Nhật ký bí mật của Simon: Ai cũng xứng đáng được yêu thương

08/08/2016

Trên thế giới này không có yêu thương nào là đáng bị xa ghét cả. Cảm xúc là xuất phát từ trái tim, và luôn được tôn trọng dù xuất phát từ đâu và hướng đến ai

Vẫn biết tình yêu là đề tài muôn thuở, nhưng có những định kiến xã hội không hoặc khó chấp nhận nhu cầu yêu và được yêu của một số người. Đó là tình yêu đồng tính.

Yêu đồng tính là sai trái? Là đi ngược với tự nhiên? Tình yêu đó bị gắn cho đủ mọi từ ngữ khó nghe như lệch lạc, bệnh lý, tâm thần, sai trái… Nhưng rồi nhu cầu được yêu thương và được đáp lại vẫn tiếp tục nảy nở, càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có phải chúng ta bài xích tình yêu đồng tính chỉ vì mới đứng ngoài và phán xét mà chưa thực sự một lần, nhìn nhận dưới góc độ bình thường và giản dị nhất?

Nhật ký bí mật của Simon sẽ mở cánh cửa để người đọc nhìn thấy và hiểu hơn về tình yêu đồng tính. Nhân vật chính là một cậu học sinh trung học, ghi lại từng cảm nhận chân thật và trong sáng của mình. Cậu phát hiện mình là người đồng tính nhưng chưa biết phải làm thế nào. Lúc này, cậu thường xuyên dùng nickname Jacques để trao đổi email với một cậu bạn cùng trường có tên ảo là Blue. Họ đến gần nhau đầu tiên vì vấn đề chung: bản thân là người đồng tính. Từ từ, những sẻ chia, đồng cảm, yêu thương, hồi hộp, tò mò và cảm giác hưng phấn khi nghĩ về nhau dần dần nảy nở.

 

 Nhật Ký Bí Mật Của Simon

 

Simon công bố giới tính thật và hứng chịu sự dè bỉu, xúc phạm của bạn bè đồng trang lứa. Cậu đau buồn và khổ sở nhưng lại may mắn có sự thấu hiểu từ gia đình, rồi sự động viên của Blue. Họ gặp nhau và nhận ra Blue không phải kẻ đặc biệt hay thần bí nào khác mà chính là người cậu không thể ngờ dến nhất…

Đọc Nhật ký bí mật của Simon, người đọc cũng dò dẫm tò mò theo cậu, rồi đôi lúc bật cười vì những hành động ngây ngô đến đáng yêu của một cậu học sinh khi biết yêu. Tình yêu của hai người cũng giống như bao tình yêu khác, họ có cảm xúc với nhau, yêu thương, chia sẻ, cũng phấn khích và trằn trọc không ngủ. Khác là, họ dè dặt, cẩn thận và đôi lúc tự hỏi hạnh phúc thật sự là đây sao, tại sao bây giờ mới biết tới hoặc tại sao phải chờ đợi quá lâu rồi.

Đọc để thấy, trên thế giới này không có yêu thương nào là đáng bị xa ghét cả. Cảm xúc là xuất phát từ trái tim, là hình thức nguyên thủy và trân quý nhất giữa những người yêu nhau, dù là dị tính hay đồng tính đều vậy.

Đọc để thấy, mỗi người đều xứng đáng có được hạnh phúc của đời mình. Rằng một trái tim nhiệt thành, biết yêu thương rồi cuối cùng sẽ tìm được người nắm lấy tay mình, cùng nhau vượt qua khó khăn rồi mỉm cười vui vẻ.

Nhật ký bí mật của Simon đã được tiêu thụ hàng triệu bản tại Mỹ, và nay đã có mặt ở Việt Nam. Tác phẩm không chỉ ành cho cộng đồng người đồng tính mà còn dành cho tất cả những ai quan tâm và hiểu hơn về cộng đồng này.

Đọc các sách hay khác cùng chủ đề như:

> Đời CallBoyhttps://waka.vn/doi-callboy-nguyen-ngoc-thach-bdYjW.html

> Chuyển Giớihttps://waka.vn/chuyen-gioi-nguyen-ngoc-thach-bEqDW.html