đại của những con người cô đơn được giấu trong hình hài nhỏ bé. Thời đại huyên náo của đám đông, đầy ắp những cá nhân lặng lẽ. À, cô đơn, hóa ra ai cũng đã từng có cái cảm giác buồn cười như thế: Một mình giữa mọi người. Hoa Linh Lan được viết vào đầu năm 2008, khi cảm giác lúng túng tìm lối ra trong thời đại ấy, kiểm soát tâm trí tôi - một cô gái ngày ấy mới bước vào tuổi hai mươi, chưa biết làm chủ cuộc đời mình thế nào mới đúng?

Đã gần sáu năm trôi qua, tôi - giờ đây đã là một bà mẹ. Không còn thấy thời đại này xa lạ như khi mới bỡ ngỡ bước vào đời. Tôi bắt đầu viết tiếp cái kết cho câu chuyện ấy trong một buổi chiều trưởng thành, sau nhiều năm dang dở. Sáu năm, có nhiều thứ đổi thay hơn ta tưởng. Suy nghĩ ngày hôm qua, cùng với thời gian, hôm nay, cũng đã khác xưa nhiều.

 sach.jpg

Đọc Hoa Linh Lan và kiên nhẫn với nó, bạn sẽ thấy đâu đó trong những dòng tâm sự, trải nghiệm của từng nhân vật: một chút hy vọng, một chút trưởng thành và cả một chút mong manh trong vô vàn cứng rắn. Cảm giác bắt gặp lại chính mình nơi quá khứ bi thương, nhưng tràn trề hy vọng. Cảm thấy nhắm mắt, có thể với tới trời xanh lạc lõng.” – Gào chia sẻ.

Để rồi, bạn cũng sẽ thấy đâu đó trong Hoa Linh Lan là chính hình ảnh của bạn. Cái tôi chân thật giữa tình yêu, những vấn đề xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa những người trẻ, những hố sâu vấp ngã và những lần mạnh mẽ vươn lên. Biết đâu đó, trong những cung đường tình đẫm đầy nước mắt, bạn sẽ học cách thỏa thuận, hoặc học cách để tìm ra lối thoát sau khi trải nghiệm qua từng trang viết cùng Hoa Linh Lan.

Gào là một blogger cá tính, mạnh mẽ, nhưng cũng sẽ có giọng văn trở mình rất khác trong Hoa Linh Lan. Những ai đã quen thuộc với giọng văn và những tác phẩm của cô trước đây hẳn sẽ đón chờ một Hoa Linh Lan đầy cuốn hút với nhiều điều tươi mới. Còn với những ai chưa từng đọc qua trang văn của Gào, hãy dành cho mình một trải nghiệm, đón đọc và đón nhận Hoa Linh Lan, như một cách sẻ chia và biết đâu đấy, bạn sẽ không thể dừng lại trước khi gập lại trang sách cuối cùng.