Numagician – Chuyện chưa kể về những con số ảo thuật

08/08/2016

Numagician - những con những con số ảo thuật sẽ biến những con số khô khan thành những mẩu chuyện sinh động, cụ thể và vô cùng dễ nhớ

Với người lớn hay trẻ em thì trí nhớ luôn là “vũ khí” đắc lực nhất. Những đứa trẻ thông minh nhất, xem việc học là nhẹ nhàng và tiết kiệm được thời gian nếu có trí nhớ tốt. Với người trưởng thành, trí nhớ còn là công cụ để giải quyết công việc, để xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ, để điều hành và quản lý cuộc sống một cách dễ dàng, thoải mái hơn. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng có một trí nhớ hoàn hảo đáng ngưỡng mộ mà với nhiều người, họ phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ, hay đơn giản hơn, là nắm giữ được những bí quyết nhất định về việc ghi nhớ.

 

Numagician - Những Con Số Ảo Thuật

 

Nếu nói về bí kíp ghi nhớ các con số, không thể bỏ qua cuốn sách Numagician: Những con số ảo thuật của tác giả Nguyễn Chu Nam Phương. Bộ sách gồm ba cuốn là Numagician I – Những con số ảo thuật, Numagician II – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể, Numagicican III – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn. Mỗi cuốn sách đều là hệ thống ghi nhớ khoa học, được trình bày một cách tỉ mỉ, sinh động phù hợp với cả đối tượng người lớn và trẻ em.

Đặc biệt, với những cá nhân gặp khó khăn với việc ghi nhớ các con số hoặc là tuýp người chuyên làm việc và xử lý bằng não phải thì cuốn Numagician II – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể lại là sự lựa chọn hợp lý nhất.

 

Numagician Những Con Số Ảo Thuật

 

Đây không phải là cuốn sách chỉ bạn cách ghi nhớ các con số một cách khô khan, khó hiểu và đầy rắc rối nhưng là những câu chuyện cực kỳ đáng yêu, thú vị. Mở đầu câu chuyện bằng những hình vẽ chứa các con số và chúng cũng là nhân vật chính trong đó. Từ những tình huống, hoàn cảnh và sự việc xảy ra với những “con số” là những cách để ghi nhớ, mã hóa. Hay nói cách khác, người đọc vừa phát huy khả năng sử dụng não phải của mình để có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, biến những con số khô khan, khó chịu thành những câu chuyện thú vị để kích thích khả năng ghi nhớ của não.

Không những thế, điểm đặc biệt của Numagician II – Chuyện chưa kể về những con số ảo thuật là đằng sau những câu chuyện vui, kích thích ghi nhớ còn là những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về cách cư xử hằng ngày, vừa có tính giáo dục dành cho trẻ em vừa giúp người lớn thư giãn và thoải mái hơn.

Về tác giả Nguyễn Chu Nam Phương, anh từng tốt nghiệp tiểu học với thành tích trung bình nhưng lại đạt kết quả thi đại học 28/30 điểm và bước chân vào cánh cổng Đại học Ngoại thương. Dù là một người hướng nội nhưng anh luôn thể hiện khả năng đáng nể của mình trong việc diễn thuyết trước đám đông. Bí quyết của anh đó là khả năng ghi nhớ đặc biệt mà không phải có sẵn nhưng trải qua rèn luyện đúng phương pháp mới đạt được. Nam Phương từng chia sẻ: “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là ở phương pháp”. Hiện Nam Phương đang là chuyên gia đào tạo hàng đầu về phương pháp học tập toàn não bộ và nghệ thuật tạo dựng thói quen. Anh từng diễn thuyết trong hơn 1550 giờ cho hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh. Anh cũng phát hành những đầu sách hỗ trợ và cải thiện khả năng ghi nhớ cho những người mong muốn sở hữu trí nhớ hoàn hảo.

 

Đọc trọn bộ sách Numagician – Những Con Số Ảo Thuật: Tại Đây